Công nghệ 24h: Uber mở thêm dịch vụ chuyển món ăn, 500 startup sẽ đến Việt Nam

Hoàng Ly

19:20 18/08/2015

BizLIVE -

500 startup đã có thêm hoạt động tại Việt Nam. Thế nhưng việc đầu tư tại Việt Nam và Thái Lan lại khác nhau, do đó có thể quỹ đầu tư này muốn tiếp cận Đông Nam Á theo hai hướng khác nhau.

Công nghệ 24h: Uber mở thêm dịch vụ chuyển món ăn, 500 startup sẽ đến Việt Nam

Ảnh minh họa.

Uber mới có thêm dịch vụ vận chuyển món ăn tại Mỹ

Người dùng có thể chọn một món ăn nào đó trong thực đơn của một số nhà hàng có sẵn và sẽ được giao đến tận nhà với mức phí khoảng 3 USD.
Tại San Francisco, dịch vụ giao món ăn đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ với các dịch vụ như SpoonRocket, vốn cam kết thời gian chờ là 15 phút và họ sẽ làm riêng từng món ăn và DoorDash và Postmates, những dịch vụ chuyên phục vụ món ăn của các nhà hàng hạng nhất.
Uber đang hy vọng sẽ mang lại cho khách hàng các ưu điểm của cả hai dịch vụ với cam kết 10 phút và món ăn là của nhà hàng thượng hạng. (xem tiếp)
Có những lý do khiến cho Việt Nam trở thành nơi thu hút đầu tư nhất trong khu vục. Với dân số hơn 90 triệu người, và hơn một nửa đang ở độ tuổi dưới 30, Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn nhất cho việc phát triển công nghệinternet.
500 startup được biết đến như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon nhưng có hoạt động tại Châu Á và các khu vực khác trên thế giới. 
Tại Việt Nam, chương trình này đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Bình, người đã ở vị trí Giám đốc công nghệ, đồng sáng lập Klout và Eddie Thai làm giám sát. (xem tiếp)

Sau Facebook Messenger của Facebook, đến lượt một ứng dụng nhắn tin khác là Hangouts của Google cũng có website riêng tại địa chỉ hangouts.google.com.

Hình minh họa. 
Hangouts giờ đây sẽ không còn bị "lẫn" vào trong hai dịch vụ Google+ và Gmail của công ty tìm kiếm nữa; thay vào đó, người dùng có thể truy cập thẳng vào trang hangouts.google.com để nhắn tin, chat video với bạn bè của mình.
Website này có đầy đủ ba tính năng chính của Hangouts: Nhắn tin tức thì, gọi điện (phone call), và chat video. Ba tính năng được bố trí ở các vị trí nổi bật nhất giúp người dùng dễ dàng thao tác bằng con chuột máy tính. (xem tiếp)
Android M có tên gọi chính thức là “Marshmallow”

Google vừa tiết lộ tên gọi chính thức của phiên bản Android tiếp theo (Android M - kế nhiệm cho Android Lollipop). Theo đó, chữ M trong Android M là viết tắt của Marshmallow. Vẫn theo truyền thống, tên gọi của phiên bản Android mới được đặt theo một loại kẹo; và Marshmallow là tên một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu thực phẩm.

 
Google vừa tiết lộ tên gọi chính thức của phiên bản Android tiếp theo.
 

Android 6.0 Marshmallow nhiều khả năng sẽ được Google phát hành vào mùa thu năm nay. Trước đó, hãng tìm kiếm đã từng công bố Android M tại hội nghị I/O diễn ra cuối tháng 5/2015.  (xem tiếp)

Thêm nút mua hàng, Facebook có làm thương mại điện tử được không?

Một phần của tham vọng này đã bộc lộ khi Facebook đã cho phép một số các thương hiệu có thể bán hàng trực tiếp trên Facebook qua tính năng “shop” ngay trên trang.

Trong chương trình thử nghiệm gần đây, Facebook đã cho phép các thương hiệu này hiển thị sản phẩm, của mình và người dùng có thể thanh toán ngay mà không cần rởi khỏi trang. 

Trên thực tế thì việc bán các sản phẩm trên Facebook đã được thực hiện từ năm 2009. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
Canada đặt tham vọng bắc thang máy lên 'thiên đàng': Hãng công nghệ Thoth của Canada vừa công bố dự án xây một tòa tháp cao 20 km để đưa phi hành gia đi bằng thang máy lên tầng bình lưu trước khi lên tàu vũ trụ bay vào không gian.
- Apple sắp mở công ty tại Việt Nam?: Trong kế hoạch làm việc của UBND TP.HCM nửa cuối tháng 8/2015, có phần nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam.
- Google muốn biến mái nhà của bạn thành nhà máy năng lượng Mặt Trời: Dự án Project Sunroof của Google giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với việc sử dụng nguồn năng lượng Mặt Trời.
- LG đầu tư 8,5 tỷ USD vào OLED, tin rằng đây là công nghệ màn hình của tương lai: LG Display vừa công bố kế hoạch đầu tư 10 nghỉn tỉ won, tương đương 8,5 tỉ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tới. Mục tiêu của việc này là nhằm đưa OLED trở thành loại tấm nền phổ biến hơn so với hiện nay và đạt lợi thế so với những đối thủ cạnh tranh. 
- Galaxy Note 5 có thêm phiên bản 2 SIM: Thông tin việc Galaxy Note 5 sẽ có thêm phiên bản chạy 2 SIM cùng lúc đã được xác nhận, khi Samsung tại thị trường Philippines bắt đầu cho người dùng đặt mua trước mẫu sản phẩm này.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine