Công nghệ 24h: Với 100 triệu, khách ở Việt nam chỉ mua được ô tô cũ

Tùng Linh

18:00 20/07/2016

BizLIVE - Ở Ấn Độ, các mẫu xe ô tô từ 100-200 triệu đồng có khá nhiều như Kia Picanto, Tata Tiago, Suzuki DLX,... Tuy nhiên tại Việt Nam với số tiền trên, người Việt chỉ sở hữu được ô tô cũ.

Công nghệ 24h: Với 100 triệu, khách ở Việt nam chỉ mua được ô tô cũ

Ảnh minh họa.

Với khoảng tiền từ 100 - 200 triệu đồng, người dân Ấn Độ đã có nhiều sự lựa chọn với các mẫu xe đến từ nhà sản xuất khác nhau.
Theo India Auto Blogs, gần đây Suzuki Swift vừa tung ra thị trường phiên bản DLX tại thị trường Ấn Độ với giá bán 454.000 Ru-pi (khoảng 150 triệu đồng). Suzuki Swift DLX sở hữu thiết kế dựa trên 2 phiên bản hatchback Swift LXi và Swift LDI hiện hành với lưới tản nhiệt dạng tổ ong đính kèm logo Suzuki ở trung tâm, đèn pha lớn vuốt dọc theo nắp ca-pô, đèn sương mù tròn cá tính cùng mâm xe cách điệu với 6 chấu kép to nhỏ.
Ngoài Suzuki Swift DLX, người Ấn còn có thể sở hữu mẫu xe được mệnh danh là siêu rẻ với giá chỉ với mức giá chỉ từ 4.800 USD (khoảng 100 triệu đồng). Mẫu xe này có tên Tata Tiago. (xem thêm)
Từ tháng 5 năm nay, đã xuất hiện thông tin rằng Apple đặt hàng khoảng 72 triệu đến 78 triệu chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
Điều này cho thấy, Apple rất lạc quan với mẫu điện thoại mới, tuy nhiên khảo sát từ Phone Arena lại chỉ ra rằng nhu cầu đối với mẫu điện thoại iPhone 7 lại không như kỳ vọng của Apple.
Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Quartz cho thấy, có ít hơn 10% người dùng iPhone sẽ nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của thiết bị nếu mô hình không được thiết kế lại. (xem thêm)
Hãng Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu mẫu xe mui trần siêu sang Dawn tại Malaysia. Rolls-Royce Dawn được có giá 4 triệu RM, tương đương 22,33 tỷ đồng. Đây chính là phiên bản mui trần của dòng xe Wraith. 
Về thiết kế, mẫu xe vẫn duy trì theo phong cách của Rolls-Royce, tỷ lệ chiều cao bánh xe và thân xe 2:1, nắp capô dài, khoảng cách đầu xe đến trục trước ngắn và khoảng cách từ đuôi xe đến trục sau dài hơn.
Rolls-Royce Dawn có đến 80% bộ phận hoàn toàn riêng biệt. Bộ lốp và mui đặc biệt đảm bảo không gian nội thất yên tĩnh cho Rolls-Royce Dawn khi đóng vào. (xem thêm)
Nhóm hacker có tên PoodleCorp tuyên bố vào ngày 1/8, họ sẽ làm gián đoạn trò chơi đang gây sốt trên toàn thế giới.
"Chúng tôi sẽ khiến các máy chủ ngừng hoạt động và không ai có thể ngăn cản điều đó xảy ra. Chúng tôi thực hiện vì chúng tôi hoàn toàn có thể làm được và thích gây ra sự hỗn độn. Chúng tôi chọn ngày 1/8 vì muốn có thời gian thư giãn", một thành viên của PoodleCorp cho biết. (xem thêm)
Những tin đồn gần đây cho thấy Apple có thể phát hành một phiên bản iPhone đặc biệt có màn hình lớn hơn so với iPhone 7 Plus. Lấy ý tưởng từ iPad Pro, iPhone 7 Pro có thể được trang bị một cổng kết nối smart connector ở phía sau để kết hợp với một bàn phím QWERTY vật lý khi cần thiết. Đây là một tin vui cho các iFan nhưng theo đánh giá của Evan Blass thì kịch bản này sẽ không xảy ra trong năm nay.
Evan Blass tiết lộ rằng có 2 phiên bản iPhone dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay là iPhone 7 và 7 Plus với tên mã lần lượt là "Sonora" và "Dos Palos". Nhiều người coi phát biểu này đồng nghĩa với việc Evan Blass ám chỉ sẽ không có chiếc iPhone thứ 3 trong năm nay. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, pokemon
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine