Công nghệ 24h: Xe tự lái của Google sẽ là minivan

Tùng Linh

22:07 04/05/2016

BizLIVE - Theo Business Insider, số lượng xe tự lái dạng này của Google sẽ là 100 chiếc và được hợp tác với Fiat Chrysler sản xuất. Xe đạp thường có thể ngay lập tức trở thành xe đạp điện mà không cần dụng cụ tháo lắp là những tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Xe tự lái của Google sẽ là minivan

Ảnh minh họa.

Đây cũng là lần đầu tiên Google làm việc trực tiếp với một nhà sản xuất ô tô để tạo ra xe tự hành. Trước đây, công ty này đã từng xây dựng mẫu xe tự lái bằng cách mua một mẫu SUV hoàn thiện của Lexus và cải tiến nó với công nghệ tự lái của họ.
Khi đến thế hệ xe tự lái thứ hai, Google lại xây dựng mô hình này từ đầu với việc đảm đương hoàn toàn từ thiết kế đến công nghệ bên trong.
Tuy nhiên, lần này đội ngũ kỹ sư của Google sẽ làm việc chặt chẽ với Fiat Chrysler Automobiles để thiết kế ra mẫu xe minivan có thể dễ dàng cài đặt hệ thống tự lái của họ trên cả phần cứng lẫn phần mềm. (xem thêm)
Các phương tiện giao thông hiện nay đang trải qua cuộc cách mạng về điện. Không chỉ ô tô với động cơ kết hợp điện và xăng, xe đạp, xe máy cũng đang được phát triển theo hướng này. 
Đối với xe đạp, một số giải pháp đã ra đời để biến từ chiếc xe bình thường thành xe đạp điện. Ở Việt Nam, cách được thực hiện chủ yếu là lắp thêm động cơ điện vào trục của bánh trước hoặc bánh sau. Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là phần pin sẽ khá khó chọn vị trí và sẽ kéo theo hàng loạt dây.
Rất nhiều xe đạp hiện nay cho phép tháo phần bánh xe đơn giản mà không cần dụng cụ bằng cách lật 1 chốt trên bánh xe. Và lắp vào đó 1 bánh xe đã được tùy biến riêng cho việc biến thành xe đạp điện đã được một nhà sản xuất nghĩ ra. (xem thêm)
Trang web KickAssTorrents cho phép người dùng chia sẻ các nội dung thông qua hình thức mạng ngang hàng P2P. Mỗi tháng có hơn 600 triệu lượt truy cập để có thể tải mọi nội dung như phim, nhạc, phần mềm miễn phí. 
Giống như các website torrent khác, KickAssTorrent (KAT) nhận được sự đóng góp "tuỳ tâm" của người dùng. Tuy nhiên mọi việc có vẻ khá khó khăn với họ vì số tiền mỗi ngày trang web này nhận được chỉ vào khoảng 50 cents (tương đương khoảng 10.000 đồng) mỗi ngày. 
Từ tháng 11/2013, trang web này đã chấp nhận hình thức ủng hộ bằng Bitcoin, số tiền ảo mà họ nhận được cũng rất thấp chỉ vào khoảng 0,96 bitcoin với tỷ giá hiện nay, con số này là 430 USD trong vòng 900 ngày. (xem thêm)
Đầu năm 2016, nhà sản xuất điện thoại Ấn Độ Ringing Bells đã khiến giới công nghệ sửng sốt khi trình làng smartphone rẻ nhất thế giới mang tên Freedom 251 (có giá 251 rupee - tương đương 3,6 USD - gần 80.000 đồng). Sau 2 ngày cho đặt hàng trực tuyến (bắt đầu từ 18/2), Ringing Bells nhận được tổng cộng hơn 70 triệu lượt đăng ký. Tuy nhiên, sau đó, nhà sản xuất này đã phải hoàn tiền cho người dùng vì chưa thể sản xuất điện thoại Freedom 251. (xem thêm)
Tới lúc này, những người thực hiện mới công bố đoạn phim tên lửa hạ cánh ở dạng 360.
Việc hạ cánh này là một bước đi lớn trong việc phát triển loại tên lửa có thể sử dụng nhiều lần, giúp giảm chi phí của các chuyến bay vào vũ trụ cũng như rút ngắn thời gian chuẩn bị giữa các lần phóng. 
Theo SpaceX: “việc hạ cánh này giống như bạn đang cố biểu diễn trò giữ thăng bằng cán chổi bằng ngón tay nhưng lại làm trong một cơn bão”. Tên lửa 14 tầng này sẽ bay với tốc độ 1,3 km/s trước khi ổn định trong tầng khí quyển. 
Để hạ cánh được, họ phải xoay ngược tên lửa 180 độ để nó quay phần đáy xuống đất, giảm tốc độ. Hàng triệu điều chỉnh nhỏ được thực hiện để hạn chế tối đa các vấn đề có thể xảy ra. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ