Công nghệ 24h: Thuế nhập 0% nhưng xe Nga khi về Việt Nam vẫn phải chịu thêm thuế phí

Tùng Linh

18:17 19/10/2016

BizLIVE - Nhiều người tiêu dùng lầm tưởng xe Nga được hưởng thuế nhập khẩu 0% thì giá phải rất rẻ, chỉ khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, ngoài thuế nhập khẩu, các loại thuế, phí khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá bán xe tại Việt Nam.

Công nghệ 24h: Thuế nhập 0% nhưng xe Nga khi về Việt Nam vẫn phải chịu thêm thuế phí
Những mẫu xe Nga được nhập khẩu theo dự thảo về Quyết định thực thi Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam mà Bộ Công Thương vừa ban hành sẽ được áp thuế nhập khẩu 0% đã gây ra sự tò mò lớn cho người tiêu dùng.
Phải chăng, thị trường Việt Nam sắp có một dòng xe Nga giá rẻ, bởi trên thực tế các mẫu xe này đang được bán ở thị trường Nga với giá chỉ từ 180 triệu đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loại thuế, phí khác khiến giá xe bị "đội lên" khá cao tại Việt Nam.
Hiện nay, một chiếc ô tô được nhập khẩu về Việt Nam sẽ phải chịu thuế nhập khẩu cho linh kiện (10-30%) hoặc xe nguyên chiếc (từ 50 đến 70%) tùy loại và tùy theo nguồn gốc nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt từ 40 đến 90%. (xem thêm)
iPhone 7 và 7 Plus được ra mắt vào đầu tháng 9/2016. Theo như công bố của Apple, đến tháng 10 đã có thêm 1 số nước trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan,... đón iPhone 7 chính hãng. Ngoài ra 1 số quốc gia cũng đón bộ đôi trong tháng 10 như Ai Cập vào 20/10, Colombia vào 21/10 cùng hàng loạt thị trường khác như Cameroun, Botswana, Kenya và Mozambique.
Trong khi đó, trong danh sách những nước đón iPhone mới vào cuối tháng 10 không có Việt Nam. Truy cập vào trang web của Apple hiện tại Việt Nam vẫn đang trong danh sách chờ và chưa có thời gian cụ thể. (xem thêm)
Theo thống kê của Captiv8, mức thu nhập của những người nổi tiếng trên sáu mạng xã hội lớn có thể kiếm được từ một bài viết mang tính quảng cáo có thể lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn USD.
Cụ thể, các tài khoản Youtube của người nổi tiếng có thể mang về dao động trong khoảng 12.500-300.000 USD tùy theo lượng người theo dõi tài khoản. Đây là mức cao so với các mạng xã hội khác. Khả năng mang về thu nhập từ bài đăng thấp nhất trong sáu mạng xã hội hàng đầu là Twitter, mạng xã hội phổ biến nhất nước Mỹ. (xem thêm)
Mẫu Hunter hiện tại nếu so sánh với các dòng xe offroad khác thì sự nổi bật chính ở vẻ ngoài. Phần đầu xe giữ lại những đường nét tròn đặc trăng của xe Nga trong khi toàn bộ thân xe lại là những khối vuông mạnh mẽ.
Xe có chiều dài tổng thể 4.100mm, rộng 1.730 mm, cao 2.025 mm. Khoảng sáng gầm xe là 210 mm. Mẫu Hunter được nhập về Việt Nam là bản cao cấp nhất của dòng xe này.
Sức mạnh của xe nằm ở động cơ dung tích 2,7 lít. Ngoài ra xe cũng có cần khởi động tay quay như những xe UAZ đời xưa. Hiện nhà nhập khẩu chưa công bố mức giá chính thức của dòng xe này. (xem thêm)
Bắt đầu kinh doanh từ 2010, chị Ngọc Nga - chủ hai cửa hàng Internet tại huyện Định Quán, Đồng Nai - cho biết với mức giá 3.000 đồng/h, mỗi tháng tiệm game thu về gần 15 triệu đồng. Nhờ vị trí thuận lợi ở gần trường học, nên tiệm luôn có một lượng khách ổn định.
Không chỉ có dịch vụ Internet, chị Nga còn bán thêm nước uống và thẻ game cho khách có nhu cầu. Mỗi tháng, trừ đi các chi phí thuê nhân viên, tiền điện, tiền băng thông mạng… mỗi tiệm vẫn có lãi hơn 10 triệu đồng.
Theo chị Nga, chi phí đầu tư cho một cửa hàng Internet 20 máy vào khoảng 200 triệu đồng, nếu kinh doanh ổn định thì chỉ cần một năm là hoàn vốn. Trong đó, tiền thuê nhân viên coi tiệm giá 70.000 – 100.000 đồng một ngày. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, uaz, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?