Công nghệ 24h: Toyota Yaris mới “nhái” Mazda2, Google chính thức được đổi tên

Hoàng Ly

17:56 05/10/2015

BizLIVE -

Phiên bản mới ra mắt của Toyota Yaris tại Canada vừa gây sốc khi giống đối thủ trực tiếp Mazda2 một cách bất thường, Google lập ra công ty mới để chuyển thành Alphabet,.. là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Toyota Yaris mới “nhái” Mazda2, Google chính thức được đổi tên

Toyota Yaris mới.

Nếu không có logo Toyota và chỉ nhìn từ phía sau hay ngang thân xe, người xem sẽ chắc mẩm đó là mẫu Mazda2.
Thiết kế thể thao vuốt về phía sau cùng những đường gân dọc thân xe Yaris mới dường như được bê nguyên từ đối thủ. (xem tiếp)
Tuy nhiên việc chuyển đổi này diễn ra một cách khá phức tạp. Theo một văn bản từ Ủy ban chứng khoán Mỹ ngày hôm qua, Google đã thành lập một công ty con có tên Maple Techologies với nhiệm vụ tự giải thế khi quá trình đổi tên sang Alphabet hoàn thành. Cụ thể:
Công ty này được Google thành lập và sở hữu toàn bộ.
Ảnh minh họa. 
Maple Technologies được giao quyển kiểm soát mọi cổ phần của Google đang được Google nắm giữ. (xem tiếp)
Có nên mua iPhone 5S vào thời điểm này?
iPhone 5S phát hành từ năm 2013 có thể vẫn “ngọt ngào” khi nói tới mức giá và khả năng cho những người đang xem xét mua smartphone mới. Dưới đây là những lý do có thể thuyết phục bạn nên chọn mua iPhone 5S vào thời điểm này. 
Nếu bạn không quan tâm đến thị trường smartphone thì bạn có thể không nhận thấy iPhone 5S là một trong những smartphone cỡ nhỏ khá đáng giá để mua hiện nay. Đặc biệt là đối với những người có bàn tay nhỏ hoặc muốn để chúng trong ví nhỏ hay sử dụng bằng một tay thuận tiện khi di chuyển. (xem tiếp)
Việc phát triển ra các công nghệ khó áp dụng trên thực tế trở thành sự lãng phí rất lớn cả về thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó còn nhiều rào cản khác mà nhà khoa học phải vượt qua để trở thành nhà công nghệ.
Đây là ý kiến của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, giám đốc Tập đoàn công nghệ cao Mỹ Lan tại một hội thảo trong sự kiện Techmart năm nay. Ông cho biết: “hiện nay đi đâu cũng thấy nghiên cứu về công nghệ nano. Thế nhưng nano lại có hai dạng, một dạng nhìn thấy được và dạng không nhìn thấy được. (xem tiếp)
Nhóm các nhà khoa học và kĩ sư tại Đại học Harvard đã phát minh ra một hệ thống pin có khả năng sạc lại nhiều lần, giúp dự trữ điện năng từ những nguồn cung cấp năng lượng không liên tục, ví dụ như năng lượng gió hoặc mặt trời. Hệ thống này khá hiệu quả về mặt chi phí và có thể áp dụng trong hộ gia đình lẫn sử dụng ở quy mô lớn. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu đang hoạch định một mạng lưới dự trữ năng lượng điện với chi phí rẻ dựa trên công nghệ mới này. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Người dùng iPhone trong nước có nguy cơ lộ mật khẩu iCloud: Một công cụ hỗ trợ dò mật khẩu iCloud vừa bị tung lên mạng, đe dọa bảo mật cho những tài khoản dùng password ngắn và đơn giản.
- Vì sao chế độ báo thức lại của iPhone cho bạn ngủ thêm 9 phút?: Theo một câu trả lời trên Quora, đây là cách Apple tỏ lòng tôn kính với lịch sử của đồng hồ. Ngày trước, những chiếc đồng hồ cơ học có chế độ báo lại trong vòng 9 phút vì để cơ chế báo lại hoạt động được, nút này phải được gắn với phần điều khiển phút của đồng hồ.
- Gần một nửa người Việt mua iPhone 6S chọn màu vàng hồng: Nhiều chủ hàng cho biết, dù màu sắc mới được cho là nhắm tới khách hàng nữ, tuy nhiên, có tới 30 đến 40% máy bán ra ở Việt Nam thời gian đầu là rose gold.
- Xiaomi và chiến lược "bắt chước - làm tốt hơn": Trong vòng bốn năm, Lei Jun - nhà sáng lập và CEO của Xiaomi, bằng những nỗ lực của mình đã xây dựng một công ty startup thành một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ