Công nghệ 24h: Xe bán tải từ 1/11 sẽ không bị áp phí trước bạ như xe con

Tùng Linh

19:34 02/11/2016

BizLIVE - Trong ngày hôm nay, việc nộp phí trước bạ với xe bán tải tại Hà Nội đã có thể thực hiện trở lại và mức phí vẫn được giữ nguyên.

Công nghệ 24h: Xe bán tải từ 1/11 sẽ không bị áp phí trước bạ như xe con

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ một số đại lý xe tại Hà Nội, ngày hôm nay, chi cục thuế tại một số quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã cho phép nộp phí trước bạ trở lại cho dòng xe bán tải. Mức phí trước bạ hiện nay được áp dụng vẫn là 2%. 
Trước đó trong ngày hôm qua đã có thông tin cơ quan thuế tại Hà Nội tạm ngưng nhận đóng thuế trước bạ cho xe bán tải với lý do thông tư 06/2016/TT-GTVT có hiệu lực từ 1/11 quy định xe bán tải và tải van là xe con. Mức lệ phí được quy định là 12%.
Ngày hôm qua các đại lý xe thực hiện đóng phí cho khách hàng mua xe không thể thực hiện được do cơ quan thuế không tiếp nhận. Do chưa nộp phí trước bạ nên nhiều xe có lịch giao trong ngày hôm qua không thể thực hiện được vì chưa thể đăng ký. (xem thêm)
Hai mẫu điện thoại mới nhất của Apple - iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa được ra mắt cách đây hơn một tháng.
Tuy nhiên, người dùng đã nhanh chóng hướng sự chú ý cho thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được ra mắt vào năm 2017. Bởi lẽ, iPhone 8 sẽ là mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt dòng điện thoại iPhone của Apple.
Và theo những tin đồn mới nhất, thì iPhone 8 sẽ được thiết kế lại để chào đón sự kiến này. (xem thêm)
Liên quan đến vấn đề đầu tư và kinh doanh mạng 4G trong thời gian tới của các doanh nghiệp viễn thông, tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2016 của Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh xã hội đang rất kỳ vọng. Khi thử nghiệm các doanh nghiệp công bố các thông số rất hấp dẫn, còn khi triển khai thực tế ra sao mới là điều quan trọng.
“Do đó, các nhà mạng cần quan tâm đầu tư quy hoạch mạng lưới, đo kiểm đảm bảo chất lượng thực sự, phải cao hơn 3G mới được thương mại hóa. Tránh vội vàng sau đó gây phản cảm cho xã hội”, Thứ trưởng Phan Tâm nói. (xem thêm)
Samsung Electronics đang nỗ lực để vượt qua cuộc khủng hoảng của mẫu điện thoại Galaxy Note 7 bằng cách trở lại mạnh mẽ hơn với thiết bị cao cấp tiếp theo - Galaxy S8.
Theo tờ Korea Herld, một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất của chiếc điện thoại Galaxy S8 là màn hình cong tràn sang hai cạnh viền. Cụ thể là, Samsung có thể sẽ sử dụng loại màn hình chiếm đếm 90% diện tích mặt trước mang đến cảm giác như màn hình không đường viền cho chiếc điện thoại.
Để sản xuất ra loại màn hình này, Samsung sẽ chế tạo màn hình hiển thị cho Galaxy S8 dựa trên công nghệ diode phát sáng hữu cơ. (xem thêm)
Theo nghiên cứu, hầu hết những người có tay nghề bị thay thế bằng những kiểu nhân viên mới hoặc cách sử dụng công nghệ.
Richard Susskind và Daniel Susskind thực hiện gần 100 cuộc phỏng vấn, với những lãnh đạo và nhà tài trợ trong 8 lĩnh vực: Sức khỏe, luật, giáo dục, thanh tra thuế, tư vấn, báo chí, kiến trúc và thần học để tìm hiểu các thành tựu vượt trội trong ngành này.
Họ cũng nghiên cứu hơn 800 nguồn liên quan, từ sách và dữ liệu online. Cả hai đưa ra nhiều bằng chứng chứng tỏ sự thay đổi từ gốc rễ trong công việc chuyên môn đang diễn ra. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ