Công nghệ tuần qua: Apple đang “bình thường hóa” iPhone tại Việt Nam

Hoàng Ly

06:46 15/06/2015

BizLIVE - Apple với “đứa con cưng” iPhone đã “làm mưa làm gió” tại thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng trong khoảng 5 - 7 năm vừa qua.

Công nghệ tuần qua: Apple đang “bình thường hóa” iPhone tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Apple và chiến dịch bình thường hóa iPhone tại Việt Nam

Các sản phẩm iPhone luôn khiến cho nhiều tín đồ phát cuồng và đạt được số lượng tiêu thụ cực lớn. Đặc biệt, những iPhone đời cũ mặc dù ra đời từ trước khá lâu nhưng cũng có sức sống bền bỉ trong khoảng 3, 4 năm. Điều này giúp cho Apple có thể đặt sản phẩm của mình trong nhiều phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp mà không mất thêm chi phí nghiên cứu sản phẩm mới.
 Đơn cử như một sản phẩm bom tấn một thời của Apple, iPhone 4S – ra đời năm 2011 và từng có lúc đạt tới mức giá (khi đã ổn định nguồn hàng) gần 14 triệu đồng. Vào thời điểm đó, iPhone 4S là lựa chọn hàng đầu ở phân khúc điện thoại cao cấp. (xem tiếp)
trang tin Nikkei Asian Review đã đăng một bài viết dài hơn 1.000 từ nói về chiếc điện thoại Bphone của Bkav với tựa đề rất kêu “Đây là lời đáp của Việt Nam dành cho iPhone”. Bài viết đưa ra góc nhìn đa chiều về sự kiện ra mắt Bphone và cái nhìn khách quan của người bạn Nhật Bản về sự kiện này. (xem tiếp)
 Buổi lễ ra mắt Bphone.

Đi tìm doanh thu của game online

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á, thứ 6 Châu Á trong năm 2014 về doanh thu ngành game online, đó là thống kê của công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường game Newzoo tại Việt Nam. Năm 2015, doanh thu dự báo đạt 4.200 tỷ đồng. Cách thức kiểm tra thuế của ngành doanh thu siêu lợi nhuận này sẽ thế nào?
 Tính đến tháng 4/2015, game Việt Nam đạt doanh thu 3.600 tỷ đồng, đứng thứ 36 trong top 100 nước trên thế giới có doanh thu game cao nhất, và ¾ doanh thu đến từ thẻ cào trả trước.

Nhưng khi mua thẻ game chủ quán không lấy hóa đơn, đại lý cho người tới nơi thu tiền của các đại lý. (xem tiếp)

Theo dự thảo về "Tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác" mà Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) soạn thảo, hạn mức áp dụng là kết hợp của các hạn mức: 5 tin nhắn/5 phút, 20 tin nhắn/1 giờ hoặc 50 tin nhắn/24 giờ.

Hạn mức sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định và có thể được điều chỉnh theo từng thời kỳ để phù hợp với thực tế. Các hạn mức có thể được quy định áp dụng riêng biệt hoặc kết hợp. (xem tiếp)

Sau khi đưa tin về việc Lộ diện đường dây sản xuất ứng dụng “rởm” móc túi người dùng di động, BizLIVE đã nhận được ý kiến từ giới chuyên gia công nghệ cũng như các luật sư. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng các nhà mạng di động cũng phải có trách nhiệm liên đới, cũng như nhà mạng phải có biện pháp kiểm soát ngăn chặn.

Bởi theo thông tin ghi nhận, phần lớn số tiền mà người dùng di động phải trả khi tin nhắn được gửi đến các đầu số dịch vụ đều rơi vào túi các nhà mạng di động. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ trong tuần: 
- Sony thừa nhận Xperia Z4 chạy quá nóng, hứa hẹn khắc phục bằng phần mềm: Đúng như phản ánh từ phía người dùng cũng như nhà mạng viễn thông, Sony thừa nhận Xperia Z4 và cả Xperia Z3+ gặp hiện tượng máy quá nóng khi hoạt động.
- 3 người bị lừa đảo mất 1,073 tỷ đồng qua điện thoại: Trong vòng 2 tháng qua, tại Đà Lạt đã xảy ra 3 vụ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, bọn lừa đảo đã hù dọa để bị hại nộp tiền vào tài khoản của chúng, tổng số tiền 3 người này bị lừa là 1,073 tỷ đồng.
- Vênh giờ thông báo khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển AAG: Sáng 13/6/2015, VNPT thông báo tuyến cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn lưu lượng vào lúc 8h tối ngày 12/6, nhưng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet lại cho biết phải đến 22h thì tuyến cáp quang này mới khôi phục xong.
- Facebook thay đổi thuật toán, News Feed người dùng lại sắp xáo trộn: Thuật toán mới của Facebook sẽ ưu tiên hiển thị trên News Feed các bài đăng mà người dùng dành nhiều thời gian để đọc.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine