Công nghệ 24h: Tại sao xe số tự động đang dần thay thế số sàn?

Tùng Linh

18:38 13/07/2017

BizLIVE - Lái xe từng là niềm vui bất tận cho những người đam mê tốc độ, nhưng dần trở thành công việc buồn tẻ khi hộp số tự động phổ biến.

Công nghệ 24h: Tại sao xe số tự động đang dần thay thế số sàn?

Ảnh minh họa.

Có một thực tế không thể phủ nhận - xe số tự động ngày càng phổ biến. Theo báo cáo của VAMA, trong 6 tháng đầu 2017, có 1.842 chiếc Toyota Corolla Altis được bán tại Việt Nam, nhưng chỉ 146 chiếc trong số đó sử dụng hộp số sàn, chiếm tỷ lệ 7,9%. 
Những dòng xe ăn khách như Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Camry đều không có tuỳ chọn số sàn. Chỉ những dòng xe chạy dịch vụ như Innova, Vios hay Fortuner có tỷ lệ số sàn cao hơn số tự động. (xem thêm)
Tập đoàn công nghệ đứng đầu thế giới cũng tiết lộ sẽ xây dựng trung tâm trên ở phía nam tỉnh Quý Châu cùng công ty quản lý dữ liệu Guizhou-Cloud Big Data Industry (GCBD). Phát ngôn viên Apple chi nhánh Thượng Hải trả lời với hãng tin Reuters rằng trung tâm là một phần trong dự án đầu tư 1 tỷ USD vào tỉnh Quý Châu.
"Việc bổ sung trung tâm dữ liệu cho phép chúng tôi cải thiện tốc độ và sự tin cậy của các sản phẩm và dịch vụ của hãng đồng thời nhằm tuân thủ các quy định mới được thông qua; Các quy định yêu cầu các công ty Trung Quốc quản lý mảng dịch vụ đám mây nên chúng tôi đã chọn hợp tác với GCBD để cung cấp iCloud", trích dẫn thông cáo của Apple. (xem thêm)
Chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi đề nghị thanh toán số tiền 1,9 triệu Bảng (khoảng 2,4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh.
Theo báo cáo của The Financial Times và The Telegraph, Vertu sẽ buộc phải đóng cửa nhà máy sản xuất của mình tại Anh, hơn 200 nhân viên của hãng điện thoại này cũng sẽ mất việc. (xem thêm)
Lần lượt các nhà mạng lớn hiện nay đều đã công bố bảng giá cước dữ liệu di động 4G. Cùng với đó, đơn vị nào cũng khẳng định giá cước của mình là “rẻ nhất”, “hấp dẫn nhất”, “hợp lý nhất".
Viettel là nhà mạng đầu tiên công bố giá cước 4G tại Việt Nam với 3 gói cho người dùng lựa chọn, đi kèm cam kết “cước 4G sẽ rẻ hơn 40-60% so với 3G, và tiêu chí dùng càng nhiều càng rẻ”. (xem thêm)
Tiger là chiếc xe được thiết kế với mục đích tốc độ. Nhà sản xuất Carroll Shelby biết rằng những chiếc xe giành chiếc thắng trong những cuộc đua là dòng xe bán chạy. Đó là lý do vào năm 1963, dòng xe này đã được trang bị động cơ V8. 
Có một công thức thành công của xe hơi thời đó: "Thắng vào chủ nhật, bán ra vào thứ hai", Jay Leno nói. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, 4g
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ