Công nghệ 24h: Tim Cook làm điều Steve Jobs ghét, người dùng “hờ hững” với iPhone 6s?

Hoàng Ly

20:00 11/09/2015

BizLIVE -

Khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên của mình, ông đặt ra câu hỏi "Tại sao lại cần một chiếc bút cảm ứng" khi mà chiếc iPhone của họ có thể thao tác mọi thứ bằng ngón tay.

Công nghệ 24h: Tim Cook làm điều Steve Jobs ghét,  người dùng “hờ hững” với iPhone 6s?

Ảnh minh họa.

Tại sao Tim Cook lại làm thứ mà Steve Jobs ghét?

Hai ngày trước, khi Giám đốc marketing Apple Phil Schiller tuyên bố rằng Apple đã tạo ra bút stylus cho chiếc iPad mới của mình, toàn bộ khán phòng đã cười ầm lên. Rõ ràng là trước đây Apple đã tuyên bố rằng sẽ chỉ sử dụng cảm ứng ngón tay cho mọi thao tác trên thiết bị của họ.  

Steve Jobs từng đứng trên sân khấu và hỏi: “Ai lại cần một cái bút cảm ứng? Trong khi bạn mang nó ra đường, sử dụng một lúc xong rồi quên luôn nó trên mặt bàn. Thế là mất”. Khi Steve Jobs nói rằng chiếc bút cảm ứng là không cần thiết, ông không chỉ nói đến việc sử dụng bút với màn hình 3,5 inch mà còn hàm ý bút cảm ứng đã hết thời. Nó sẽ không còn cần thiết vì khi đó công nghệ cảm ứng điện dung đã tạo ra một trải nghiệm khác cho người dùng. (xem tiếp)

Người dùng không còn “mặn mà” với bộ đôi iPhone mới?

Ngay sau khi sự kiện Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6s/6s Plus, VTV đã có cuộc phỏng vấn nhanh những khách hàng trước cửa Apple Store. Rất ít người dùng nhận biết được sự khác biệt giữa iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus. Bởi trên thực tế, phải tới ngày 25/9 tới đây, Apple mới chính thức bán ra bộ đôi iPhone thế hệ mới này.
Phần đông những người được hỏi đều tin rằng, chiếc iPhone 6 Plus mà họ được cầm trên tay chính là iPhone 6s Plus. (xem tiếp)
Sau sự kiện Hey Siri, trang web của Apple đã cập nhật các sản phẩm mới trong đó có iPhone 6S và 6S Plus.
Theo đó Apple sẽ ngừng bán màu Gold trên các thiết bị: iPhone 5S, iPhone 6 Và 6 Plus. Hãng cũng bỏ phiên bản bộ nhớ lớn nhất trên cả ba thiết bị này. Nếu người dùng mua iPhone 5S chỉ có thể lựa chọn phiên bản 16 và 32 GB, còn iPhone 6 và 6 Plus là 16 và 64 GB.
iPhone 5S phiên bản 16 GB kèm hợp đồng sẽ bán miễn phí, 49 USD cho phiên bản 32 GB, iPhone 6 với giá 99 USD cho phiên bản 16 GB và 199 USD với 64 GB. iPhone 6 Plus có giá lần lượt là 199 USD và 299 USD. Đây là giá kèm hợp đồng ở Mỹ. (xem tiếp)
Facebook Pages đang dần thay thế một số website thương mại nhỏ?

Những tính năng mới Facebook mở ra cho các trang kinh doanh gồm có: nâng cao chất lượng hình ảnh, cho phép khách hàng đặt cuộc hẹn để dễ mua bán và trao đổi, xem lướt qua các sản phẩm, đồng thời cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh nhiều hơn để trình bày bắt mắt.

Đại diện mạng xã hội Facebook cho biết: “Chúng tôi đang bổ sung thêm tính năng mới cho các trang đại diện để tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 45 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên Facebook, đồng thời giúp nhấn mạnh thông tin quan trọng để họ đạt được mục tiêu kinh doanh”. (xem tiếp)

Từ ngày 9 đến 11/9/2015, Viện Chính sách tiến bộ (Progressive Policy Institue – PPI) của Hoa Kỳ đã cử đoàn chuyên gia do Chủ tịch Viện, ông Will Marshall dẫn đầu sang thăm tại Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, ngày 10/9, PPI tổ chức Tọa đàm giới thiệu dự thảo Báo cáo về: “Ngành phát triển ứng dụng di động của Việt Nam”, trong đó đưa ra nhưng đánh giá, so sánh về môi trường đầu tư của Việt Nam với một số quốc gia Đông Nam Á, cũng như cảnh báo các khó khăn trở ngại có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ngành công nghệ số tại Việt Nam.

Trình bầy tham luận của mình, Tiến sĩ Michael Mandel – Chủ nhiệm bộ phận kinh tế của PPI, cây viết chính của tạp chí Business Week đã đưa ra một số thông tin đáng chú ý. (xem tiếp)

Sau thời gian thử nghiệm, mô hình đặt chỗ taxi qua smartphone đang làm nóng thị trường khi các thương hiệu liên tục đầu tư, cải tiến công nghệ, đưa ra nhiều dịch vụ mới. Mở đầu cho trào lưu này là Easy Taxi, sau đó là Grab Taxi, Uber, iMove...

 iMove là một ứng dụng đặt chỗ taxi qua smartphone

Ưu điểm của dịch vụ này là chỉ cần những chiếc smartphone có kết nối 3G hoặc internet, khách hàng có thể gọi taxi gần nhất một cách nhanh chóng, biết được lộ trình và số tiền phải trả, tiết kiệm được một khoản chi phí. Với lợi thế nhanh, an toàn, dịch vụ này đã nhanh chóng thu hút lượng lớn khách hàng sử dụng taxi. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
Chuyển mạng giữ nguyên số sẽ áp dụng từ 1/1/2017:  Sáng 11/9/2015, Ban chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về các nội dung chuyển đổi về kỹ thuật, thời gian chuyển đổi cho dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đối với các thuê bao di động.
- Ao nuôi cá tra của Việt Nam sẽ lên bản đồ Google: Dự án “Thiết lập hệ thống giám sát và đánh giá phục vụ công tác quản lý ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn" (MESMARD-2) sẽ hợp tác với Google đưa bản đồ từng ao nuôi cá tra với đầy đủ thông tin lên Internet nhằm bảo đảm chất lượng cá tra được quản lý nghiêm ngặt hơn.
- Công ty nước ngoài làm game không phép ở Việt Nam: Cả Gamevil lẫn Total Digital Plus đều đang phát hành các game di động không phép tại Việt Nam, bên cạnh đó còn một số công ty phát hành game theo dạng xuyên biên giới.
- Apple sẽ tung iPhone 5s 8GB vào tháng 12?: Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple, hãng này đang dự định cho ra mắt model iPhone 5S bản 8GB cho những khách hàng còn đang lăn tăn về giá tại các thị trường mới nổi.
- Dán kính cường lực iPhone 6s có bị vô hiệu hóa tính năng 3D Touch?: Do đó nếu chúng ta dán mặt kính cường lực cứng lên trên thì rất có thể màn hình iPhone sẽ không "lún" được nữa.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ