Công nghệ 24h: Thêm smartphone bị phát hiện có mã độc

Tùng Linh

18:38 22/01/2016

BizLIVE - Theo xác nhận mới đây từ hãng bảo mật Nga DrWeb, mã độ Android .Cooee .1 đã bị phát hiện trên một số mẫu smartphone Android giá rẻ. Nhiều lập trình viên Việt Nam có thu nhập trên 10.000 USD/tháng là những thông tin công nghệ được chú ý  nhất 24 giờ qua.
 

Công nghệ 24h: Thêm smartphone bị phát hiện có mã độc
Một trong số những thiết bị phát hiện bị nhiễm mã độc là mẫu smartphone giá rẻ Philips S307 chạy hệ điều hành Android. Mã độc Android.Cooee.1 được nhúng vào trình chạy Android graphic shell nhằm mục đích quảng cáo trên thiết bị người dùng.
Tuy nhiên bên cạnh đó loại mã độc này cũng cho phép tải các loại mã độc hại khác về thiết bị (như Android.DownLoader.225), đồng thời nó được lập trình để tải các chương trình về máy mà không cần sự cho phép của người dùng, khiến thiết bị di động của người dùng nhanh chóng nằm trong tầm kiểm soát của hacker.
Vấn đề đáng lo ngại là một khi firmware bị nhiễm Android.Cooee.1, người dùng không thể thoát khỏi nó bằng cách khôi phục các thiết lập mặc định của thiết bị (restoring default settings). (xem thêm)
Thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay mang đến cho khách hàng 2 trải nghiệm. Đó là trải nghiệm về sản phẩm, và trải nghiệm về việc mua, nhận hàng hoá và thanh toán. 
Hầu hết, hình thức thanh toán khi mua sắm trực tuyến của người dùng tại Việt Nam hiện nay đều được thực hiện theo phương thức COD (thanh toán khi nhận hàng). Một phần vì lý do người mua vẫn còn dè chừng với những người bán trên mạng, phần khác do việc tích hợp các công cụ thanh toán trực tuyến với các shop nhỏ trên mạng là việc khá phức tạp. Do đó loại hình thanh toán này đang trở thành yêu cầu bắt buộc.  (xem thêm)
Phát biểu tại buổi công bố hợp tác giữa Opera và Viettel để triển khai AppMarket, một chợ ứng dụng đặc biệt dành cho các khách hàng của Viettel ngày 21/1/2016, ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Opera Việt Nam cho biết, 174 lập trình viên phát triển ứng dụng và lập trình game tại Việt Nam đang có sản phẩm bán trên AppMarket của Opera.
Ông Nguyễn Việt Anh cho biết, thu nhập của nhiều lập trình viên của Việt Nam khá cao ở mức từ 10.000 USD/tháng. Con số này được thống kê dựa trên số tiền ăn chia từ kho ứng dụng của Opera.
Hiện danh sách những lập trình viên Việt Nam có thu nhập từ 10.000 USD trở lên không được phía Opera tiết lộ. (xem thêm)
Với tham vọng mở rộng, Goldman Sachs đang muốn tự biến mình thành một nơi làm việc đáng thèm muốn đối với các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy tính, lập trình và kỹ thuật.
Bộ phận công nghệ của Goldman Sachs có tới khoảng 11.000 người, tương đương 36% lực lượng lao động của toàn công ty. Người đứng đầu đội ngũ nhân viên hùng hậu này là Marty Chavez. Ông đã xây dựng hẳn một đội ngũ quan hệ công chúng của riêng mình và chỉ thuê các giám đốc có tên tuổi để lãnh đạo họ.
Ngay cả CEO Lloyd Blankfein nhiều lúc cũng thích gọi Goldman Sachs là một "công ty công nghệ". (xem thêm)
Các công ty công nghệ cao hiện nay đang phải cố gắng để đáp ứng những yêu cầu của các chính phủ để hỗ trợ chống khủng bố. Facebook cũng không đứng ngoài các nỗ lực đó. Theo trang Guardian, giám đốc điều hành Facebook cũng đã đưa ra một sáng kiến chống khủng bố bằng việc sử dụng chính nút Like trên mạng xã hội này tại Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Nữ giám đốc điều hành đưa ra ví dụ về một Fanpage cực đoan tại Đức có tên "Neo—Nazi". Trên fan page này thường xuyên đăng những thông tin có tính kích động hận thù và phân biệt chủng tộc. Người dùng like trang fan page này nhưng lại post lên đó những thông điệp tốt đẹp. Từ đó fan page lại trở thành nơi truyền đạt những thông điệp về sự hy vọng và lòng khoan dung. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Theo Bloomberg, con số mà Google đã kiếm được từ Android là 31 tỷ USD. doanh thu và 22 tỷ USD lợi nhuận. Đây là những con số tuyệt mật của Google nhưng đã bị tiết lộ qua 1 luật sư theo vụ kiện giữa Oracle và Google.  Mặc dù vụ kiện này vẫn chưa kết thúc nhưng con số mà Google phải trả có thể là 1 tỷ USD.
- Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tung ra ứng dụng cho phép cung cấp các thông tin thể thao theo thời gian thực. Ứng dụng có tên Facebook Sports Stadium sẽ mang đến cho người dùng những thông tin cập nhật nhất về các trận đấu cũng như các bình luận  từ các chuyên gia theo thời gian thực.

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ