Công nghệ 24h: Zalo sẽ đánh bại Facebook trong tương lai?

Minh Trang

19:19 21/05/2015

BizLIVE -

VNG tuyên bố họ có 30 triệu lượt người dùng đăng ký trên toàn cầu và xử lý hơn 400 triệu tin nhắn mỗi ngày với ứng dụng Zalo. Liệu trong tương lai, Zalo có thể đánh bại được Facebook?

Công nghệ 24h: Zalo sẽ đánh bại Facebook trong tương lai?

Ảnh minh họa.

Zalo sẽ đánh bại Facebook, giấc mơ liệu có quá xa vời?

Cơ sở người dùng điện thoại thông minh (smartphone) của Việt Nam hiện đạt gần 40 triệu người và dự kiến sẽ cán mốc 50 triệu người vào cuối năm 2016. Điện thoại thông minh hiện chiếm gần 50% dân số Việt Nam.

Thực tế, số lượng người dùng đăng ký lên đến 30 triệu là một kỳ tích. Nhưng cần phải lưu ý rằng, đây là tổng lượng người dùng đăng ký chứ không phải số người dùng hoạt động (con số này không được phía VNG tiết lộ).

Tuy vậy, nguồn tin của Tech in Asia cho biết, Zalo có thể đạt xấp xỉ lượng người dùng hoạt động hàng tháng là 60%, tương đương khoảng 18 triệu người - đây là con số chưa được xác nhận. (xem tiếp)
Hiện phân khúc này đang có sự "thống lĩnh" duy nhất của chiếc Ford EcoSport. Với giá bán từ 598 triệu (bản số sàn cơ bản) tới 681 triệu đồng (bản cao cấp nhất), từ khi ra mắt giữa năm 2014, đây luôn là chiếc có doanh số bán khá tốt từ hơn 200 tới gần 300 xe mỗi tháng.
Những chiếc xe SUV. 
Tuy nhiên, nhiều "ông lớn" đã nhìn thấy "miếng bánh" béo bở từ phân khúc này và đang muốn "chia phần" với những sản phẩm mới.

Một số nguồn tin cho biết, sắp tới, Công ty Hyundai Thành Công sẽ nhập khẩu chiếc Urban SUV Hyunda ix25 sản xuất tại Ấn Độ về Việt Nam phân phối. Chiếc xe này đã ra mắt tại Ấn Độ, có giá bán khởi điểm từ 800.000 Rupi (khoảng 274 triệu đồng). (xem tiếp)

Giải thích của đại diện VNNIC cho thấy, quyết định của đơn vị xuất phát từ công văn của thanh tra bộ KH&CN yêu cầu “áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp” của ông Đỗ Mạnh Thắng, chủ sở hữu tên miền bkav.vn.

Lý do được chánh thanh tra bộ KH&CN xác định, là ông Thắng có hành vi vi phạm hành chính do đăng ký, chiếm giữ quyền sử dụng tên miền bkav.vn trùng với nhãn hiệu BKAV đang được bảo hộ của công ty cổ phần BKAV. Đây là hành vi cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến tên miền theo luật Sở hữu trí tuệ và sẽ bị xử phạt theo nghị định 99. Hình thức được áp dụng là buộc thu hồi tên miền bkav.vn chứa yếu tố vi phạm do ông Đỗ Mạnh Thắng đăng ký, chiếm giữ quyền sử dụng. (xem tiếp)

Tại sao Internet Hàn Quốc nhanh nhất trên thế giới?
Hàn Quốc là quốc gia có Internet nhanh nhất trên thế giới và sẽ nhanh hơn rất nhiều, với 5G sẽ được thương mại (lên tới 1 Gigabit/giây, hay một bộ phim HD chỉ trong khoảng 2 phút) trong 6 năm tới.
Ảnh minh họa. 
Những yếu tố này phần nào ít được xem xét đến nhưng đã là những yếu tố để Internet Hàn Quốc phát triển thực sự thần kỳ. Xem xét tất cả 5 yếu tố trên sẽ thấy những ý nghĩa lớn. Không yếu tố nào trong số 5 yếu tố này có ý nghĩa riêng rẽ trong việc Hàn Quốc đạt tốc độ dữ liệu nhanh. Kết hợp tất cả 5 yếu tố cho thấy Hàn Quốc ở vào thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Điều làm nên Hàn Quốc khác biệt và ngoài ra còn là sự nỗ lực và theo đuổi lâu dài để xây dựng một hệ thống tuyệt vời - đó có thể là lý do cho việc luôn chuyển động để đạt được các tốc độ Internet cấp Hàn Quốc trong tương lai gần. (xem tiếp)
Hoạt động này, diễn ra từ ngày 13/04/2015 đến 24/04/2015, nhằm góp phần tăng cường công tác quản lý, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về hoạt động, cung cấp tên miền quốc tế trên địa bàn.

Theo quy định tại Điều 23 Luật Công nghệ Thông tin thì các tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ www.thongbaotenmien.vn , khi có thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó. (xem tiếp)

Thị trường máy ảnh chuyển mình trước “cơn bão” smartphone

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ trong khoảng 5 năm trở lại đây, điện thoại thông minh đã khiến cho nhiều ngành điện tử khác bị ảnh hưởng, trong đó đáng kể nhất chính máy ảnh.
 Ảnh minh họa.
Chất lượng chụp hình của nhiều smartphone ngày nay không thua kém đáng kể so với máy ảnh trong khi xét về mức độ tiện dụng, khả năng chỉnh sửa, giao tiếp mạng xã hội lại vượt trội hơn hẳn. Không thể cạnh tranh trực tiếp, các nhà sản xuất máy ảnh đang dần tìm cách thỏa hiệp với smartphone và nhắm vào các phân khúc không có sự đối đầu trực tiếp. (xem tiếp)

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?