Công nghệ 24h: Ứng dụng ăn khách và nguy cơ phía sau với người dùng

Tùng Linh

17:58 12/07/2016

BizLIVE - Những xu hướng như Pokémon Go, Live Stream hay Bigo Live đã trở thành trào lưu trong thời gian. Gần đây, tuy nhiên đằng sau nó vẫn còn nhều hiểm họa tiềm tàng.
 

Công nghệ 24h: Ứng dụng ăn khách và nguy cơ phía sau với người dùng

Ảnh minh họa.

Mặc dù, mới chỉ xuất hiện cách đây ít ngày nhưng Pokémon Go đã trở thành ứng dụng "ăn khách" nhất hiện nay. Chỉ tính riêng Việt Nam, đã có tới 200.000 lượt tìm kiếm về Pokémon Go trong vòng chưa đến 24 giờ.
Tuy nhiên, trò chơi này đang dấy lên nhiều mối lo ngại về an toàn của người chơi từ khi ra mắt.
Mới đây, phòng cảnh sát O’Fallon, Missouri xác nhận một vụ cướp do 4 người đàn ông thực hiện nhờ trò chơi Pokémon Go.
Được biết, những kẻ tình nghi dùng Pokemon Go để tìm những điểm Pokemon Stop mà người chơi phải lui tới - ứng với những địa điểm dễ tìm kiếm ngoài đời như bãi đậu xe hoặc nhà thờ. (xem thêm)
Sau chiêu thức “iPhone 16 GB”, Apple có vẻ nghĩ ra một cách khác để rút tiền trong túi người dùng, thông minh và ít gây phẫn nộ hơn. Đó là việc hãng sẽ trang bị những tính năng đẳng cấp nhất cho iPhone 7 Plus – model nhiều khả năng có giá bán cao hơn 100 USD so với iPhone 7 tiêu chuẩn.
“Apple thân mến, làm ơn đừng chỉ mang những tính năng tốt nhất lên iPhone 7 Plus”, Raymond Wong đặt tiêu đề cho bài viết đăng trênMashable hôm 9/7. (xem thêm)
Bên cạnh Pokemon, Vua Trò Chơi là bộ manga, series trò chơi được nhiều người ưa thích. Người hâm mộ thường tưởng tượng ra cảnh thi đấu ngoài đời thực sau khi xem những thước phim hoạt hình của Yu-Gi-Oh!. Nhưng vì hạn chế công nghệ, trò chơi này chỉ ở dạng video game thông thường trong nhiều năm qua. 
Tuy nhiên, tài khoản YouTube Generalkidd vừa gây bất ngờ khi đăng tải những hình ảnh đầu tiên của game Yu-Gi-Oh! phiên bản đời thực. Công nghệ sử dụng trong trò chơi này là thực tế ảo và kính HoloLens của Microsoft. (xem thêm)
Pokémon Go được phát hành từ thứ 4 tuần trước và nhanh chóng trở thành một "smash hit" trên điện thoại di động.
Là một ứng dụng chạy trên các thiết bị iOS và Android, Pokémon Go tương tác giữa thế giới thực và ảo khi yêu cầu người chơi dùng smartphone để lần theo dấu vết các nhân vật ảo tại các địa điểm thật.
Vì vậy, trò chơi nhanh chóng lên cơn sốt và trở thành một hiện tượng mới trong lĩnh vực game trên smartphone. Tuy nhiên, ứng dụng này lại chỉ được sử dụng tại Mỹ, Úc và New Zealand vào tuần trước, khiến không ít fan hâm mộ cảm thấy thất vọng. (xem thêm)
Jonathan Zarra, nhà lập trình tự do 28 tuổi, đã sớm được chơi Pokemon Go khi game này còn trong giai đoạn thử nghiệm. Khi tiếp cận, ông thấy trò chơi thiếu tính năng chat để những người trong game có thể liên lạc với nhau. Bởi vậy, Zarra đã xây dụng GoChat, ứng dụng độc lập cho phép những người chơi Pokemon Go đánh dấu và chia sẻ vị trí trong game.
"Đây là tính năng thật sự cần thiết", Zarra nói. "Điều này đặc biệt có ý nghĩa với một tựa game xây dựng trên nền tảng địa điểm". Bằng tầm nhìn đó, GoChat đã thu hút một triệu người sử dụng chỉ trong 5 ngày và 600 lượt yêu cầu mỗi giây. Tuy nhiên, sự thành công ngoài sức mong đợi có thể khiến nhà lập trình trẻ "rỗng túi”. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine