Công nghệ 24h: Việt Nam “sốt” ô tô giá rẻ, iPhone bán theo “cọc”

Hoàng Ly

18:39 25/08/2015

BizLIVE -

Nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị đầu tư lớn vào sản xuất ô tô nhỏ, thân thiện với môi trường, giá rẻ tại Việt Nam.

Công nghệ 24h: Việt Nam “sốt” ô tô giá rẻ, iPhone bán theo “cọc”

Ảnh minh họa.

Đã đến thời tha hồ chọn ô tô giá rẻ

Trong tháng 7/2015, có 2 mẫu xe nhỏ nhập khẩu nguyên chiếc, ra mắt tại Việt Nam, ngay sau đó đã tạo nên cơn "sốt". Mazda2 Skyactiv, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, chỉ sau 20 ngày ra mắt, doanh số bán đã đạt 302 chiếc. Ngoài lượng xe đã giao, tính tổng cộng các đơn đặt hàng tới thời điểm đầu tháng 8, đạt hơn 600 xe trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Ảnh minh họa. 

Hyundai i20 Active, nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ, sau hơn 1 tuần ra mắt, đã có 300 khách hàng ký hợp đồng mua. Tính đến nay, số lượng đơn đặt hàng đã vượt 500 xe. (xem tiếp)

Thâm nhập chợ điện tử biên giới: iPhone được bán theo “cọc”

Theo VTV, những chiếc iPhone giá rẻ đội lốt hàng chính hãng, nếu chiếc iPhone không phải mua từ hàng chính hãng phân phối của Apple thì rất có thể những chiếc iPhone đó đã được mua từ khu chợ Vinh Cơ, một khu chợ chuyên bán hàng điện tử ở Móng Cái, được gọi đùa là "chợ táo biên giới".

Chợ buôn bán sản phẩm của Apple một cách công khai. Khu chợ Vinh Cơ cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tầm vài trăm mét, các cửa hàng không phải đại lý chính hãng hay nhượng quyền thương hiệu nhưng logo của Apple vẫn hiện diện ở khắp nơi. (xem tiếp)

iPhone “giá rẻ”: Nghi án hàng nhái?

Kể từ khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, trải qua 10 phiên bản iPhone vẫn là chiếc điện thoại được ưu chuộng hàng đầu trên thế giới. Và ở Việt Nam, iPhone là 1 trong những chiếc điện thoại được tiêu thụ mạnh nhất.

iPhone giá rẻ, nghi án hàng nhái? 

Nhưng chính vì tiêu thụ mạnh, chiếc iPhone dễ bị làm giả làm nhái nhất hiện nay.Thời gian qua, thị trường iPhone đã xuất hiện một số góc khuất rõ rệt hơn. (xem tiếp)

Trong thời gian vài tháng trở lại đây, các trang web có nội dung giả mạo website ngân hàngxuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt hơn các trang web này không những chỉ giả mạo giao diện mà có cả những đối tượng trực tiếp gọi điện đến cho khách hàng để tăng độ tin tưởng.

Bên cạnh đó, hiện nay thông tin cá nhân của khách hàng thường bị rao bán một cách công khai. Các thông tin cá nhân này bị rò rỉ từ nhiều nguồn, tuy nhiên chính vì thế mà các dữ liệu cá nhân này rất dễ dàng lọt vào tay kẻ xấu để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.  (xem tiếp)

Chuyên gia chỉ cách tăng doanh số bán hàng online

Những thông tin đưa ra tại Hội thảo thương mại điện tử trên nền tảng Magento đầu tiên ở châu Á diễn ra ở Hà Nội mới đây cho thấy, dự báo doanh số mua bán qua mạng năm 2015 ở Việt Nam đạt khoảng 400.000 USD, so với tổng doanh số của thị trường bán lẻ vẫn khiêm tốn. Số lượng doanh nghiệp làm thương mại điện tử thành công ở Việt Nam không nhiều, riêng một mình Lazada đã chiếm 60% tổng giao dịch thương mại điện tử ở Việt Nam.
Vào năm 2020 giao dịch thương mại điện tử Việt Nam được dự báo đạt khoảng 20 tỷ USD. Do đó, tương lai thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng tốc rất nhanh trong vòng 5 năm tới. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
Chiêu lừa hợp tác bán thẻ cào qua Facebook: Gửi giấy chuyển tiền, vẽ lãi “khủng” rồi kêu mua, cung cấp mã thẻ cào điện thoại số lượng lớn để chuyển qua… Mỹ bán.
- Sở Công thương TP.HCM lập trang web khuyến mại trực tuyến: Sở Công Thương TP.HCM sẽ tổ chức Chương trình khuyến mại trực tuyến “Vui là mua, tin là sắm” vào ngày duy nhất 29/8/2015.
- Từ ngày 01/09/2015 MobiFone điều chỉnh chính sách trả thưởng đối với chương trình “Kết nối dài lâu” của MobiFone
​. 
Với chính sách mới này, hội viên chương trình “Kết nối dài lâu” của MobiFone sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn các hình thức đổi điểm thưởng.
- Việt Nam đang làm chủ kỹ thuật lò phản ứng hạt nhân: Trung tâm Lò phản ứng Viện nghiên cứu hạt nhân đi vào hoạt động đã được khai thác trên nhiều lĩnh vực và làm chủ về mặt kỹ thuật lò phản ứng.
- Dùng Iphone giá... 500.000 đồng lừa được cả chục triệu đồng: Đối tượng giả vờ để Iphone "rởm" để làm tin, sau đó gom nhiều thẻ cào điện thoại trị giá cả chục triệu đồng "cao chạy xa bay".

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ