Công nghệ 24h: Việt Nam xuất hiện trong sự kiện của Apple, 5 điểm dở nhất của iPhone 6s

Hoàng Ly

18:38 10/09/2015

BizLIVE -

Trong thời điểm Apple công bố iPad Pro, một vài người xem tinh ý đã nhận ra hình ảnh của làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây và khu thắng cảnh Tràng An, Ninh Bình của Việt Nam.

Công nghệ 24h: Việt Nam xuất hiện trong sự kiện của Apple, 5 điểm dở nhất của iPhone 6s

Ảnh minh họa.

Tràng An và Đường Lâm của Việt Nam xuất hiện trong sự kiện Apple

Trong thời điểm Apple công bố iPad Pro, một vài người xem tinh ý đã nhận ra hình ảnh của làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây và khu thắng cảnh Tràng An, Ninh Bình của Việt Nam xuất hiện trên sân khấu. Hình ảnh chúng ta đang thấy ở trên, khung hình bên trái là làng cổ Đường Lâm quen thuộc với hình ảnh mẫu xe Suzuki GN125 huyền thoại, trong khi đó, phía trái của khung hình chính là thắng cảnh Tràng An, Ninh Bình, Việt Nam. (xem tiếp)

Điều đầu tiên, chiếc iPhone 6S và 6S Plus dày hơn người tiền nhiệm. Hàng năm, Apple vẫn luôn chú trọng vào việc làm thế nào để thiết kế của họ vừa mỏng vừa nhẹ hơn so với model cũ. Thế nhưng năm nay, Apple lại làm ngược lại, cho ra đời một model mới dày hơn model cũ. Thật sự mà nói, thêm một chút độ dày nhưng để đổi lại bằng thời lượng pin là một điều có thể chấp nhận được thế nhưng… (xem tiếp)

 iPhone 6s/6s Plus.

Apple chính thức ra mắt iPhone 6S và 6S plus

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple được tổ chức hằng năm luôn thu hút hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Thế nhưng vượt qua cả những kỳ vọng của khách hàng, sự kiện năm nay Apple đã mang đến cho người xem hàng loạt những điều bất ngờ.
Chiếc iPhone lần này đã giống hệt với những hình ảnh được lan truyền trong giới công nghệ trong và ngoài nước. Từ hình thức bên ngoài đến việc có thêm phiên bản màu hồng.
Thay vì có công nghệ Force Touch như đồn đoán, chiếc iPhone này sử dụng công nghệ 3D touch. Trên thực tế 2 công nghệ này là tương tự nhau. Tại màn hình chính, người dùng nhấn mạnh vào một ứng dụng sẽ hiện ra menu ngữ cảnh với các tuỳ chọn liên quan đến ứng dụng đang chọn. (xem tiếp)
Hiện nay trên thế giới đã có hơn 2 tỷ điện thoại thông minh và gần 30 triệu ứng dụng di động . Dự kiến trong 3 năm tới, số lượng thiết bị di động sẽ cao gấp 3 lần dân số toàn cầu. Vì vậy, việc phát triển ra một ứng dụng di động cùng với các công nghệ hạ tầng mạng không chỉ là nâng cao hiệu quả liên kết giữa con người mà còn mở ra cho chúng ta thêm những khả năng mới.
Trong khuôn khổ của Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội phối hợp còng công ty Huawei đã phát động cuộc thi sáng tạo Ứng dụng di động 2015. (xem tiếp)

Năm 1985, sau cuộc tranh cãi về máy Macintosh, cựu CEO Apple - John Sculley đã khiến Hội đồng quản trị đẩy Steve Jobs rời khỏi công ty do chính Jobs thành lập.

Cựu CEO Apple - John Sculley. 

8 năm sau, chính Sculley sau đó cũng bị buộc rời khỏi Apple, sau một cuộc tranh cãi về bản quyền phần mềm trền Macintosh với các hãng sản xuất máy tính vào năm 1993. Kể từ đó cho đến nay, John Sculley đã trở thành người có tiếng nói ảnh hưởng trong ngành công nghệ và truyền cảm hứng cho rất nhiều lãnh đạo cũng như những công ty startup. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
- GS Chu Phạm Ngọc Sơn: Nhà khoa học trẻ có thể lỗi hẹn với đất nước: Trên giảng đường, Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn là một người thầy không chỉ dạy về hóa học mà còn truyền cảm hứng, đam mê, tính trung thực và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. 
- Ô tô bay sẽ được tung ra thị trường vào năm 2017: Hãng AeroMobilcho biết, mẫu ô tô Flying Roadster được tiết lộ hồi tháng 10/2014 sẽ được tung ra thị trường vào năm 2017.
- Thu giữ lô hàng điện tử nhập lậu trên 200 triệu đồng: Lô hàng trên do Công ty cổ phần Hiệp Bình Phước (số 509, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM) đứng tên mở tờ khai nhập khẩu.
- Hãng ô tô Nhật Bản Subaru triệu hồi xe tại Việt Nam: Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản quyết định triệu hồi 35 chiếc xe Forester và Impreza tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi...
-  Ford Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8 tốt nhất từ trước tới nay với mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 1.353 xe được bán ra. Trong đó, đóng góp chủ lực vào doanh số này là Ranger mới (dẫn đầu phân khúc bán tải), EcoSport và Transit.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ