Công nghệ 24h: Tập đoàn FPT sắp bán mảng phân phối?

Tùng Linh

18:23 12/06/2017

BizLIVE - Nhiều khả năng mảng phân phối của tập đoàn FPT sẽ được bán cho các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên lúc này chưa rõ khách hàng mua FPT Trading là doanh nghiệp Mỹ hay Đài Loan.

Công nghệ 24h: Tập đoàn FPT sắp bán mảng phân phối?

Ảnh minh họa.

Thông tin về việc tập đoàn FPT rút khỏi mảng bán lẻ và phân phối đã có từ đầu năm 2016, khi đại hội cổ đông của tập đoàn này đề ra mục tiêu mũi nhọn là công nghệ và viễn thông. Tới năm nay mục tiêu rút khỏi ngành bán lẻ cũng được nhắc lại nhưng chưa có thông tin nào cụ thể về việc sẽ bán mảng này được thực hiện như thế nào?
Hôm nay một số đơn vị bán lẻ cho biết FPT Trading đã được tập đoàn về phân phối của Mỹ Synnex mua cổ phần. Truyền thông của Tập đoàn FPT không xác nhận thông tin này và cho biết sẽ có thông báo cụ thể sau. (xem thêm)
Trong năm nay, Apple sẽ giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất của mình, đó là iPhone 8 nhằm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời, bên cạnh iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Như thường lệ, iPhone mới sẽ tiếp tục là thiết bị chủ lực để cạnh tranh với smartphone khác trên thị trường. Đây cũng là sản phẩm mang lại doanh thu lớn nhất với khoảng 218 tỷ USD mỗi năm cho "Táo khuyết".
iPhone "lột xác" về thiết kế lần gần nhất là vào 2014, khi iPhone 6 ra mắt với kích thước lớn hơn và cạnh viền được bo tròn thay vì vuông vắn như trước đó. iPhone 6s, iPhone 7 vẫn giữ nguyên hình dáng này, vẫn mang lại doanh thu cực lớn cho Apple. Nhưng có một điều dễ nhận thấy: doanh số iPhone giảm theo từng năm, thậm chí đã có lúc smartphone này còn khiến doanh thu Apple sụt giảm nghiêm trọng. Cuối năm ngoái, Apple lần đầu giảm doanh thu sau 15 năm cũng do sức bán iPhone yếu ớt. (xem thêm)
Sau một tuần có mặt trên thị trường, KeyOne đang được coi là mẫu điện thoại khá thành công của BlackBerry. Cấu hình mạnh mẽ cùng bàn phím vật lý quen thuộc đang giúp hãng có thể bán được máy trước sức ép từ hàng loạt đối thủ.
Tuy nhiên mới đây trong một số thử nghiệm về độ bền của KeyOne trên Youtube, một số màn hình máy đã tự rơi ra khỏi khung. Việc rơi màn hình xảy ra khi máy bị rơi hoặc uốn cong. Trang công nghệ Cnet cho rằng có thể màn hình của máy không được cố định với khung bằng keo như các mẫu điện thoại khác nhưng trên thực tế, một số người dùng đã quan sát thấy có một lớp keo mỏng để cố định màn hình. (xem thêm)
Theo Telegraph, EU đã đề xuất nhiều cách để giúp cảnh sát dễ dàng hơn khi lấy dữ liệu được lưu trữ trên đám mây trực tiếp từ các công ty công nghệ sau các khiếu nại về quá trình điều tra diễn ra chậm chạp.
Các công ty truyền thông mạng xã hội ngày càng bị áp lực trong việc hỗ trợ quá trình thực thi luật pháp sau những vụ tấn công khủng bố. Facebook đã phải đối mặt với những lời chỉ trích dữ dội sau vụ tấn công Westminster khi từ chối không cho truy cập vào thông điệp WhatsApp cuối cùng mà kẻ tấn công Khalid Masood đã gửi đi. (xem thêm)
Mặc dù nằm trong khu vực Đông Nam Á, ngay sát đảo Bali (Indonesia), nền văn hóa xe hơi tại Singapore hoàn toàn khác biệt so với những quốc gia láng giềng.
Tới Singapore, bạn dễ dàng bắt gặp siêu xe mọi lúc, mọi nơi, đôi lúc bạn tưởng như mình đang đi lạc tại công quốc Monaco. Những thương hiệu siêu xe xỉ nhất đều có mặt tại đây. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, fpt
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ