Công nghệ 24h: Xe tải Nga “thắng lớn” nhờ thị trường Việt Nam

Tùng Linh

17:56 25/11/2016

BizLIVE - KAMAZ (thuộc cơ chế Tổng công ty Nhà nước Rostec) đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch xuất khẩu xe kéo và phụ tùng trước thời hạn, Sputnik đưa tin.

Công nghệ 24h: Xe tải Nga “thắng lớn” nhờ thị trường Việt Nam

Một trong những mẫu xe tải Kamaz hiện nay

Năm 2016, KAMAZ dự định xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài khoảng 6,2 nghìn đơn vị xe và bộ lắp ráp linh kiện, vượt 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mười tháng đầu năm nay, hãng đã vượt chỉ tiêu xuất khẩu xe kéo 36%, phụ tùng xe vượt 14%.
Thị trường xuất khẩu chính của PLC KAMAZ năm 2016 là Việt Nam. Dòng sản phẩm KAMAZ được tiêu thụ tại đây khá đa dạng, chiếm 60% là các xe KAMAZ-6540 và KAMAZ-65115. 
KAMAZ đã đoạt danh hiệu "Nhà sản xuất ô tô năm 2016" theo bảng xếp hạng do công ty tiếp thị Russian Automotive Market Research soạn. (xem thêm)
Thực hiện ý kiến kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam tại phiên họp lần thứ 12 (ngày 19/10/2016), Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất.
Sau giai đoạn 1 tắt sóng vào ngày 15/8 tại 4 thành phố lớn bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Cần Thơ và địa bàn 19 tỉnh lân cận.
Trong giai đoạn II, các tỉnh đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, đã hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất (STB) cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn cũ bao gồm Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Vĩnh Long, Hậu Giang sẽ ngùng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (bao gồm các trạm phát sóng chính và các trạm phát lại) từ 0 giờ ngày 30/12/2016. (xem thêm)
Không khí mua sắm cùng với nhiều mặt hàng ngàn giảm giá hấp dẫn trên các website đang không chỉ ngập tràn trên khắp thế giới mà còn xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều trang thương mại điện tử đều treo quảng cáo giảm giá nhiều mặt hàng vào nhiều khung giờ khác nhau. Nhiều đơn vị, dựa vào ngày Black Friday treo giảm giá 30%, 50% có nơi tới 70% tùy từng mặt hàng.
Mức giá bán niêm yết rẻ, các chương trình quảng cáo hấp dẫn vẫn đang thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình khuyến mại nào cũng như quảng cáo. Nhiều đơn vị sử dụng chiêu nâng giá cao rồi “giảm giá” khiến cho người tiêu dùng tin tưởng. (xem thêm)
Việc đưa Internet of Things (IoT) vào nông nghiệp hiện nay đang được thực hiện rộng rãi. Từ những giải pháp canh tác quy mô nhỏ cho hộ gia đình đến những trang trại lớn, việc sử dụng công nghệ sẽ giúp người dùng tốn ít công sức nhất nhưng vẫn theo dõi và điều chỉnh được các điều kiện sinh trưởng của cây.
Trong khi đó với người dùng các sản phẩm nông sản, áp dụng công nghệ sẽ giúp khách hàng nắm được chất lượng sản phẩm. 
Cầu Đất Farm là một trong số những nông trại đang sử dụng hệ thống IoT trong canh tác. Ông Tạ Danh Tình, đại diện Cầu Đất Farm cho biết: “Trước đây toàn bộ trà được canh tác theo cách truyền thống, Cầu Đất Farm đã thay đổi hoàn toàn, đưa những công nghệ thông minh vào sản xuất. Hệ thống hiện nay đang có những chip và cảm biến của Intel”. (xem thêm)
Dưới đây là danh sách các những chiếc điện thoại di động được giảm giá mạnh nhất trên website bán lẻ và cả website của nhà mạng cung cấp trong ngày Black Firday tại Mỹ.
Những chiếc điện thoại Google Pixel được giảm giá 400 USD theo chính sách của nhà mạng Verizon.
Samsung Galaxy S7 và S7 Edge cũng được giảm giá trong ngày này nhưng không nhiều. Cụ thể, Galaxy S7 bản quốc tế và không có bảo hành Mỹ có giá đã giảm là 530 USD và S7 Edge với giá khoảng 600 USD, sản phẩm có thể mua tại Amazon, Newegg, B&H.
Các phiên bản Moto Z bao gồm Play, Force, Droid và đều là bản đã được mở khóa đều được giảm giá 250 USD. Trong khi đó, HTC giảm giá 200 USD. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine