Công nghệ 24h: Zalora sắp rút khỏi Việt Nam và Thái Lan?

Tùng Linh

18:12 28/04/2016

BizLIVE - Rocket Internet mới đây đã chính thức xác nhận bán trang web thương mại điện tử Zalora và rút quân khỏi thị trường Việt Nam hay Thái Lan. Samsung đang thống trị ngành chip, gây nhiều khó khăn cho các đối thủ là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Zalora sắp rút khỏi Việt Nam và Thái Lan?

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được khoản đầu tư trị giá 399 triệu USD từ quỹ Global Group (GFG), Rocket Internet đã khẳng định sẽ bán Zalora và rút vốn tại các thị trường đang gặp khó khăn như Thái Lan và Việt Nam.
Tin đồn về việc Rocket Internet sẽ bán trang thương mại điện tử chuyên về thời trang – Zalora của mình đã được TechCrunch đăng tải từ đầu tuần với giá trị chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD cho nhà bán lẻ Thái Lan, Central Group.
Mới đây, một phát ngôn viên của Rocket Internet đã xác nhận rằng công ty này đang tiến hành bán Zalora, nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về giá bán hay đơn vị sẽ mua trang web thương mại điện tử này. (xem thêm)
Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an mạng của Bkav đánh giá đây là một thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi vì ứng dụng trên Facebook đang rất phổ biến, người dùng Việt Nam cần cảnh giác để tránh bị chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội này.
Theo đó, các trang web lừa đảo sẽ được thiết kế giống trang xác minh tài khoản của Facebook, tồn tại trong nền tảng ứng dụng của mạng xã hội này. Tin tặc sẽ tạo ra một ứng dụng chứa nội dung (trang lừa đảo) từ một trang web thông qua iframe (một công cụ được dùng để thiết kế website giúp người dùng nhúng hình ảnh, video hay nguyên cả website của người khác vào website của mình).
Bằng cách tấn công từ nền tảng ứng dụng của Facebook, tội phạm mạng sẽ khiến các nạn nhân nghĩ rằng trang lừa đảo được ưu tiên trên miền facebook.com hợp pháp. Hơn nữa, do trang web chứa nội dung độc hại cũng sử dụng giao thức https nên thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa và không đưa ra cảnh báo nào. (xem thêm)
TripCase như 1 bộ tổ chức du lịch thông minh. Bạn có thể liên kết liền mạch các dịch vụ đặt chỗ của mình vào cùng một kho lưu trữ cải tiến trong TripCase nhờ mối quan hệ giữa dịch vụ này với hàng ngàn nhà cung cấp lữ hành khác.
Thông tin đặt chỗ với nhà cung cấp dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng đã kết nối sẽ luôn ở trạng thái cập nhật mỗi khi lịch trình của bạn thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch du lịch của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp ngay từ bên trong ứng dụng.
Trong suốt hành trình, bạn cũng có thể dễ dàng xác định những thông tin thời tiết, xem các chuyến đi từng thực hiện trong quá khứ… (xem thêm)
Intel vừa tuyên bố cắt giảm 12.000 nhân sự, Qualcomm dự đoán doanh số chip vào quý tài chính thứ 3 có thể giảm đến 22%, trong khi SK Hynix hôm thứ Ba vừa qua công bố mức giảm 65% doanh thu, chứng kiến quý thu về thấp nhất trong 3 năm qua.
Samsung không tránh khỏi tình hình chung. Lợi nhuận từ chip - vốn chiếm gần phân nửa doanh thu của năm ngoái - được dự đoán sẽ sụt giảm, ở mức hơn 10% so với cùng kỳ năm trước, nhiều nhà dự đoán nói với Reuters.
Nhưng nếu các đối thủ hụt chân, Samsung có thể chỉ xây xước nhẹ và hưởng nhiều lợi ích khi các đối tác tìm đến dòng chip DRAM tiết kiệm năng lượng cao cấp cho smartphone, cũng như các bộ nhớ dùng chip 3D NAND. (xem thêm)
Ngày 26/4 vừa qua, Apple công bố báo cáo kinh doanh quý mới nhất ghi nhận cả doanh số và lợi nhuận đều sụt giảm, trường hợp hiếm gặp đối với một công ty đang phát triển ở tốc độ chóng mặt.
Doanh số iPhone 0 – mặt hàng chủ lực của “Nhà Táo”, giảm 10 triệu đơn vị so với năm 2014. Hoạt động kinh doanh của Apple ở Trung Quốc – thị trường màu mỡ nhất – cũng gây thất vọng. Doanh thu tại quốc gia này giảm lần đầu tiên trong lịch sử.
Nhưng ngược lại, doanh số iPhone tại Ấn Độ lại tăng chóng mặt tại 58%. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazines