Công nghệ 24h: Xe máy bán trực tuyến chênh giá cả chục triệu như ngoài cửa hàng

Tùng Linh

18:19 02/12/2016

BizLIVE - Trên trang web của Ngày hội mua sắm trực tuyến đang bán nhiều mẫu xe máy với giảm giá 2% trên giá thành tương ứng 1 đến 3 triệu đồng ứng với từng mẫu xe. Tuy nhiên, đối với nhiều mẫu xe ăn khách, mức giá này vẫn chênh so với giá bán lẻ đề xuất từ 7 đến 8 triệu đồng.

Công nghệ 24h: Xe máy bán trực tuyến chênh giá cả chục triệu như ngoài cửa hàng

Ảnh minh họa.

Trong Ngày hội mua sắm trực tuyến 2016 - Online Friday đã xuất hiện cả các mặt hàng có giá trị cao như TV, tủ lạnh và thậm chí là cả xe máy.
Hầu hết các mẫu xe được bán là xe tay ga ăn khách từ các thương hiệu nổi tiếng như Honda, Piaggio hay Yamaha.
Các mẫu xe máy được cung cấp trên trang web của Ngày hội mua sắm trực tuyến được giảm giá 2% trên giá thành với mức giảm từ 1 đến 3 triệu đồng ứng với từng mẫu xe và chỉ áp dụng trong hai ngày 1/12 và 2/12.
Cụ thể, đối với các mẫu xe ga tầm trung như Yamaha Janus có giá 30,1 triệu đồng, Honda Air Blade có giá 40,5 triệu đồng hay Honda Lead được bán với giá 40,1 triệu đồng. (xem thêm)
Trong thời gian gần đây, tình hình an toàn thông tin đang có những diễn biến phức tạp. Nhiều chuyên gia đã nhận định, sau thập kỷ phá hoại trên mạng của những năm 90, tội phạm mạng những năm 2000, lúc này không gian mạng đã bắt đầu chuyển sang một thập kỷ mới. 
Tại sự kiện “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Cục Công nghệ Thông tin thuộc Bộ Quốc phòng, Cục An toàn Thông tin và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu: “Vấn đề an toàn thông tin mạng đã dần mang thêm màu sắc chính trị. Đã xuất hiện nhiều cáo buộc giữa các quốc gia về tình hình mất an toàn thông tin”. (xem thêm)
Apple đang gặp rắc rối với vấn đề về pin trên điện thoại iPhone 6s. Apple đang điều tra và sửa chữa lỗi tắt máy bất ngờ trên các thiết bị iPhone, ngay cả khi thiết bị còn 30% pin.
Tuy nhiên, theo 1 số nghiên cứu, cũng giống như bất kì loại pin khác, pin điện thoại cũng sẽ yếu dần theo thời gian. 
Người dùng càng sử dụng pin nhiều, càng sạc pin nhiều sẽ làm giảm chất lượng của pin điện thoại. Trên thực tế, ngay cả khi người dùng đang sử dụng thương hiệu điện thoại mới nhất của Apple là iPhone 7 cũng gặp phải tình trạng pin yếu dần sau 1 năm sử dụng.  (xem thêm)
Fitbit được biết đến là hãng sản xuất các thiết bị theo dõi sức khỏe nổi tiếng, từng đạt doanh số bán hàng đứng đầu thế giới, vượt mặt Apple Watch của họ nhà Táo.
Theo tờ The Information, Fitbit dù cũng đang khó khăn nhưng đã quyết định "cứu vớt" thương hiệu của mình bằng việc thương thảo mua lại một startup đồng hồ thông minh cũng đang rơi vào tình trạng "hấp hối".
Đó chính là Pebble, một gương mặt startup thành công từ năm 2009, từng làm mưa, làm gió trên Kickstarter khi gọi được số vốn kỷ lục lên tới 10 triệu USD. (xem thêm)
Theo một bài viết trên trang 9to5Mac, chương trình đổi trả/tái chế của Apple từ nay sẽ bao gồm cả những chiếc Apple Watch. Thế nhưng sự khác biệt đó là: khi bạn đem trả chiếc Apple Watch đắt tiền, thậm chí là mạ vàng mà mình đã mua với cái giá rất cao, Apple sẽ hoàn trả cho bạn chẳng gì cả, chính xác là không một đồng USD nào hết.
Trên thực tế, Apple đang chạy một chương trình tái chế đồ điện tử cũ miễn phí. Hãy gửi đến công ty những món đồ điện tử đã cũ của bạn, chẳng hạn như những chiếc Apple Watch 2 năm tuổi, Apple sẽ biết cách thải bỏ nó mà không gây ảnh hưởng đến môi trường (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine