Công nghệ 24h: Thay đổi thuế, ô tô tầm trung cũng chịu ảnh hưởng

Tùng Linh

17:59 05/07/2016

BizLIVE - Thuế tiêu thụ đặc biệt mới chủ yếu ảnh hưởng tới giá bán của dòng xe dung tích nhỏ và tăng giá xe sang. Tuy nhiên, các mẫu xe tầm trung rất phổ biến ở Việt Nam như Toyota Vios, Honda City, Nissan Teana hay Ford EcoSport cũng có giá mới tăng giảm cả triệu đồng. 
 

Công nghệ 24h: Thay đổi thuế, ô tô tầm trung cũng chịu ảnh hưởng

Toyota Fortuner

Từ này 1/7, giá ôtô tại thị trường Việt Nam sẽ bắt đầu áp dụng theo Thuế tiêu thụ đặc biệt s mới tính theo từng khoảng dung tích động cơ. Theo đó, những xe dưới 1,5 lít sẽ giảm nhẹ thuế trong khi xe 3.0 lít trở lên tăng mạnh. Theo đà này, các hãng bắt đầu thay đổi giá bán từng xe. 
Bên cạnh các dòng xe cỡ nhỏ của Kia, Mazda và Mitsubishi giảm giá từ  7-15 triệu đồng như: Kia Morning, Mazda 2, Mitsubishi Mirage,...thì cũng mẫu xe tầm trung cũng giảm từ 20 đến 30 triệu đồng, do mức thuế chênh ít hơn (5% so với mức giảm thuế 15% của xe có dung tích dưới 1.5L), nhưng giá bán lại lớn.
Hầu hết các thương hiệu xe hơi tại Việt Nam đều công bố mức giá mới, đáng chú ý trong số đó là các mẫu xe sedan hạng B, C, D và các mẫu SUV phổ biến tại Việt Nam. (xem thêm)
Hiện nay, chưa có thông tin chính thức về chiếc iPhone 7 được hãng Apple công bố, toàn bộ hình ảnh về sản phẩm này đều được bảo mật. Tuy nhiên, tại Việt Nam, iPhone 7 đã được rao bán tràn ngập trên mạng.
Trên 1 số website kinh doanh thiết bị di động, iPhone 7 đã có những hình ảnh chính thức từng chi tiết, thông tin đầy đủ trong khi trên thế giới, iPhone 7 vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn. 
Theo chủ 1 website thương mại cho biết: iPhone 7 chưa ra mắt nhưng đã có rất nhiều trang web rao bán sản phẩm này. Trong đó, 1 số web cho khách đặt trước hàng nhằm mục đích giữ khách. (xem thêm)
Mới đây Israel đã chỉ trích Facebook không có những hành động ngăn chặn những nội dung kích động bạo lực được chia sẻ trên mạng xã hội này. Bộ trường Bộ Công an nước này Gilad Erdan đã mô tả mạng xã hội lớn nhất hành tinh như “một con quái vật” trong một trả lời phỏng vấn hôm thứ Bảy. 
Trong khi đó Facebook vẫn giữ nguyên các quy định về chia sẻ thông tin của mình và không bình luận gì về nhận xét của quan chức Israel. Tuy nhiên họ cũng cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với chính phủ nước này để loại bỏ những nội dung mang tính kích động hận thù hay bạo lực. (xem thêm)
Các nhà phân tích dự đoán rằng, lợi nhuận quý II của Samsung đã tăng lên 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây sẽ là con số cao nhất trong vòng hai năm qua, kể từ khi Samsung đạt doanh số kỷ lục 7,4 tỷ USD trong quý I/2014. Trong đó, hai thiết bị chủ lực là Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đóng góp tới 54% lợi nhuận của Samsung.
Được biết, có tới 16 triệu chiếc điện thoại Galaxy S7 và S7 Edge được bán ra trong quý này. Trong khi đó, mẫu điện thoại mới nhất của Apple - iPhone SE lại chỉ bán được khoảng 4 đến 5 triệu chiếc, chưa bằng 1/3 doanh số bộ đôi S7 của Samsung. (xem thêm)
Tàu điện ngầm, xe bus hay xe đạp điện đang là những phương tiện công cộng hiện đại nhất hiện nay, góp phần thay thế các phương tiện cá nhân như xe máy hay ô tô trong hệ thống giao thông.
Mặc dù hệ thống tàu điện tại Melbourne, Úc vẫn đang phải cạnh tranh với phương tiện khác trên đường như ô tô hay taxi, loại xe điện này vẫn được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi.
Điểm đặc biệt là, Yarra Trams cung cấp tất cả các thông tin trực tuyến cho hành khách thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động. Vì vậy, hành khách có thể chủ động trong việc sử dụng tàu điện trong việc di chuyển. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ