Công nghệ 24h: Tuyến cáp ra quốc tế của Việt Nam liên tục gặp sự cố đầu năm

Tùng Linh

18:45 09/01/2017

BizLIVE - Trong cuối tuần trước cả tuyến cáp quang APG và AAG đều gặp sự cố, hiện tốc độ Internet ra quốc tế của Việt Nam đang phải chịu ảnh hưởng.

Công nghệ 24h: Tuyến cáp ra quốc tế của Việt Nam liên tục gặp sự cố đầu năm

Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua, tuyến cáp ra quốc tế đang đảm nhận kết nối Internet ra quốc tế của Việt Nam là AAG đã gặp sự cố. Tới tối ngày 8/1 nguyên nhân khiến cho tuyến cáp này ngừng hoạt động vẫn chưa được làm rõ. 
Đây là tuyến cáp biển thường xuyên gặp sự cố trong thời gian qua. Năm 2016, tuyến cáp này đã tạm dừng hoạt động tới 4 lần cả vì lý do sự cố và lý do bảo trì. 
Mặc dù không còn duy trì lưu lượng lớn như trước vì đã có tuyến cáp APG mới đi vào khai thác với băng thông tối đa gấp nhiều lần AAG nhưng Internet đi quốc tế của nước ta vẫn sẽ chịu những ảnh hưởng lớn do APG mới gặp sự cố trước đó 1 ngày. (xem thêm)
Mẫu Nokia 6 lần này sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android với màn hình kích thước 5,5 inch độ phân giải Full HD. Máy có phần viền bằng kim loại xung quanh, cảm biến vân tay kiêm nút home ở phía trước.
Tuy nhiên điều đáng tiếc mẫu máy này lại sử dụng một vi xử lý thuộc phân khúc thấp là Snapdragon 430. Điển được đánh giá cao lần này là máy có bộ nhớ Ram rất lớn lên đến 4GB, có bộ xử lý âm thanh riêng cho chất lượng âm thanh loa ngoài tốt hơn. Ngoài ra camera của máy có độ phân giải 16 triệu điểm ảnh. Máy được sản xuất tại nhà máy của Foxconn. Có thể thấy mặt sau máy vẫn mang phong cách của các dòng Lumia trước đây trong khi mặt trước máy khá giống chiếc Galaxy S7 Edge. (xem thêm)
PhoneArena dẫn lại báo cáo của CVE Details cho biết, năm 2016 Android đã dẫn đầu danh sách hệ điều hành bị phát hiện nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, với 523 lỗi.
Xếp vị trí thứ hai là hệ điều hành Debian Linux với 319 lỗi, và tiếp sau đó là Ubunto Linux với 278 lỗi, Linux Kernel với 217 lỗi, Mac OS X với 215 lỗi, Windows 10 với 172 lỗi và iOS với 161 lỗi.
Như vậy, có thể nói số lượng lỗi được phát hiện trên Android cao hơn gấp 3 lần so với iOS của Apple. (xem thêm)
Theo Telegraph, chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào 10 năm trước trông khác rất xa với hiện nay và chỉ sở hữu những tính năng hết sức cơ bản. Khi đó, iPhone đời đầu được miêu tả như là một "thiết bị kết hợp giữa máy nghe nhạc iPod và điện thoại, có màn hình có thể xem phim và chương trình truyền hình, chụp ảnh với camera 2 MP, lướt web với trình duyệt, gửi email và tin nhắn văn bản".
Tuy nhiên, vào thời điểm ra mắt, iPhone thật sự được coi là một sự thần kỳ của làng công nghệ. Màn hình cảm ứng, trình duyệt web hay hỗ trợ nghe nhạc đều không phải là mới với các nhà sản xuất điện thoại khác nhưng họ chưa bao giờ có thể đạt tới mức tiện lợi và dễ sử dụng như iPhone của Apple. (xem thêm)
Sở Du lịch Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố xem xét, ban hành kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông mạng Wi-Fi miễn phí tại các cơ sở lưu trú du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn.
Theo thống kê sơ bộ của đơn vị này, 89,4% cơ sở lưu trú đã xếp hạng và 100% nhà hàng được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch có Wi-Fi.
Sở cho hay qua hơn 3 tháng triển khai thí điểm cung cấp miễn phí trên một số tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đã có 34 trạm phát Wi-Fi được lắp đặt với trên 2,4 triệu lượt truy cập từ 732.000 thuê bao. Lượng truy cập lớn phản ánh nhu cầu của đông đảo người dân và khách du lịch ở Hà Nội. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ