Công nghệ 24h: Tổng thống Obama bỏ BlackBerry, lên đời Galaxy S4

Tùng Linh

18:44 16/06/2016

BizLIVE - Tuần trước, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama cuối cùng cũng thoát khỏi thời kỳ lạc hậu với giới công nghệ toàn cầu khi bỏ đi chiếc BlackBerry đời cổ và “chuyển lên” dùng một chiếc điện thoại thông minh.

Công nghệ 24h: Tổng thống Obama bỏ BlackBerry, lên đời Galaxy S4

Ảnh minh họa.

 “Dù thiết bị này chứa nhiều tính năng bảo mật cao, nhưng chúng ta vẫn không khỏi cười thầm khí biết tổng thống Mỹ đang sử dụng chiếc điện thoại tốt nhất từ năm 2014 của Samsung”, PhoneArena nhận định.
Ông chủ Nhà Trắng vẫn phàn nàn rằng chiếc điện thoại mới vẫn không thực sự “thông minh”.
Bởi lẽ, các nhân viên an ninh đã nói với ông: "Vì lý do bảo mật - đây là một điện thoại tuyệt vời, tính nghệ thuật cao - nhưng nó không có chức năng chụp ảnh, nhắn tin hay nghe nhạc".
Về cơ bản, "nó giống như một chiếc điện thoại đồ chơi bạn đưa cho một đứa bé ba tuổi," vị Tổng thống chia sẻ. (xem thêm)
Phát hiện trên xảy ra trong quá trình Kaspersky Lab điều tra một diễn đàn quốc tế - nơi mà tội phạm mạng có thể mua bán quyền truy cập vào các máy chủ bị xâm nhập chỉ với giá 6 USD cho mỗi quyền truy cập.
Đứng đầu danh sách trong tổng số 70.624 máybị hack là Brazil, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Tây Ban Nha. Việt Nam đứng thứ 27.
Theo Kaspersky Lab, thị trường có tên là xDedic này có vẻ như được điều hành bởi nhóm tội phạm mạng nói tiếng Nga. Trong số các máy chủ bị rao bán quyền truy cập có nhiều máy chủ cấp quyền truy cập đến những trang web thương mại, các dịch vụ và chạy nhiều phần mềm cài đặt dành cho việc gửi mail trực tiếp, kế toán tài chính. (xem thêm)
Trong bối cảnh "cuộc chiến" pháp lý giữa FBI và Apple chưa có hồi kết thì đây sẽ là cái tát bất ngờ với Apple, vốn luôn tự hào với cơ chế mã hóa vô cùng an toàn của mình.
Lỗ hổng được các chuyên gia bảo mật, dẫn đầu bởi giáo sư khoa học máy tính Matthew D Green tại Đại học Johns Hopkins, Mỹ, phát hiện. Tạm thời, lỗ hổng này chỉ ảnh hưởng tới các phiên bản iOS 9 trở về trước. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo tin tặc có thể đang thay đổi cách thức để tấn công các phiên bản iOS 9 gần đây nhất.
Lỗ hổng trên iMessage cho phép tin tặc lấy được ảnh, video và các tệp tin khác trên điện thoại của nạn nhân. Đáng chú ý là vẫn có khá nhiều mẫu iPhone chưa nâng cấp lên phiên bản iOS 9 mới nhất, đặc biệt là các dòng iPhone cũ, cho nên khả năng bị tin tặc "thăm viếng" là rất lớn. (xem thêm)
LeEco với tên gọi cũ là LeTV là công ty công nghệ khổng lồ ở Trung Quốc với các sản phẩm điện tử tiêu dùng và trong đó tất nhiên có cả mảng smartphone. Trước đây hãng này đã từng tuyên bố sẽ tấn công thị trường Mỹ, nơi mà các thương hiệu smartphone đang cạnh tranh rất gay gắt. 
Nhà sản xuất này thậm chí còn "vượt mặt" Apple khi ra mắt mẫu điện thoại thông minh đầu tiên mà không có cổng tai nghe 3.5. Trong số 3 mẫu máy không có cổng tai nghe là Le 2, Le2 Pro và Le Max 2, phần cứng của Le Max 2 là mạnh mẽ nhất với 6GB bộ nhớ Ram đi kèm với vi xử lý Snapdragon 820. (xem thêm)
Trong số vốn mà Didi vừa huy động được có 4,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư mới và hiện tại. Ngoài ra, ngân hàng China Merchants Bank cam kết sẽ dàn xếp một khoản vay lên tới 2,5 tỷ USD cho công ty này.
Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm China Life Insurance cũng cung cấp thêm cho Didi một khoản vay dài hạn trị giá khoảng 300 triệu USD.
Didi cho biết sẽ dùng số vốn mới huy động được để nâng cấp công nghệ, đầu tư cho tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu lớn, và thăm dò những mảng kinh doanh mới. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine