Công nghệ 24h: Uber, Grab có thể quản lý như taxi?

Tùng Linh

18:22 26/06/2017

BizLIVE - Trước việc xe Grab, Uber hoạt động bất bình đẳng, phá vỡ các quy hoạch về giao thông, UBND thành phố Hà Nội vừa đưa các loại xe này vào Đề án hạn chế xe cá nhân để quản lý như taxi. 

Công nghệ 24h: Uber, Grab có thể quản lý như taxi?

Ảnh minh họa.

Sau hơn một năm xây dựng, Đề án Tăng cường quản lý phương tiện nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2030 (Đề án hạn chế xe cá nhân) vừa được UBND thành phố hoàn thành. Sau khi được UBND thành phố trình, HĐND thành phố Hà Nội cũng vừa ra nghị quyết để đưa ra thảo luận, thông qua tại kỳ họp HĐND vào đầu tháng 7 tới.
Để giảm lượng phương tiện trên đường, chống ùn tắc, trong lộ trình 13 năm tới, cùng với ô tô, xe máy, Hà Nội sẽ kiểm soát chặt các loại phương tiện kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ. Điểm mới của đề án so với một năm trước đây đưa ra lấy ý kiến nhân dân, là UBND thành phố Hà Nội đã đưa thêm loại hình xe công nghệ trong đó có Grab, Uber vào diện quản lý, kiểm soát chặt như taxi. (xem thêm)
Nhiều thông tin gần đây xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cho hay Amazon sẽ mua lại Whole Food với giá 13,7 tỷ USD. Con số này khiến nhiều người có thể liên tưởng đến một cuộc thay đổi tại vị trí số một.
Nhưng hiện tại, ngôi vị này vẫn thuộc về Apple. Xét trên cả lợi nhuận thu được lẫn giá trị vốn hóa thị trường, công ty của CEO Jeff Bezos vẫn còn kém khá xa so với nhà sản xuất iPhone. (xem thêm)
Theo Venture Beat, Samsung có thể giới thiệu Galaxy Note 8 muộn hơn so với các năm trước, cụ thể là cuối tháng 9. Thông tin này gây bất ngờ vì các tin đồn trước đó đều khẳng định phablet của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ ra mắt tháng 8.
Nguồn tin cũng cho rằng giá bán Galaxy Note 8 tại Mỹ vào khoảng 900 USD, trong khi tại châu Âu là 999 Euro (1.100 USD). Sở dĩ thị trường châu Âu đắt hơn là do thuế VAT tại khu vực này cao hơn. (xem thêm)
Mới đây, Công ty IMG Innovations - tự giới thiệu là công ty thành viên của Tập đoàn IMG - đã bày tỏ ý định triển khai dự án phát triển ô tô điện Tesla ở Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm ô tô điện công nghệ cao được sản xuất tại Mỹ.
“Dòng sản phẩm này vận hành hoàn toàn bằng điện với mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng phạm vi hoạt động thì rất rộng và đạt được công suất cao, hoàn toàn phù hợp với điều kiện giao thông và thời tiết của Việt Nam”, IMG Innovations giới thiệu trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ . (xem thêm)
Trong tuần trước, CEO Uber là Travis Kalanick đã phải từ chức sau một cuộc “nội dậy” của các cổ đông. Thế nhưng đây cũng có thể là kết quả của hàng loạt bê bối mà Uber đã gặp phải từ đầu năm. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, uber, apple
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ