Công nghệ 24h: Xe Roll-Royce tại Việt Nam giá đã đắt, sẽ còn đắt gấp đôi

Tùng Linh

18:45 05/05/2016

BizLIVE - Những dòng xe siêu sang Rolls-Royce sẽ có sự thay đổi lớn về giá sau khi áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 1/7/2016 là thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.
 

Công nghệ 24h: Xe Roll-Royce tại Việt Nam giá đã đắt, sẽ còn đắt gấp đôi

Ảnh minh họa.

Từ ngày 1/7/2016 tới đây, chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xe ô tô nhập khẩu với dung tích động cơ dưới 1.500cc sẽ có sự thay đổi với mức thuế suất giảm 5% (từ 45% xuống còn 40%) và tiếp tục giảm còn 35% từ 1/1/2018.
Trong khi đó, những mẫu xe có dung tích động cơ từ 1.500-2.000cc vẫn tạm thời giữ nguyên mức thuế suất 45% đến ngày 31/12/2017, sau đó giảm xuống còn 40% kể từ ngày 1/1/2018. (xem thêm)
Theo lộ trình tắt sóng analog tại 4 thành phố lớn trên cả nước bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng dự kiến triển khai từ ngày 15/6/2016 sẽ chỉ còn khoảng 40 ngày nữa.
Trước đó, khi Đà Nẵng tắt sóng “mềm” truyền hình analog vào ngày 1/7/2015, mặt hàng đầu thu DVB-T2 đã bị “cháy hàng”. Vì vậy, người dùng cần nắm rõ thông tin về việc tắt sóng analog và có phương án chuẩn bị trước. (xem thêm)
Trên thực tế thì hiện nay, phần lớn các smartphone bán ra trên thế giới là Android. Nhưng chỉ có một số rất ít trong đó được gọi là hiện đại. 
Thời điểm tháng 10/2015, Google chính thức ra mắt hệ phiên bản Android 6 và có thể hoạt động trên cả smartphone và máy tính bảng. Nhiều chức năng mới được bổ sung như một chạm để mở Google Now. Đây là chức năng cho phép người dùng làm mọi thứ trong bất kỳ ứng dụng nào. 
Nhưng vấn đề ở chỗ chỉ có 7,5% người dùng có thể nâng cấp điện thoại của mình lên hệ điều hành mới. Một thống kê tương tự cho thấy 32,5% thiết bị Android vẫn ở phiên bản hệ điều hành từ nưm 2013 và hơn 24% còn ở phiên bản cũ hơn nữa. (xem thêm)
iPhone SE chính hãng sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam vào 12/5 tới. Khác với các sản phẩm trước đây, iPhone SE không có sự chênh lệch giá giữa các phiên bản màu. Theo đó, giá iPhone SE tại FPT shop có giá khởi điểm từ 11,599 triệu đồng (16GB). Trong khi đó, tại Viettel Store và 
Thế giới Di động, giá bán dự kiến của sản phẩm này là 11,490 triệu đồng. 
So với mức giá đang có của iPhone SE trên thị trường xách tay, giá chính hãng có mức chênh lệch chưa tới 1 triệu đồng ở cả 2 phiên bản.
Trong khi đó, iPhone SE đã có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay trước khi hàng chính hãng lên kệ gần 1 tháng. Theo 1 chủ cửa hàng điện thoại cho biết: iPhone SE xách tay có sức bán thấp và không có độ "hot" như iPhone 6 hay 6s. Việc chỉ có màn hình 4 inch và dùng lại thiết kế của iPhone 5s cũng khiến lượng người quan tâm đến sản phẩm ít hơn. (xem thêm)
Mặc dù, doanh số bán hàng của các mẫu máy tính bảng đều đang tụt dốc, bao gồm cả Samsung và Apple – hai nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường nhưng vẫn còn khá nhiều sản phẩm hấp dẫn được ra mắt trong một vài tháng qua.
Samsung Galaxy S TabPro với cấu hình cao cùng tốc độ xử lý nhanh chóng chính là những yếu tố mà người dùng cần nhất trong một chiếc máy tính bảng, đặc biệt là khi kết hợp với bàn phím rời để họ có thể thay thế chiếc máy tính cồng kềnh.
Vì vậy, Samsung đã giới thiệu mẫu tablet mang tên Galaxy S TabPro để đáp ứng những đòi hỏi về cấu hình của người dùng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, android, ios
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine