Công nghệ 24h: Xe bán tải Nga hơn kém gì mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam?

Tùng Linh

19:30 20/10/2016

BizLIVE - Chiếc xe UAZ Pickup đầu tiên về Việt Nam với thuế suất 0% đã có mặt tại Hà Nội. Hãy cùng so sánh mẫu xe bán tải với Ford Ranger.

Công nghệ 24h: Xe bán tải Nga hơn kém gì mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Theo dự thảo về Quyết định thực thi Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam mà Bộ Công Thương vừa ban hành, một số mẫu xe nhập từ Nga sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%.
Với việc hưởng thuế nhập khẩu 0%, xe Nga có lợi thế về Việt Nam. Hiện tại, Hà Nội đã xuất hiện 1 số dòng xe Nga, đáng chú ý là trong số đó có mẫu xe bán tải UAZ Pickup. Hiện tại, đơn vị nhập khẩu về chưa cho biết giá của mẫu xe này nhưng theo nhiều đánh giá, mẫu xe này sẽ có giá từ khoảng 500 triệu đồng. (xem thêm)
Theo hồ sơ vụ kiện được tòa án công bố bản điện tử trong tuần này, Apple cho biết các sản phẩm "hàng giả" trên sẽ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng bởi chúng không đảm bảo về điện áp, dễ gây nguy cơ quá nhiệt, bắt lửa và sốc điện.
Theo Apple, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, hãng đã đầu tư khá nhiều nguồn lực để đảm bảo các sản phẩm sạc điện cho thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Và vụ kiện trên nhằm mục đích buộc Mobile Star dừng bán các "sản phẩm giả Apple" ra thị trường. (xem thêm)
Chính phủ Indonesia vừa đẩy mạnh thêm bước nữa Chương trình phát triển ô tô điện bằng việc khuyến khích, thúc giục các DN nội địa hợp tác với những quốc gia có công nghệ cao, để cho ra đời sản phẩm ô tô điện vào năm 2018.
Từ năm 2012, nước này đã có Chương trình phát triển ôtô điện quốc gia, với mục tiêu sản xuất xe xanh hàng loạt. Đến 2014, ô tô điện Indonesia đã ra mắt, nhưng chưa đạt được mục tiêu đặt ra và tiếp tục được nghiên cứu.
Việc xây dựng kế hoạch phát triển ô tô điện ở Indonesia có sự phối hợp rất chặt chẽ giữa các cơ quan, các trung tâm khoa học, kỹ thuật và công nghệ trong cả nước. Kể cả thời gian dự kiến sản xuất hàng loạt, năm 2018, cũng đã được tính toán kỹ lưỡng. Nước này không có lựa chọn nào khác trước việc nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt và sự gia tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. (xem thêm)
Nguồn tin ban đầu cho biết Samsung sẽ có biện pháp trừng phạt nặng sau sự cố Galaxy Note 7, và sẽ tìm hiểu rõ ai là người chịu trách nhiệm cao nhất.
Có thể vào cuối năm nay Samsung sẽ cải tổ bộ phận di động của mình, điều này đồng nghĩa với việc nhiều nhân sự sẽ phải rời khỏi công ty hoặc chuyển sang bộ phận khác.
Galaxy Note 7 được Samsung ra mắt vào ngày 2/8 nhưng đã phải trải qua hai đợt thu hồi, với tổng số khoảng 2,5 triệu máy, trước khi bị khai tử vào ngày 11/10. (xem thêm)
Năm 2015 và nửa đầu năm 2016, thị trường thương mại điện tử đã chứng kiến không ít DN công bố đóng cửa hoặc sang tên đổi chủ, như Beyeu, Deca, Cucre, Foodpanda, 123mua... Lý do chung nhất là thương mại điện tử "đốt quá nhiều tiền" và đòi hỏi DN phải có sức bền để chấp nhận các khoản lỗ ban đầu do phải giảm giá, khuyến mãi, bởi mấu chốt khiến khách hàng mua sắm online ở Việt Nam hiện vẫn là giá cả chứ không phải sự thuận tiện - vốn là ưu điểm chính của phương thức mua sắm này.
Năm 2015, Deca.vn (thuộc Công ty CP Quảng cáo trực tuyến 24h) đã đạt doanh thu xấp xỉ 1 triệu USD và đang lên kế hoạch tăng doanh thu gấp 3 - 4 lần vào năm sau bằng cách mở thêm các ngành hàng mới và mở rộng sang khách hàng nam giới. Tuy nhiên sau đó, Deca.vn lại bất ngờ đóng cửa. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, uaz, ô tô
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine