Công nghệ 24h: Tại sao ô tô giá rẻ không có cửa vào Việt Nam?

Tùng Linh

18:10 14/11/2016

BizLIVE - Đưa sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô trở thành ngành kinh doanh có điều kiện với mục đích bảo vệ ngành công nghiệp ô tô trong nước thì xe nhập khẩu giá rẻ sẽ khó có cửa tràn vào Việt Nam, kể cả khi thuế suất thuế nhập khẩu giảm mạnh.

Công nghệ 24h: Tại sao ô tô giá rẻ không có cửa vào Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Bộ KH-ĐT đã đề nghị bổ sung ngành sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe ô tô vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Lý giải điều này, ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, cho rằng, công nghiệp ô tô là ngành sản xuất cần phải bảo vệ. Việt Nam với hơn 90 triệu dân, là thị trường ô tô rất tiềm năng mà ai cũng thèm thuồng, chẳng nhẽ chúng ta buông?
Tại Thái Lan, công nghiệp ô tô hiện đóng góp tới 12% GDP mỗi năm, tạo ra hơn 1 triệu việc làm. Nếu không bắt đầu từ bây giờ, thì chúng ta sẽ không có tăng trưởng tỷ lệ nội địa hoá trong ngành công nghiệp này. Chưa kể, nếu cứ nhập khẩu mãi, sẽ ảnh hưởng tới cán cân thương mại, nhập siêu và tác động tới kinh tế vĩ mô,... Chính sách của mọi quốc gia đều phải tập trung tạo công ăn việc làm cho xã hội, đó cũng là nhiệm vụ của bất kỳ Chính phủ nào, ông Đông cho hay. (xem thêm)
Theo các chuyên gia, cuộc tổng tấn công nói trên của tội phạm công nghệ cao nhằm làm sập hệ thống của các ngân hàng lớn của Nga. Sử dụng một mạng lưới gồm hơn 24.000 thiết bị điện tử kết nối Internet đã bị chiếm quyền điều khiển (botnet) ở 30 quốc gia trên khắp thế giới, các hacker đã tạo ra tới 660.000 yêu cầu gửi tới hệ thống mạng máy tính của những ngân hàng này mỗi giây, gây quá tải và sập mạng.
Ngân hàng trung ương Nga cho biết, các botnet được sử dụng là những camera giám sát an ninh hoặc máy quay video kỹ thuật số gắn ở các tòa nhà văn phòng và hộ gia đình trên khắp thế giới. Cơ quan này xác nhận đã nhận diện được các cuộc tấn công nói trên. Họ đánh giá chúng "thuộc dạng trung bình" và không đủ sức phá vỡ việc truy cập vào các dịch vụ ngân hàng. (xem thêm)
Tắt nguồn nhanh khi máy bị "treo", tối ưu để tiết kiệm điện năng, Touch 3D áp dụng cho nhiều ứng dụng hay các tính năng trên camera... là những gì cần làm quen khi mới dùng iPhone 7 và 7 Plus.
Trên bộ đôi  iPhone 7 và 7 Plus, người dùng có thể gọi nhanh Photos thông qua Siri, cài đặt phím Home với các lực nhấn khác nhau tùy theo sở thích hay cài đặt mở khóa nhanh Rest Finger to Unlock (cài đặt này cũng kích hoạt "Slide to Unlock" vốn xuất hiện trên các dòng iPhone đời cũ, nhưng bị ẩn đi trên iPhone 7)... Đặc biệt, tính năng Swiping Between app khá hữu dụng, cho phép vuốt cạnh màn hình để chuyển tiếp ứng dụng, thay vì phải nhấp đúp phím Home như trước. (xem thêm)
Theo Giám đốc Trung tâm đào tạo doanh nhân khởi nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), khi bạn dành quá nhiều thời gian theo đuổi các nhà đầu tư thì họ sẽ nghĩ rằng bạn không chú tâm cho việc phát triển công ty.
Điều đầu tiên để gọi được vốn thì đừng quá chú ý đến việc này mà nên tập trung vào việc phát triển công ty thật tốt. Khi bạn dành quá nhiều thời gian theo đuổi các nhà đầu tư, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang không chú tâm cho việc phát triển công ty. (xem thêm)
Công ty bảo mật của Thụy Sĩ này nói rằng làn sóng người Mỹ lo ngại về an toàn riêng tư ngày càng tăng, đặc biệt sau cuộc bầu cử Mỹ mới đây.
Cũng theo ProtonMail, do cách thức hoạt động của chính phủ Mỹ nên tổng thống mới sẽ có quyền kiểm soát rất lớn đối với Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). Kết hợp với quyền kiểm soát tuyệt đối Quốc hội, chính sách theo dõi dưới thời tổng thống mới có thể sẽ nghiêm trọng hơn.
ProtonMail cung cấp phương thức mã hóa từ ngay phía khách hàng nhằm đảm bảo rằng toàn bộ dữ liệu mà họ gửi qua mail sẽ được mã hóa trước khi tới máy chủ. ProtonMail cũng là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ e-mail mã hóa đầu cuối lớn nhất thế giới hiện nay. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ