Công nghệ 24h: Xe máy tiếp tục chênh giá trong tháng 7 âm lịch

Tùng Linh

18:59 08/09/2017

BizLIVE - Những mẫu xe của Honda, Yamaha bán chênh giá dù không còn cao như trước, có xe bán dưới giá đề xuất.

Công nghệ 24h: Xe máy tiếp tục chênh giá trong tháng 7 âm lịch
Khảo sát của VnExpress tại TP HCM, các mẫu xe "hot" của Honda vẫn duy trì mức đội giá vài triệu đồng như Honda Air Blade, SH 125i/150i. Riêng sản phẩm mới dành cho nữ, Lead 2017 giá bán chênh khoảng 2-3 triệu đồng so với giá đề xuất lần lượt 37,5 triệu bản tiêu chuẩn và 39,3 triệu bản cao cấp.
Một Head trên đường Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, Lead giá 39,5-42,7 triệu đồng. Nhân viên bán hàng cho hay lượng xe về ít và hết ngay trong vài ngày có mặt ở đại lý. "Xe này mới, giá bán như thế này là không quá cao vì sắp tới có thể giá sẽ tăng", người này nói thêm kèm lời giải thích tháng 7 âm lịch thường sức mua yếu. (xem thêm)
Cách đây gần một tuần, trên các trang mạng xã hội xôn xao thông tin Honda CR-V giảm giá đến 200 triệu đồng từ mức 988 triệu đồng xuống còn 788 triệu và thậm chí có đại giá bán giá 730 triệu đồng.
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, các đại lý nhanh chóng thông báo hết hàng, hoặc hết phiên bản 2.0 và đề nghị nâng lên bản 2.4TG (bản cao nhất). (xem thêm)
Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ TechCrunch, iPhone 8 sẽ lên kệ muộn hơn iPhone 7s, mặc dù cả 2 mẫu điện thoại này đều ra mắt vào ngày 12/9 tới đây. Theo đó, nguồn tin cũng chưa đưa ra bình luận và lý do tại sao có sự chậm trễ này.
Trước đó, theo nguồn tin của Wall Street Journal (WSJ) cho biết, iPhone 8 gặp một số vấn đề liên quan đến kĩ thuật với màn hình OLED. iPhone 8 cần sử dụng hàng loạt những kỹ thuật khác nhau nếu muốn tích hợp cảm ứng Touch 3D. (xem thêm)
Hãng bảo mật FortiGuard Labs cho biết đã phát hiện một số tài liệu có chứa mã độc mang tên Rehashed RAT (Remote Access Trojan) được phát tán qua email tại Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng chiến dịch này được triển khai bởi 1937cn, nhóm hacker bị nghi đã tấn công hệ thống thông tin của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất hồi tháng 7/2016.
Mã độc Rehashed RAT khai thác lỗ hổng CVE-2012-0158 nên các file phát tán có dạng như tập tin văn bản. Nhằm thu hút nạn nhân, tin tặc sử dụng các tựa đề gây chú ý và nội dung liên quan đến chính phủ Việt Nam. Nguy hiểm hơn, mã độc có thể qua mặt được các phần mềm bảo mật hay tường lửa bằng cách giả mạo các ứng dụng hợp pháp như GoogleUpdate.exe, SC&Cfg.exe... (xem thêm)
Còn chưa đầy một tuần nữa, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone mới tại một sự kiện truyền thông đặc biệt. Theo thông tin rò rỉ, có thể Apple sẽ giới thiệu tới người dùng iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8.
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ ý tưởng dùng cảm biến vân trong màn hình OLED của iPhone mới, nút home vẫn được xóa bỏ nhưng Apple đã cố gắng đưa Touch ID vào màn hình. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone, honda
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ