Công nghệ 24h: Xe máy Honda thống trị tại Việt Nam ra sao?

Hoàng Ly

19:22 12/10/2015

BizLIVE - Được xem là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới từ năm 1989, tập đoàn Honda đồng thời cũng là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 8 thế giới, sau General Motors, Volkswagen, Toyota, Huyndai, Ford, Nissa và PSA Peugeot Citroën năm 2011. Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng hiện Honda là công ty sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Nhật Bản, sau nhà tiên phong Toyota.

Công nghệ 24h: Xe máy Honda thống trị tại Việt Nam ra sao?

Ảnh minh họa.

Nhà sáng lập ra tập đoàn Honda ngày nay là Soichiro Honda. Ông sinh năm 1906 trong một gia đình nông thôn tại vùng Hamamatsu, Nhật Bản. Soichiro Honda được ví với Henry Ford khi có khá nhiều điểm chung như ghét đọc và viết nhưng lại đặc biệt đam mê nghiên khoa học. Cả hai đều không sử dụng nhiều kiến thức được đào tạo chính thức mà học hỏi qua tìm tòi, tự học từ thực tế và tên tuổi họ chỉ được nhắc đến khi đã qua tuổi 40.

Năm 16 tuổi Soichiro Honda tới Tokyo và trở thành nhân viên tập sự cho cửa hàng sửa xe Arto Shokai. Những năm tháng tại Tokyo cùng với sự ảnh hưởng của trận động đất lớn Kanto năm 1923, Honda đã tìm ra niềm đam mê với chế tạo ô tô và đua xe. (xem tiếp)

So với đợt mở bán đầu tiên trên thế giới cuối tháng 9, số lượng thị trường mới trong lần này của Apple gấp tới 5 lần. Ngoài những thị trường ở châu Á như Malaysia, Ấn Độ hay Đài Loan, Qatar, Saudi Arab, UAE, Bahrain, Jordan, Kuwait... còn có thêm một loạt quốc gia ở châu Âu như Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan hay Hà Lan, Na Uy, Nga... Việt Nam, một trong những thị trường có mức tăng trưởng doanh số iPhone tốt nhất thế giới không nằm trong đợt mở bán này. (xem tiếp)

iPhone 6s. 

Dòng Sony Xperia M4 Aqua nghe có vẻ là một sản phẩm hoàn hảo. Nó có khả năng chống nước, Camera 13px, chế độ lấy nét tương đương với chụp. Câu hỏi đặt ra là tại sao bạn lại chưa sở hữu một chiếc điện thoại tuyệt vời như vậy?

Thực tế thì trong một thế giới có quá nhiều dòng điện thoại thông minh như hiện tại, rất ít người từng nhìn thấy Xperia M4 Aqua, chưa nói đến việc sở hữu nó. Thậm chí sau khi dành hàng tỷ USD và đại tu hệ thống lãnh đạo để tái tập trung vào các thiết bị, Sony vẫn bị loại ra khỏi top 10 nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất. (xem tiếp)

Internet đang ăn mòn trí nhớ của chúng ta?
Kể từ khi con người bắt đầu đi vào kỷ nguyên kỹ thuật số với máy tính và Internet, có vẻ chúng ta đã không còn phải cố gắng để nhớ nhiều thứ. Và rồi đâu đó có người nhận ra rằng họ sẽ quên mất sinh nhật của người thân, bỏ lỡ một buổi hẹn nếu không ghi lại nó vào máy tính hay điện thoại. Các nhà nghiên cứu gọi đó là hội chứng “mất trí nhớ kỹ thuật số”. Tuy nhiên, điều này có thực sự là một vấn đề đáng báo động? (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Dell sắp công bố thương vụ có giá trị cao nhất lịch sử làng công nghệ: Dell được cho sắp công bố mua lại hãng công nghệ lưu trữ EMC với giá lên tới 50 tỷ USD. Trong trường hợp mọi việc suôn sẻ, thương vụ này sẽ được công bố chính thức vào ngày mai, 13/10 theo giờ Việt Nam.
- Quảng bá Top 40 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2015 tới 100 quốc gia: 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam sẽ được VINASA giới thiệu, quảng bá thông tin tới hơn 1.000 cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước và các khách hàng, đối tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
- Hãng điện tử Sony “gợi ý” chơi Action Cam trên xe mô tô: Với giá đỡ chuyên dụng, chiếc Action Cam có thể được gắn trên gương xe, bình xăng, chắn bùn trước, sau của chiếc mô tô để người chơi không bỏ lỡ mọi khoảnh khắc trong suốt hành trình.

HOÀNG LY

Từ khóa: ô tô, ford, toyota, honda
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine