Công nghệ 24h: Tai nghe không dây của Apple bị hoãn bán ra vô thời hạn

Tùng Linh

19:19 27/10/2016

BizLIVE - Apple AirPod là phụ kiện dành cho bộ đôi mới iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên, theo DigitalTrends, Apple đang hoãn bán dòng tai nghe không dây này. 

Công nghệ 24h: Tai nghe không dây của Apple bị hoãn bán ra vô thời hạn

Ảnh minh họa.

Apple vừa giới thiệu bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus vào tháng 9/2016. Với việc bỏ hoàn toàn jack cắm tai nghe 3.5mm, chiếc tai nghe không dây mới của hãng được kì vọng sẽ tạo ra sự đột phá. Theo kế hoạch, Apple sẽ cho ra thị trường tai nghe không dây Airpod vào tháng này, tuy nhiên Apple cho biết sẽ hoãn lại vô thời hạn. 
Người phát ngôn của Apple cho trang TechCrunch biết: Hãng chưa sẵn sàng ra sản phẩm và cần thêm thời gian để hoàn thiện sản phẩm. 
Apple cũng không cho biết thêm về lý do ra mắt chậm chễ cụ thể ở phần cứng hay phần mềm của tai nghe Airpod. Nhiều cửa hàng của hãng đã nhận được mẫu thử nghiệm tai nghe này nhưng họ cho biết không có lỗi gì quá lớn với chiếc tai nghe. (xem thêm)
"Cơn ác mộng" mang lên Galaxy Note 7 chắc chắn đã để lại hậu quả không nhỏ cho Samsung khi mà, lợi nhuận của công ty đã lao xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm. 
Theo Reuters, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung chỉ đạt lợi nhuận 100 tỷ Won trong quý thứ 3. Đây là mức lợi nhuận thấp kỷ lục của Samsung, so với mức 2,2 nghìn tỷ Won đã đạt được trong năm ngoái.
Như vậy, lợi nhuận của mảng kinh doanh smartphone đã giảm tới 98% so với cùng kỳ năm ngoái và  lao xuống mức thấp nhất kể từ quý IV năm 2008. (xem thêm)
Nhiều thông tin cho rằng trong sự kiện đêm mai của mình, Apple sẽ giới thiệu mẫu máy tính xách tay mới thì ngay trước sự kiện này, Microsoft đã ra mắt hai mẫu máy tính mới.
Đầu tiên là mẫu máy tính xách tay Surface Book với thời lượng pin lên đến 16 giờ với kích thước màn hình 13,5 inch. Phần cứng của máy cũng rất mạnh với vi xử lý Intel Core i7, đồ họa NVIDIA GTX 965 M với dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất từ 256 GB. 
Điều đặc biệt của chiếc laptop này là người dung có thể tháo phần màn hình của máy ra để sử dụng như một máy tính bảng. (xem thêm)
Trang Tech in Asia đưa tin, Asia Innovations Group (AIG), một công ty mạng di động toàn cầu, đã công bố mua lại Công ty TNHH Giải trí Truyền thông BIG CAT của Việt Nam trong hôm nay.
Các điều khoản của thương vụ không được tiết lộ. Tuy nhiên, trang Tech in Asia cho rằng giá trị hợp đồng vào khoảng bảy con số, tức trên 1 triệu USD, bao gồm tiền mặt và cổ phiếu.
BIG CAT là công ty chuyên về lĩnh vực giải trí truyền thông, được thành lập năm 2015 bởi ba người bạn học phổ thông sau khi gặp lại nhau. Cả nhóm đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất video âm nhạc, marketing trực tuyến và thương mại điện tử, trong đó có một số người đã làm việc ở Facebook Việt Nam và Catcha Group. (xem thêm)
Mặc dù thường được biết đến với những dòng smartphone giá rẻ, Xiaomi không chỉ đơn thuần sản xuất điện thoại. Công ty này đã xây dựng nên hệ sinh thái nhiều sản phẩm như smartTV, điều hòa không khí, camera thể thao, thiết bị thực tế ảo, drone, thậm chí cả nồi cơm điện thông minh.
Xiaomi trở thành nhãn hiệu smartphone lớn nhất Trung Quốc vào năm 2014. Các sản phẩm có khả năng tùy biến cao đi cùng với chiến lược marketing hiệu quả đã thu hút rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người trẻ yêu thích công nghệ giá rẻ. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: xiaomi, công nghệ, apple
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine