Công nghệ 24h: Tin nhắn lừa đảo trên Facebook, người dùng nên cẩn thận

Hoàng Ly

19:00 08/07/2015

BizLIVE - Trong thời gian gần đây, vấn nạn tin nhắn lừa đảo trên mạng xã hội Facebook liên tục gia tăng, được phát tán qua Facebook Messenger ra cộng đồng người dùng.

Công nghệ 24h: Tin nhắn lừa đảo trên Facebook, người dùng nên cẩn thận

Ảnh minh họa.

Bên cạnh nội dung quảng cáo mua bán bất động sản, tuyển dụng nhân sự, bảo hiểm…tin nhắn lừa người dùng nạp thẻ điện thoại để được khuyến mãi từ 100%, thậm chí lên tới 500% của các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone (trong khi mức tối đa của các nhà mạng hiện chỉ là 50% - PV), thông báo người dùng trúng thưởng tiền mặt 75 triệu đồng và xe máy Piaggio 150 từ… Facebook.

Theo tìm hiểu của PV và từ phản ánh của độc giả, đến thời điểm cuối tháng 6, đầu tháng 7/2015, tin nhắn mạo danh các nhà mạng viễn thông và tin lừa đảo trúng thưởng, khuyến mãi của Facebook vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. (xem tiếp)

Apple Music “đua” với doanh nghiệp nhạc số Việt, ai hơn ai?

Trước đây, tại Việt Nam, lựa chọn nghe nhạc số chất lượng cao duy nhất là các dịch vụ trực tuyến miễn phí do các công ty trong nước cung cấp. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng yêu cầu của người dùng, nhiều dịch vụ nghe nhạc chất lượng cao có trả phí đã ra đời. Và Apple Music là một trong những số dịch vụ đó.
 Ảnh minh họa.
Phí phải trả là 9,99 USD/tháng hoặc gói gia đình (tối đa 6 người) là 14,99 USD/tháng với ba tháng dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, mức phí này có khác biệt tại những thị trường khác nhau. (xem tiếp)
Những kết quả này cho thấy những thánh thức mà tất cả các nhà sản xuất smartphone (ngoại trừ Apple) đang phải đối mặt với thực tế rằng, người tiêu dùng nâng cấp smartphone không còn thường xuyên như trước và các sản phẩm không còn gây ấn tượng nhiều bởi những cải tiến mới. 

Hơn nữa, thị trường tăng trưởng “nóng” của Trung Quốc đã đạt đến điểm bão hòa với những người mua lần đầu tiên và nhu cầu mạnh mẽ không còn như trước. 

Các nhà cung cấp tại Trung Quốc sẽ phải giành giật người mua và cải thiện sự hấp dẫn của các dịch vụ cao cấp để thu hút người mua nâng cấp sản phẩm, Annette Zimmermann – nhà phân tích của hãng nghiên cứu Gartner nhận định. (xem tiếp)
Một hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế gần đây được đăng tải là cơ sở cho Apple có thể làm những chiếc iPhone không cần cổng sạc.
iPhone sẽ không còn cổng sạc. 
Hồ sơ đăng ký bản quyền được công bố ngày 7/7 và ban đầu được nộp đăng ký vào năm 2013, mô tả cho thấy Apple gọi sáng chế này là “các bộ kết nối điện ẩn”.

Dựa trên ngôn ngữ trong văn bản, thì những bộ kết nối này bao gồm cả cổng sạc điện thoại iPhone, được đưa vào bên trong điện thoại mà không cần những khe hở lộ ra. (xem tiếp)
Trong suốt cuộc đời của mình, Tesla đã đăng ký 300 bằng sáng chế. Trong đó có rất nhiều những phát minh của ông vẫn còn được sử dụng và có tầm quan trọng rất lớn trong các thiết bị hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên không phải tất cả những ý tưởng của ông đều thành hiện thực, giống như tham vọng truyền tải điện không dây. Có những ý tưởng của Tesla mà đã vượt qua cả tầm hiểu biết, kiến thức và công nghệ của con người thời bấy giờ.

"Hãy để tương lai chứng minh sự thật và xem những ai ghi nhận nỗ lực và thành quả đó. Hiện tại thuộc về họ, còn tương lai thuộc về tôi, những thứ tôi đang làm". (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- FPT được cấp phép đầu tư dịch vụ viễn thông tại Myanmar: Tập đoàn FPT vừa chính thức trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar cấp giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông NFS(I) - Network Facilities Service-Individual. Giấy phép NFS(I) của FPT có thời hạn 15 năm và có hiệu lực từ ngày 06/07/2015.
- Người Việt nghiện Facebook bậc nhất thế giới: Tại Việt Nam, Facebook không những cuốn hút giới trẻ, mà còn gây “nghiện” đối với cả những người lớn tuổi.
- Facebook xây dựng trung tâm dữ liệu 500 triệu USD, chạy hoàn toàn bằng năng lượng gió: Trung tâm dữ liệu này sẽ được xây trên một diện tích 111 hecta và điều đặc biệt là nó sẽ hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng sạch.
- Apple thừa nhận một vấn đề lớn với iOS 8.4: iOS 8.4 từng trông có vẻ ổn cho đến khi người dùng nhận ra Apple Music làm đảo lộn danh sách nhạc của mình và thậm chí tính năng chia sẻ từ máy tính đến các thiết bị di động cũng biến mất.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ