Công nghệ 24h: Toyota đang chậm đổi mới hơn đối thủ?

Tùng Linh

18:47 17/10/2016

BizLIVE - Nắm giữ nhiều mẫu xe ăn khách như Toyota Vios, Innova, Camry hay Fortuner nhưng chính sự "nhàm chán" trong thiết kế đang khiến Toyota ngày càng "chậm chân" hơn so với các nhà sản xuất khác.

Công nghệ 24h: Toyota đang chậm đổi mới hơn đối thủ?

Ảnh minh họa.

Được biết đến là một "ông lớn" trong ngành sản xuất ô tô ở Việt Nam nhưng có vẻ như Toyota đang ngày càng "chậm chân" so với các đối thủ.
Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam, năm 2013, Toyota là nhà sản xuất giữ "ngôi vương" trên thị trường Việt Nam với thị phần đạt 34,4%, doanh số đạt 33.300 chiếc, tiếp sau đó là, Thaco đứng thứ 2 với thị phần 29,3%.
Tuy nhiên, sang năm 2014, Thaco có phần nhỉnh hơn Toyota khi chiếm 31,7% thị phần còn Toyota chiếm 30,6% thị phần, khoảng cách không quá xa. (xem thêm)
Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, có 1345 xe BMW Series 3 số loại E46 được sản xuất từ 5/2002 đến 8/2005 sẽ nằm trong danh sách triệu hồi.
Theo phân tích, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.
Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí. (xem thêm)
Ngày 13/10/2016, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã có thông báo về chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tiến hành. Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thực hiện từ ngày 1/10/2016.
Cũng theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, tính đến ngày 17/10, Samsung đã thu hồi được hơn 8000 sản phẩm trên tổng số 12.633 sản phẩm Galaxy Note 7 bán ra trên thị trường Việt Nam. Như vậy, còn gần 4.633 chiếc điện thoại vẫn chưa được thu hồi.
Ngày 11/10, Samsung cho biết họ đã ngừng vĩnh viễn việc sản xuất Galaxy Note 7 trên toàn thế giới, sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra trên cả 2 phiên bản chưa và đã thay thế. (xem thêm)
Hôm nay vào lúc 6 giờ 30 theo giờ Việt Nam, Trung Quốc đã phóng thành công tàu Thần Châu 11 đưa 2 phi hành gia vào vũ trụ. Tàu Thần Châu sẽ ghép nối với trạm không gian Thiên Cung 2. Các phi hành gia sẽ làm việc trong không gian với thời gian 30 ngày. 
Hai phi hành gia thực hiện nhiệm vụ là Cảnh Hải Bằng và Trần Đông, trong đó người chỉ huy là Cảnh Hải Bằng vừa bước qua sinh nhật thứ 50 của mình.
Phi hành gia Trần Đông trả lời trong họp báo: “Nhiệm vụ lần này khá đặc biệt vì thời gian thực hiện dài hơn và có nhiều thí nghiệm phải thực hiện hơn. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc cải thiện khả năng xử lý trong các tình huống khẩn cấp khi ở quỹ đạo như cấp cứu y tế, hỗ trợ các thành viên khác và các thí nghiệm không gian”. (xem thêm)
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối Audi Q7 tại thị trường Việt Nam sẽ thực hiện cuộc triệu hồi 215 chiếc Audi Q7 để khắc phục, sửa chữa pát đệm chân ghế của hàng ghế thứ 3 phía sau của xe.
Dòng xe Audi Q7 thuộc diện triệu hồi là dòng xe được sản xuất từ tháng 1/2015 đến tháng 7/2016. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: trung quốc, toyota
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ