Công nghệ 24h: Tác giả tố VTV vi phạm chỉ mong được tôn trọng bản quyền

Tùng Linh

18:19 08/03/2016

BizLIVE - Anh Bùi Minh Tuấn, người khiếu kiện đài truyền hình VTV vi phạm bản quyền đã chia sẻ cùng BizLIVE về quan điểm sở hữu trí tuệ của mình. Trang web đăng ký tiêm vác xin bị nghẽn ngay khi mới bắt đầu mở đăng ký là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Tác giả tố VTV vi phạm chỉ mong được tôn trọng bản quyền

Ảnh minh họa.

Anh Bùi Minh Tuấn, người khiếu kiện đài truyền hình VTV vi phạm bản quyền đối với các tác phẩm của mình, đã chia sẻ cùng BizLIVE về quan điểm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, sau khi dư luận tiếp tục có những tranh cãi gay gắt về vụ việc.
Anh nhìn nhận thế nào về vụ việc vi phạm bản quyền hình ảnh mới đây của VTV mà anh vừa thông tin trên mạng xã hội?
Với tư cách là tác giả của những đoạn clip mà VTV đã sử dụng trái phép, tôi hoàn toàn không đồng ý với hành động đó. Nhất là, VTV lại là cơ quan báo chí có vai trò đi đầu về tuân thủ bản quyền tại Việt Nam. (xem thêm)
Sau khi một số trẻ bị phản ứng nặng sau khi tiêm vác xin 5 trong 1 Quinvaxem của chương trình tiêm chủng quốc gia, Bộ Y tế đã buộc phải đình chỉ sử dụng loại vác xin này. Sau đó loại vác xin 5 trong 1 còn lại là Pentaxim luôn trong tình trạng thiếu và không đáp ứng đủ nhu cầu.
Việc đăng ký tiêm loại vác xin này được thực hiện qua trang web đăng ký của Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và cha mẹ sẽ có thể đăng ký cho con em mình từ 9 giờ sáng ngày hôm nay. 
Tuy nhiên ngay từ trước thời điểm mở đăng ký, website tiemvacxin.vn đã xảy ra tình trạng nghẽn, khó truy cập. Người dùng khi cố gắng truy cập vào trang web chỉ hiện ra thông báo lỗi 503. (xem thêm)
Những người nổi tiếng trong ngành công nghệ được nhiều người biết đến hiện nay đều là nam giới. Nhưng trong những công ty công nghệ hàng đầu, phụ nữ vẫn đang giữ vị trí quan trọng để điều hành và phát triển doanh nghiệp. (xem thêm)
Samsung Galaxy S ra mắt ngày 2/6/2010 sở hữu màn hình Super Amoled 4 inch, chip Hummingbird 1GHz.
Được sinh ra với sứ mệnh làm đối trọng của chiếc iPhone 3GS, Galaxy S được trang bị cấu hình cùng các tính năng tốt nhất lúc bấy giờ của hãng điện thoại Hàn Quốc.
Thiết kế vuông vức bằng chất liệu nhựa, tuy chưa thật thuyết phục như sản phẩm đến từ Apple nhưng đây điểm khởi đầu cho những cải tiến của dòng Galaxy S sau này. (xem thêm)
Trong những năm qua, thương hiệu Porsche đã được biết đến với những mẫu siêu xe thể thao tốc độ, mạnh mẽ và sở hữu công nghệ tiên tiến. Trong đó, nổi bật nhất là dòng xe Porsche 911.
Tuy rằng, các phiên bản trong dòng xe này có ngoại hình khá giống nhau, nhưng nhưng đối với những người đam mê xe hơi, mỗi phiên bản lại là một tuyệt tác “độc nhất vô nhị”.
Hiện nay, Porsche đã nâng cấp các mô hình lên 991-2 với hệ thống khí động học và động cơ twin-turbo tăng áp, sáu xi-lanh. Tuy nhiên, các phiên bản 911R, GTS và GT3 vẫn sử dụng động cơ 911 cũ. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Theo PhoneArena, một người đàn ông Malaysia đặt mua iPhone 6S qua hệ thống 11street đã nhận được một chiếc khóa thay vì smartphone của Apple. Trong vài năm qua, người dùng bị tráo sản phẩm khi nhận hàng đang diễn ra ngày một phổ biến. Với vụ việc này, cảnh sát Malaysia đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
- Theo đơn vị vận hành tuyến cáp quang biển AAG, tuyến cáp biển này phải tới ngày 18/3 mới được sửa xong. Việc này xảy ra do cáp bị sự cố rò điện và thời gian dự kiến khắc phục lên đến 9 ngày.
- Sáng ngày mai, Việt Nam có thể quan sát được Nhật thực. Với TP Hồ Chí Minh, hiện tượng này có thể quan sát từ 6 giờ 30 và Hà Nội từ 6h30. Tuy nhiên tại Việt Nam, mức độ che phủ có thể quan sát chỉ là 25%. Người xem muốn quan sát hiện tượng phải chuẩn bị kính chống tia UV vì thời điểm xảy ra hiện tượng, tia cực tím sẽ hoạt động mạnh hơn và gây hại cho mắt nếu quan sát trực tiếp.

 

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, website, porsche
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ