Công nghệ 24h: Uber, Grab đồng loạt tăng giá ngày mưa bão

Tùng Linh

17:42 28/07/2016

BizLIVE - Trong sáng ngày 28/7, thời tiết mưa bão tại Hà Nội đã khiến giá cước taxi online như Uber hay Grab tăng liên tục, gấp gần 3 lần thông thường.

Công nghệ 24h: Uber, Grab đồng loạt tăng giá ngày mưa bão

Ảnh minh họa.

So với hình thức taxi truyền thống, taxi online như Uber và Grab đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, loại hình taxi này cũng chứa nhiều điều bất cập.
Điển hình như tại Hà Nội, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, mưa gió khiến nhiều tuyến đường bị ngập, cây đổ, khó lưu thông. Do đó, nhiều người dân đã tính đến việc đi taxi như một phương tiện "cứu cánh".
Tuy nhiên, các ứng dụng taxi như Uber và Grab đã lập tức tăng giá. Tại một số khu vực khá xa trung tâm thành phố, taxi Uber 4 chỗ đã tăng giá đến 2,7 lần và Uber 7 chỗ tăng 2,9 lần. Dù vậy, những khu vực này cũng hiếm có taxi nào hoạt động. (xem thêm)
Apple trong thời gian gần đây liên tục khiến cho giới công nghệ đặt câu hỏi họ đang làm gì với những dự án về xe của mình.
Gần đây nhất Tim Cook đã quyết định đầu tư vào một dịch vụ chia sẻ xe tương tự Uber của Trung Quốc.
Trước đó một số thông tin khác cho biết Apple Car sẽ ra mắt vào năm 2021 trong khi lúc này họ khoàn toàn không có kinh nghiệm phát triển xe tự lái. (xem thêm)
Sau khi tung ra những hình ảnh quảng cáo và thông tin chi tiết vào giữa tháng 7 vừa qua, mẫu xe Mazda3 2017 đã chính thức được xuất hiện trước công chúng tại thị trường Nhật Bản.
So với phiên bản cũ, Mazda không có nhiều điểm khác biệt về thiết kế. Những thay đổi ngoại thất chỉ bao gồm: điều chỉnh ở phần đầu với lưới tản nhiệt mới lớn hơn cùng hốc đèn sương mù mới và phần đuôi xe thay đổi ở cản sau, giảm bớt diện tích phần ốp nhựa đen bên dưới. (xem thêm)
Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 7 ước tính đạt 14,70 tỷ USD, giảm 0,2% so với tháng trước, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 4,27 tỷ USD, giảm 0,6%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) tương đương với tháng trước, ở mức 10,43 tỷ USD.
So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,8%, trong đó khu vực kinh tế trong nước giảm 2,3%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) tăng 5,1%.
Tính chung 7 tháng năm nay 2016, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 96,83 tỷ USD, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước (nếu loại trừ yếu tố giá tăng 9,5%), trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 27,93 tỷ USD, tăng 2,4%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 68,90 tỷ USD, tăng 6,5%. (xem thêm)
ờ Korea Herald của Hàn Quốc đưa tin công ty LG Innotek, phụ trách mảng LED và phụ tùng ôtô của Tập đoàn LG, đã chính thức tuyên bố sẽ đầu tư 230 triệu USD vào Việt Nam từ giờ đến năm 2018 để xây nhà máy sản xuất cụm camera (camera module) ở Hải Phòng. 
Ban lãnh đạo công ty cũng thông qua khoản chi 20 triệu USD để thành lập một chi nhánh địa phương mới. 
LG Innotek vừa được chọn làm nhà cung cấp độc quyền cụm camera cho iPhone 7 của hãng Apple sau khi nhà máy của hãng Sony ở Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi động đất. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, uber
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ