Công nghệ 24h: Xe rẻ nhất Ấn Độ về Việt Nam cũng có giá gấp 3 lần

Tùng Linh

18:18 05/08/2016

BizLIVE - Giá nhập khẩu bình quân mỗi chiếc xe ôtô Ấn Độ về Việt Nam chỉ 5.300 USD (hơn 100 triệu đồng), rẻ bằng 1/3 so với giá nhập khẩu chung từ các thị trường. Tuy nhiên, nếu được bán ở Việt Nam thì giá bán của các mẫu xe này lại không dưới 300 triệu đồng.

Công nghệ 24h: Xe rẻ nhất Ấn Độ về Việt Nam cũng có giá gấp 3 lần

Tata nano là mẫu xe rẻ nhất của Ấn Độ hiện nay

Tại Ấn Độ, có rất nhiều mẫu ô tô trong khoảng giá từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Điều này khiến người dùng Việt Nam không khỏi thắc mắc, tại sao các mẫu xe này chưa được phổ biến tại Việt Nam?
Hiện nay, giá nhập khẩu bình quân mỗi chiếc xe ôtô Ấn Độ về Việt Nam chỉ 5.300 USD (hơn 100 triệu đồng), rẻ bằng 1/3 so với giá nhập khẩu chung từ các thị trường.
Đặc biệt, Ấn Độ cũng là nơi cung cấp chủ yếu dòng xe Hyundai i10 cho thị trường Việt Nam, với mức giá trung bình khoảng 7.000 USD/ xe. (xem thêm)
Ford Motor vừa công bố chương trình thu hồi khoảng 830.000 xe Ford và Lincoln để thay thế chốt cửa bên hông bị lỗi có thể dẫn đến tuột cửa ra trong khi lái xe.
Trong trường hợp xe đang di chuyển với tốc độ cao, thì lỗi này sẽ vô cùng nghiêm trọng vì nó sẽ dẫn đến tình huống va vào những chiếc xe khác hoặc khiến tài xế mất thăng bằng.
Do đó, hãng xe Ford đã lập tức triệu hội các mẫu xe dính lỗi, bao gồm: Ford C-MAX đời 2013 đến 2015, Ford Escape đời 2013 đến 2015, Ford Focus đời 2012 đến 2015, Ford Mustang đời 2015, Lincoln MKC và Ford Transit Connect đời 2014 đến 2016. (xem thêm)
1Pay là nền tảng thanh toán di động thuộc Công ty công nghệ mWork nay có tên MOG, ra đời năm 2013. Trong khi các doanh nghiệp công nghệ khác vẫn đang dành nguồn lực để tập trung vào thị trường thanh toán trực tuyến có quy mô lớn hơn như ví điện tử thì 1Pay lại chọn 1 thị trường ngách. 
1Pay cung cấp dịch vụ thanh toán cho các nhà sản xuất ứng dụng di động và người dùng những ứng dụng này. Sản phẩm mà 1Pay nhắm đến phục vụ là game di động, cho phép các nhà sản xuất game mở tài khoản trên hệ thống của mình. Người dùng khi tải hoặc mua các vật phẩm trong game có thể trả cho nhà sản xuất, qua các công cụ mà 1Pay cung cấp như tin nhắn SMS, thanh toán trực tuyến hay thẻ trả trước.
Cụ thể, với hình thức thanh toán qua SMS, khi người chơi mua vật phẩm game sẽ thanh toán qua số điện thoại 90xx, 8xxx bằng cách gửi mã thẻ cào, tiền sẽ được trả về tài khoản của 1Pay. Sau đó, đối tác của 1Pay sẽ được hưởng tỷ lệ nhất định theo hợp đồng đã ký. (xem thêm)
Một trong những vấn đề mà Facebook đang gặp phải hiện nay là tốc độ phát triển quá nhanh. Kéo theo việc này là bất hoạt động thử nghiệm thiết bị mới nào nếu thuê ngoài đều sẽ bị chậm tiến độ. Do đó theo công ty này, việc cần có một phòng thí nghiệm phần cứng là điều cần thiết.
Phòng thí nghiệm này được đặt tên là Area 404 tại trụ sở chính ở Menlo Park. Tại đây có những thiết bị đắt tiền nhất, to nhất thậm chí có một số phòng Mark Zuckerberd cũng bị cấm vào vì đó là nơi chỉ an toàn cho những người có chuyên môn, đã được tập huấn sử dụng các trang thiết bị bên trong. Đây thường là những kỹ sư phần cứng. (xem thêm)
Được biết, trang mmoserverstatus.com vốn là một địa chỉ đáng tin cậy đồng hành cùng các game thủ Pokemon Go từ những ngày đầu tiên.
Mặc dù, đóng vai trò như một bên thứ ba chứ không phải kênh thông tin dữ liệu máy chủ chính thức của Niantic, nhưng theo phản hồi của cộng đồng game thủ, các thông tin xuất phát từ đây đều rất uy tín, đạt độ chuẩn xác cao.
Đáng chú ý, vào sáng ngày 4/8, máy chủ Pokemon Go độc lập đặt tại Việt Nam đã chính thức lên sóng. Tuy nhiên, máy chủ này chưa thể chính thức hoạt động và vẫn đang ở tình trạng kiểm tra. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?