Công nghệ 24h: Wave Alpha mới được Honda đưa ra thị trường với giá bán cao hơn

Tùng Linh

19:26 06/01/2017

BizLIVE - Honda vừa ra mắt phiên bản mới của mẫu xe Wave Alpha với giá bán 17,8 triệu đồng, tăng gần 1 triệu đồng so với phiên bản cũ. Vốn được biết đến là một trong những mẫu xe số phổ thông rẻ nhất thị trường, vì vậy việc tăng giá bán sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức cạnh tranh của Wave Alpha.

Công nghệ 24h: Wave Alpha mới được Honda đưa ra thị trường với giá bán cao hơn

Ảnh minh họa.

Mới đây, Honda đã chính thức ra mắt mẫu xe Wave Alpha mới với cải tiến lớn nhất là động cơ tăng lên 110 phân khối và thiết kế thay đổi.
Tuy nhiên, mẫu xe này lại tăng giá thêm gần 1 triệu đồng với mức giá mới là 17,8 triệu đồng khiến cho lợi thế cạnh tranh về giá rẻ của Wave Alpha bị ảnh hưởng không nhỏ.
Về thiết kế, Wave Alpha 110 phiên bản mới được thay đổi chủ yếu ở phần đầu xe với mặt nạ được làm mới, bo tròn và nổi bật lên gờ chữ Y với thiết kế hao hao giống các mẫu xe tay ga Vison hay SH Mode. (xem thêm)
Theo Cnet, toàn bộ các hoạt động trên mạng xã hội của Tổng thống Mỹ cùng thành viên trong bộ máy chính quyền dưới thời Barack Obama trong suốt 8 năm nhiệm kỳ sẽ được lưu trên nền tảng ArchiveSocial.
Trước đó, kho dữ liệu này đã tổng hợp hơn 250.000 bài viết, hình ảnh và video được chia sẻ bởi hơn 100 quan chức khác của Nhà Trắng. Người dùng có thể tìm kiếm theo từ khóa, tùy chọn mạng xã hội, tài khoản hay các khoảng thời gian mong muốn để thuận tiện tra cứu.
Giám đốc điều hành ArchiveSocial Anil Chawla cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra điều gì đó đặc biệt". (xem thêm)
Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.
Nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử trong thương mại điện tử, theo đề án, 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.
70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. (xem thêm)
Skyfarm là tên 1 đơn vị khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch, CEO của doanh nghiệp này là anh Trần Thái Dương (sinh năm 1983). Anh từng tốt nghiệp thạc sỹ về tài chính ứng dụng và quản trị kinh doanh tại Úc. Tuy nhiên, anh Dương đã bỏ qua những lời mời từ gọi lương cao trong ngành ngân hàng và tài chính mà quyết định về nước khởi nghiệp từ nông nghiệp.
Anh cho biết lý do anh đến với khởi nghiệp từ ngành này là do có người bạn rủ làm rau sạch, anh đã suy nghĩ và sau đó nhận lời. Anh dành 3 tháng để lên một kế hoạch kinh doanh chi tiết, và gọi vốn cho doanh nghiệp mình. (xem thêm)
Năm 2016 vừa đi qua đánh dấu sự lên ngôi của công nghệ thực tế ảo VR, trò chơi Pokemon Go hay điện thoại Google Pixel. Dưới đây là video xếp hạng những sản phẩm công nghệ hấp dẫn nhất trong năm 2016. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, honda
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine