Công nghệ 24h: Thương hiệu điện thoại Trung Quốc đua nhau làm màn hình cong

Tùng Linh

19:32 06/05/2016

BizLIVE - Hai đối thủ lớn nhất của Samsung tại Trung Quốc là Huawei và Xiaomi có thể sẽ "bắt chước" công ty này để làm điện thoại thông minh màn hình cong như dòng sản phẩm Galaxy edge, Phone Arena đưa tin.
 

Công nghệ 24h: Thương hiệu điện thoại Trung Quốc đua nhau làm màn hình cong

Ảnh minh họa.

Có vẻ như, mẫu điện thoại với màn hình cong ở cạnh viền của Samsung đã trở thành “nguồn cảm hứng” cho các thiết bị smartphone cao cấp khác.
Và mặc dù, tính năng màn hình cong ở cạnh viền như mẫu điện thoại mới nhất của Samsung 
Galaxy S7 Edge cũng không mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng như nhà sản xuất quảng cáo, thì nó vẫn là một điểm nhấn đặc biệt trên chiếc điện thoại này.
Vì vậy, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng “tái tạo” tính năng này trên sản phẩm của họ. (xem thêm)
Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt cho Công ty TNHH Một thành viên sản xuất và lắp ráp ô tô tải Chu Lai Trường Hải triệu hồi 661 chiếc xe tải có mui mang tên Thaco Auman C2400A/P230-MB1 được sản xuất từ ngày 16/1/2015 đến ngày 9/12/2015.
Việc triệu hồi này của doanh nghiệp liên quan đến lỗi về thiết kế cần sửa chữa, bao gồm việc kiểm tra và sửa chữa các chi tiết ở mui lướt gió trên khoang lái, tháo hai giảm chấn thủy lực và thanh tăng cường tại các trục, thay thế thùng nhiên liệu theo đúng hồ sơ đăng ký với dung tích 200 lít, khắc phục sai khác về kết cấu và vật liệu của các chi tiết chế tạo thùng hàng không phù hợp với hồ sơ chứng nhận chất lượng đã được phê duyệt. (xem thêm)
Nếu như trên thế giới, các nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến đã xuất hiện từ lâu và trở thành phương tiện không thể thiếu để giải quyết nhu cầu tiếp thu tri thức.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Taylor Nelson, chi tiêu của người dân Việt Nam dành cho giáo dục chiếm đến 47% tổng chi tiêu, giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, thị trường giáo dục Việt Nam còn nhiều mảng chưa khai phá nhất là mô hình giáo dục trực tuyến được áp dụng trên thế giới từ lâu, vì thế, đây là thị trường tiềm năng cho các startup và cũng là một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm. (xem thêm)
Các dịch vụ truyền hình trả tiền như truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và người dùng đã có thể tiếp cận dễ dàng dịch vụ này.
Tuy nhiên, để thưởng thức đầy đủ các nội dung từ nhiều kênh truyền hình trả tiền khác nhau với chi phí tiết kiệm lại là điều không phải dễ.
Cùng với sự phát triển của các loại smart TV và đầu thu internet, Youtube đang lên kế hoạch phát trực tiếp các kênh truyền hình trả tiền thông qua internet. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ford
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ