Công nghệ 24h: Xe Nga về Việt Nam sẽ kén khách

Tùng Linh

19:16 29/09/2016

BizLIVE - Mặc dù được biết đến với mức giá rẻ hơn một số loại xe nhập khẩu khác nhưng điều này không có nghĩa xe Nga đáp ứng được cho đại đa số người dùng.

Công nghệ 24h: Xe Nga về Việt Nam sẽ kén khách
Theo nhà nhập khẩu chính thức của xe UAZ tại Việt Nam, những mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Nga sẽ về đến cảng Hải Phòng vào giữa tháng 10. Hai mẫu xe đầu tiên có mặt trên thị trường là mẫy SUV UAZ Patriot và xe bán tải UAZ Pickup.
Do xe chưa về tới Việt Nam nên mức giá mà nhà nhập khẩu đưa ra mới chỉ là con số dự kiến. Nhưng dự kiến ở mức 700 triệu đồng cho một chiếc SUV 5 chỗ thì có lẽ nhiều khách hàng sẽ phải suy nghĩ lại. 
Theo nhà nhập khẩu, do loại xăng được sử dụng tại Việt Nam không hoàn toàn phù hợp với xe nên chỉ nhập về phiên bản động cơ Diesel. (xem thêm)
Trên thực tế việc nguyên nhân việc BlackBerry không thể tiếp tục làm điện thoại đã được nhận ra từ trước. Trong khi chính hãng này vẫn đang chậm chạp trong việc thay đổi công nghệ thì iPhone đã đóng vai trò tạo ra xu thế mới. Ngay cả khi hãng này cố tạo ra những mẫu điện thoại Android thì doanh số của BlackBerry cũng không vớt vát được chút nào. 
Hiện tại những gì mà thương hiệu Canada đang làm được lại ở mảng phần mềm. Doanh thu từ những hoạt động này của hãng đang tương đương với phần cứng làm được cách đây 10 năm. Mặc dù vậy không thể phủ nhận những chiếc điện thoại Blackberry luôn mang lại cho người dùng những cảm nhận khác biệt mà những mẫu smartphone hiện nay khó mà làm được. (xem thêm)
Sau 6 tháng hoạt động, mô hình cửa hàng điện thoại cũ của Thế giới Di động bất ngờ đóng cửa. Trao đổi với BizLIVE, ông Đặng Thanh Phong - Phụ trách bộ phận truyền thông của Thế giới Di động - cho biết : Đây là mô hình thử nghiệm mở ra nhưng sau 1 thời gian cho thấy, số lượng máy cũ đổi trả không nhiều. Mặt khác, nó cũng không đem lại sự đa dạng với các mặt hàng tại đây. Hiện máy cũ vẫn được bán ở các siêu thị bình thường khác của chuỗi bán lẻ này.
Tháng 4/2016, Thế giới Di động bất ngờ mở 1 cửa hàng bán thiết bị di động, laptop,.. cũ ở quận Tân Bình, TP.HCM.  Theo Thế giới Di động, cửa hàng này lấy máy cũ từ các chương trình áp dụng chương trình "một đổi một" trong 1 tháng. (xem thêm)
Xuất hiện tại Việt Nam từ trưa ngày 16/9, tức là chỉ cách khoảng vài giờ so với thời điểm phát hành iPhone 7 và iPhone 7 Plus ở những thị trường đầu tiên trên thế giới 
Theo giá bán mà hệ thống Cellphones công bố ngày 16/9, phiên bản iPhone 7 dung lượng 32GB và 128GB xách tay lần lượt là 23,99 triệu và 26,99 triệu đồng.
Đối với mẫu điện thoại iPhone 7 Plus, giá bán của hàng xách tay lên tới trên 30 triệu đồng do thị trường khan hàng. (xem thêm)
Bộ Công Thương vừa có cảnh báo về vấn đề vi phạm quyền lợi người tiêu dùng liên quan đến dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động, lưu ý khách hàng cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin để sử dụng các dịch vụ này hiệu quả, tránh được những hành vi xâm phạm quyền lợi của mình... Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh gần đây, nhiều chủ thuê bao tiếp tục bức xúc về việc nhà mạng tự động cài đặt hàng chục dịch vụ mà họ không hề hay biết. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: uaz, blackberry
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?