Công nghệ 24h: Xe Honda đang bị “làm giá” trên Lazada

Tùng Linh

18:38 01/06/2016

BizLIVE - Với những dòng xe đắt khách của Honda như Honda Air Blade, LEAD, Vision hay Honda SH đều bị chênh giá bán cao trên trang thương mại điện tử Lazada.

Công nghệ 24h: Xe Honda đang bị “làm giá” trên Lazada

Ảnh minh họa.

Từ lâu, nguời dùng đã quá quen thuộc với từ "làm giá" khi nói đến các sản phẩm xe máy Honda nhất là các mẫu xe đắt khách như Honda Vision, Air Blade, LEAD, SH Mode, SH,... 
Thị trường thương mại điện tử cả về chất lượng và số lượng trong thời gian gần đây, và người dùng cũng không quá khó để tìm mua cả xe máy trên trang thương mại điện tử, điển hình như Lazada.
Tuy nhiên, việc chênh giá tại các đại lý ủy quyền của Honda với 1 số mẫu xe đắt khách là điều dễ dàng nhận thấy, nhưng việc chênh giá này cũng xuất hiện ngay cả trên trang thương mại điện tử Lazada. (xem thêm)
Trong thời gian gần đây, Hà Nội và TP.HCM có thời tiết diễn biến phức tạp liên tục xảy ra ngập cục bộ tại 1 số điểm, khiến cho giao thông tê liệt. Đặc biệt, phương tiện giao thông như ô tô khi đi vào vùng ngập sâu đã vô tình làm xe bị chết máy, hay còn gọi là hiện tượng “thủy kích”.
Anh Tùng, 1 nhân viên sữa chữa ô tô tại Mỹ Đình, Hà Nội cho biết, thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào buồng đốt qua đường hút gió của động cơ làm xe chết máy đột ngột. Do đặc tính không chịu nén của nước nên sẽ dẫn đến hỏng hóc một phần hay toàn bộ máy tùy trường hợp nặng nhẹ. (xem thêm)
Khảo sát của Bkav trên một số lượng lớn các router tại Việt Nam đã cho thấy đang có rất nhiều loại router phổ biến trong nước đang đứng trước nguy cơ bị tấn công. 
Toàn bộ các router mặc dù đã có hình thức bảo mật trang quản lý thiết bị nhưng chính những thiết bị này vẫn mở ra một hướng khác cho tin tặc có thể xâm nhập vào trang quản trị mà không cần tên đăng nhập và mật khẩu.
Sau khi tiến hành tấn công được trang quản trị, hacker sẽ tiến hành đổi địa chỉ phân giải máy chủ (DNS) của router. Như vậy, nếu người dùng truy cập vào Facebook hoặc trang web của ngân hàng, sẽ được điều hướng tới một trang giả mạo do hacker tạo ra để ghi lại mật khẩu, tên đăng nhập sau đó lại tiếp tục chuyển về trang thật. (xem thêm)
Một công ty tại Anh có tên Sirin Labs vừa mới ra mắt một mẫu điện thoại thông minh bảo mật tốt dành riêng cho những tỷ phú giàu cho rằng sự riêng tư và an ninh của họ là vô giá.
Bởi lẽ, mẫu điện thoại thông minh Android này có giá bán lên tới hơn 16.000 USD - tương đương 350 triệu đồng.
Lý giải về giá bán “trên trời” của thiết bị này, công ty Sirin Labs cho biết "khách hàng của chúng tôi là các doanh nhân quốc tế, các tỷ phú và cũng là đối tác của các công ty tài chính." (xem thêm)
Hiện nay đối với hầu hết các loại xe máy đều được trang bị khoá điện tích hợp khoá cổ và có nắp ổ khoá. Người dùng cũng đã cẩn thận trang bị thêm cho mình những chiếc khoá đĩa hoặc khoá bánh nhưng có vẻ như những biện pháp này này chưa đủ.
Trên mạng xã hội hiện nay đang được chia sẻ rất nhiều video từ các máy quay an ninh. Những tên trộm chỉ mất khoảng 3 giây để có thể phá ổ khoá một chiếc Honda SH và khởi động máy để tẩu thoát. Với những trường hợp có sử dụng khoá bánh, sẽ có thêm một đối tượng khác mang phương tiện như kìm công lực đến, cắt phần khoá để đánh cắp chiếc xe. 
Do vậy lắp đặt thêm các phương tiện chống trộm chủ động khác sẽ là tốt hơn cho người dùng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, internet, honda
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine