Công nghệ 24h: Tivi 4K chênh giá chục triệu đồng cuối năm

Tùng Linh

18:36 10/01/2017

BizLIVE - Trong mùa mua sắm cuối năm, nhiều hệ thống bán lẻ đang đưa ra các chương trình giảm giá lớn với sản phẩm điện máy, trong đó tivi 4K là một trong những mặt hàng được giảm giá mạnh nhất trong thời điểm cuối năm nay.

Công nghệ 24h: Tivi 4K chênh giá chục triệu đồng cuối năm
Xuất hiện từ cách đây một vài năm, tivi 4K được biết đến là một trong những thiết bị cao cấp nhất thị trường tivi với giá cả ở mức cao ngất từ vài chục triệu đồng cho đến hơn trăm triệu đồng.
Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường tivi 4K với kích thước, kiểu dáng đa dạng kiến sản phẩm này nhanh chóng "tụt giá".
Điển hình như ở thời điểm cách đây khoảng 1 năm, tivi 4K thường không có giá dưới 20 triệu đồng nhưng đến nay cũng đã xuất hiện nhiều mẫu tivi có giá từ 10 đến 15 triệu đồng. (xem thêm)
Theo một tờ báo Hàn Quốc mang tên The Investor thì Samsung đang nhắm tới mục tiêu đạt được doanh số 60 triệu chiếc điện thoại Galaxy S8 sắp ra mắt.
Cụ thể, công ty này đã đặt hàng linh kiện cho số hàng trên và sẽ ra mắt chiếc điện thoại vào tháng 4 tới. Điều này có nghĩa là Samsung chỉ còn khoảng 3 tháng nữa để phát hành mẫu điện thoại cao cấp tiếp theo mang tên Galaxy S8.
Tuy nhiên, nếu so sánh với các thế hệ Galaxy S khác, Galaxy S8 sẽ ra mắt chậm hơn khoảng 1 tháng. Có vẻ như, Samsung đã chú trọng hơn đến việc mở rộng quy trình kiểm duyệt hàng hóa để tránh gặp phải những lỗi sản phẩm sau khi xuất xưởng. (xem thêm)
Vào tháng 7 năm ngoái khi nhà mạng Mỹ chi số tiền 4,8 tỷ USD mua lại Yahoo, những gì họ mua được chỉ là mảng dịch vụ Internet chính của công ty này gồm dịch vụ email và một số ứng dụng khác. Những gì Yahoo còn lại đang thuộc quyền sở hữu của một công ty công nghệ khổng lồ rất quen thuộc tại Trung Quốc là Alibaba. 
Khi việc thực hiện thỏa thuận mua bán với Verizon hoàn tất, phần còn lại này sẽ đổi tên thành Altaba và dự kiến sẽ đổi tên trong tháng 3 tới.  (xem thêm)
Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, ông Thierry Lepercq, Giám đốc nghiên cứu, công nghệ và cải tiến tại công ty năng lượng của Pháp Engie SA, dự đoán giá điện năng lượng mặt trời có thể xuống đến mức 1¢/kWh (3.400VND/kWh) trong giai đoạn nóng nhất vào năm 2025.
Ông cho rằng “năng lượng mặt trời, pin tích điện, các phương tiện chạy điện và hydro, các thiết bị liên kết có tiềm năng tăng trưởng gấp nếp hình chữ J”. 
Cuộc cách mạng năng lượng mới này có thể đẩy giá dầu xuống đến mức 10USD/thùng nếu thị trường tiên đoán được sự sụt giảm về nhu cầu. “Thời đại của năng lượng tái tạo miễn phí đã đến”, ông nói.  (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, yahoo, internet
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ