Công nghệ 24h: Trung Quốc mang smartphone sang Ấn Độ

Hoàng Ly

20:36 14/10/2015

BizLIVE -

Các thương hiệu smartphone Trung Quốc dần chuyển sang Ấn Độ, MobiFone xin thêm 4 triệu đầu số 089, Apple đối diện với mức án phạt lên tới 862,4 triệu USD là những tin tức công nghệ nổi bật trong ngày.

Công nghệ 24h: Trung Quốc mang smartphone sang Ấn Độ

Ảnh minh họa.

Apple đối diện với mức án phạt lên tới 862,4 triệu USD

WARF đã nộp đơn khiếu nại Apple với Tòa án ở bang Tây Wisconsin Hoa Kỳ về việc vi phạm bằng sáng chế. Trong trường hợp này, WARF khẳng định Apple đã sử dụng trái phép bản quyền về vi kiến trúc máy tính của họ trong chip Apple A7, được sử dụng với các thiết iOS.
Chip A7. 
WARF là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên quản lý bằng sáng chế và tiền họ kiếm được sẽ mang đi phục vụ cho các công trình nghiên cứu trong tương lai. (xem tiếp)
10 vụ sáp nhập “đình đám” nhưng lại nhận thất bại thảm hại
Tin đồn về kế hoạch sáp nhập công ty EMC của Dell với giá trị lên tới 67 tỷ USD đang khiến cả giới công nghệ phải xôn xao.
Bởi lẽ, đây không chỉ là thương vụ sáp nhập thuần công nghệ mà nó còn là vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.
Tuy nhiên, trước khi Dell ăn mừng về chiến thắng này, họ cũng nên xem xét kỹ càng những trường hợp sáp nhập nhưng lại khiến cho công ty sở hữu phải “lao đao”. (xem tiếp)
Các thương hiệu smartphone Trung Quốc dần chuyển sang Ấn Độ

Cả hai thương hiệu này đang hợp tác với công ty Foxconn để xây dựng các nhà máy sản xuất điện thoại ở phía nam bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Thế nhưng trong một buổi họp báo tại Bangalore, sự khác biệt giữa hai nhà sản xuất Trung Quốc này đã bộc lộ.

Peter Lau, CEO của OnePlus đã nói rõ: “chúng tôi không chạy đua với các nhà sản xuất khác tại Trung Quốc để sản xuất điện thoại thông minh tầm trung như xu thế hiện nay.” (xem tiếp)

MobiFone xin thêm 4 triệu đầu số 089

Tại Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh Quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2015 của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone cho hay, tính đến tháng 9/2015, MobiFone chiếm thị phần 26,11%, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2014; thuê bao phát triển mới đạt gần 11 triệu thuê bao, tăng trưởng 94,7% so với cùng kỳ 2014, thực hiện được 97,4% kế hoạch năm. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Apple Watch bị chê “đắt nhưng nhanh lỗi thời”: CEO công ty Tag Heuer đã chế giễu phiên bản Apple Watch Edition là đắt những nhanh lỗi thời, Business Insider đưa tin.
- 10 dòng xe sắp chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 150% tại Việt Nam: Bugatti Veyron, Rolls-Royce Phantom hay Lamborghini Aventador sắp tăng giá gấp nhiều lần hiện nay.
- Asus “bắt tay” Microsoft cài sẵn Office trên sản phẩm: Khoảng một ngày sau khi Microsoft và Google kết thúc vụ kiện bằng sáng chế, Microsoft đã đạt được một thỏa thuận mới nhất trong việc cung cấp bộ ứng dụng văn phòng cài sẵn trên các sản phẩm di động của Asus.
- Xuất hiện USB Killer 2.0 có thể huỷ diệt máy tính trong tích tắc: Chỉ cần cắm ổ USB "huỷ diệt" này vào, máy tính của bạn sẽ thành "cục gạch" chỉ sau vài giây!.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine