Công nghệ 24h: Uber, Grab tăng doanh thu đột biến sau nhiều tháng giảm mạnh

Tùng Linh

19:19 16/03/2017

BizLIVE - Kể từ khi Hà Nội ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều hàng quán đã từ chối nhận trông xe của khách, đặc biệt là với khách đi xe ô tô. Nhờ thế, Uber và Grab lại được lợi. Một tuần qua, dân chạy xe Uber và Grab bất ngờ với lịch chạy xe kín mít, tiền bỗng nhiên lại về nhiều sau nhiều tháng sụt giảm.

Công nghệ 24h: Uber, Grab tăng doanh thu đột biến sau nhiều tháng giảm mạnh

Ảnh minh họa.

Vừa đặt tiệc trưa ở một nhà hàng tại Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội), khách hàng đã nhận được tin nhắn phải tự túc chỗ để xe nếu đi ô tô. Đây là một trong nhiều nhà hàng tại khu vực trung tâm không có chỗ để xe ô tô và nhắc nhở khách tới quán thời điểm này nên đi taxi hoặc các dịch vụ đặt xe như Uber hay Grab.
Anh Nguyễn Nam Hải, một thực khách, kể mấy ngày nay đi ăn trưa với đối tác, anh đành phải đêổ tô ở chỗ làm và đi Uber. “Đi ăn mất tới 200.000 đồng cho hai chuyến đi và về từ công ty tới nhà hàng do họ thông báo không nhận trông xe. Giờ trưa cao điểm nên giá thường đắt gấp nhiều lần so với bình thường”, anh Hải cho biết. (xem thêm)
Nhiều người dùng không để ý rằng trong iPhone hay iPad của họ có những ứng dụng đã từ rất lâu không cập nhật gì. Những ứng dụng này có thể trở thành nguyên nhân khiến điện thoại của người dùng bị chậm lại hay xung đột với iOS phiên bản mới nhất. 
Thường những ứng dụng “bị bỏ rơi” này sẽ hoạt động không chính xác như trước. Đặc biệt là những ứng dụng chuyên dùng để thực hiện một số công việc đặc biệt. Kể từ iOS 10.3 sắp tới, người dùng sẽ có một cách nhanh chóng biết được ứng dụng nào đang không được cập nhật. 
Hiện chức năng này đã có trên bản thử nghiệm của iOS 10.3. Người dùng có thể mở phần Cài đặt/ Cài đặt chung / Giới thiệu / Ứng dụng. (xem thêm)
Theo Thehackernews, các tài khoản Twitter bị tổn thương đã đăng tải một loạt thông điệp rác gây rối, được viết bởi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, kèm hashtag liên quan đến chế độ Đức Quốc xã (#Nazialmanya hay #NaziHollanda).
Cuộc điều tra ngay sau đó cho thấy nguyên nhân xuất phát từ một lỗ hổng có trên ứng dụng bên thứ ba gọi là Twitter Counter. Đây là một dịch vụ phân tích truyền thông xã hội, giúp người dùng Twitter theo dõi số liệu thống kê của họ cũng như cung cấp một loạt widget và nút để tương tác. (xem thêm)
Sau thời gian ngắn được bán với giá bất hợp lý, iPhone 6 16 GB vừa trở về giá trị thực của mình. Giá niêm yết của sản phẩm được giảm từ mức 11,99 triệu đồng (ngang với iPhone 6 Plus 16 GB) về 8,99 triệu đồng.
Theo thông tin từ một đại lý có số lượng cửa hàng lớn, mức giá này chỉ áp dụng cho phương thức mua hàng online (đăng ký mua hàng trên website). Hiện số lượng máy còn lại không nhiều, chỉ có bản màu xám và không phải siêu thị nào cũng có sẵn. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, uber
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?