Công nghệ 24h: Từ 2016 sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog ở một số thành phố

Việt Khôi

20:00 13/05/2015

BizLIVE -

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã đồng ý với đề xuất sẽ thực hiện tắt sóng truyền hình analog theo lộ trình, thay vì tắt sóng cùng lúc như kế hoạch trước đây.

Công nghệ 24h: Từ 2016 sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog ở một số thành phố

Ảnh minh họa.

Từ 1/1/2016: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Hải Phòng sẽ tắt sóng truyền hình analog

Theo đó, tại Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam sẽ tắt sóng kênh truyền hình analog theo lộ trình từ 1/7 cho đến 31/10/2015. Tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Hải Phòng sẽ tắt sóng các kênh truyền hình analog theo lộ trình từ 1/1 đến hết 31/5/2016.

Tại phiên họp Tiểu ban giúp việc ban chỉ đạo đề án số hóa truyền hình Việt Nam lần 6, tại Hà Nội vào sáng ngày 13/5/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Trưởng tiểu ban đã đồng ý với đề xuất sẽ thực hiện tắt sóng truyền hình analog ở Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam, cũng như tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Hải Phòng theo lộ trình. Đề xuất này sẽ được trình lên Ban chỉ đạo Số hóa Truyền hình quốc gia thông qua trong phiên họp sắp tới. (xem tiếp

Hải Phòng áp dụng mô hình chính quyền điện tử của Đà Nẵng

Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) sẽ bắt đầu đưa hệ thống chính quyền điện tử vào hoạt động từ giữa tháng 5/2015, với mục tiêu tiết giảm thủ tục, thời gian, và chi phí, nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính.

Người dân tại quận này được áp dụng các tài khoản cá nhân và hồ sơ điện tử để quản lý quy trình, lịch sử giao dịch với chính quyền; sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để thanh toán các khoản phí và lệ phí; nộp và nhận các kết quả thủ tục hành chính trực tuyến, song song với hồ sơ giấy.

Những kết quả hoạt động này sẽ tiếp tục được Hải Phòng theo dõi, đánh giá, để tiếp tục rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình ra các quận huyện khác thuộc địa phương. (xem tiếp)

“Dung mạo” iPad Pro mới ra sao?

 
Khác với mẫu iPad Air (dùng màn hình 9,7 inch) hoặc iPad mini (7,9 inch), dòng máy iPad Pro được cho là sẽ dùng một kích thước hoàn toàn mới lên đến 12,9 inch. Với kích thước này, máy sẽ có độ phân giải cao hơn cả chiếc iPad Air với thông số là 3.840 x 2.160 pixel và mật độ điểm ảnh là 342 ppi.

Đặc biệt, màn hình hiển thị trên iPad Pro sẽ hỗ trợ thêm công nghệ Force Touch đang được Apple áp dụng trên chiếc Apple Watch. Với công nghệ này máy sẽ hiểu được lực nhấn từng trường hợp trên màn hình để trả về những lệnh thực thi khác nhau.

Thông tin mới nhất liên quan đến màn hình là có khả năng máy còn được trang bị cả kính sapphire. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra do chi phí sản xuất màn hình sẽ rất lớn. (xem tiếp)

Ra chức năng mới, Facebook cho phép đọc báo cực nhanh

Chức năng này của Facebook cho phép người dùng nhận nội dung của các đơn vị phát hành thông tin và hiển thị những nội dung này ngay trong trang chủ News Feed. Khi người xem chọn vào nội dung đó, tất cả chi tiết sẽ được tải và hiển thị gần như ngay lập tức mà không còn cần chờ load như trước. Trước đây, quá trình này được thực hiện bằng cách ứng dụng facebook kích hoạt trình duyệt ngay bên trong ứng dụng nên gây mất thời gian. 

Không những tăng tốc độ tải trang, “Instant Articles” còn cho phép tích hợp vào nội dung bài báo các khả năng tương tác như bản đồ, tương tác với ảnh qua việc tác độ vào máy hay tự chạy video. (xem tiếp)

Kiếm tiền trên mạng: Dễ hay khó?

Mặc dù công việc kiếm tiền trên mạng đã xuất hiện từ một vài năm trước, có những người coi đây là công việc mang lại thu nhập chính của mình nhưng cũng không ít người phải chịu những điều như “rủi ro nghề nghiệp” của công việc này.

Thường những tai nạn này là do trang web tổ chức các hoạt động kiếm tiền bỗng dưng bốc hơi. Khi đó người tham gia không còn cách nào để đòi lại khoản tiền công sức mình đã làm việc. (xem tiếp)

 

 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: facebook, analog, ipad, apple
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine