Công nghệ 24h: Sửa xe có cần chính hãng không?

Tùng Linh

18:00 22/08/2016

BizLIVE - Bộ Công Thương chấp nhận phương án bỏ Thông tư 20/2011, vốn làm cho hàng trăm nhà nhập khẩu xe hơi từ 9 chỗ ngồi trở xuống điêu đứng, trước nguy cơ phá sản. Nhưng bộ này lại kiến nghị Thủ tướng giao cho Bộ GTVT ban hành những quy định tương đương về bảo hành, bảo dưỡng.

Công nghệ 24h: Sửa xe có cần chính hãng không?

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về Thông tư 20/2011/TT-BCT, ngày 18/8/2016, Bộ Công Thương thừa nhận, Thông tư 20 chưa phải là giải pháp toàn diện nhất và tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và bảo đảm an toàn giao thông.
Cụ thể, Thông tư 20 chỉ điều chỉnh các loại xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, không điều chỉnh các loại phương tiện khác, trong khi rủi ro gây mất an toàn và rủi ro xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng của tất cả các loại phương tiện là như nhau. Không những thế, Thông tư 20 cũng chỉ áp dụng cho hàng nhập khẩu, không áp dụng cho hàng sản xuất trong nước.
Cơ quan duy nhất có thẩm quyền ban hành các quy định như vậy là Bộ Giao thông Vận tải, và quy định đó phải là quy định trong nước để áp dụng chung cho cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, không nên chỉ quy định tại cửa khẩu. (xem thêm)
Ngày 18/8, một người đàn ông 31 tuổi hoàn tất ca trực tại dây chuyền lắp ráp iPhone trong tòa nhà cao ốc của Tập đoàn công nghệ Foxconn. Sau đó, ông lên tầng thượng của tòa nhà và gieo mình tử tự. Ông mới nhận việc được 1 tháng. 
Hôm sau, một công nhân khác của Foxconn vội đến nhà máy để nhận ca trực buổi chiều khi mưa trút xối xả. Cơn mưa to đã làm ngập đoạn vỉa hè băng qua đường, khiến bà phải nhấc hàng rào chắn đường ray để đến cho kịp giờ. Đoàn tàu hỏa lao tới đã tông bà tử vong.
Hai sự việc đau lòng này xảy ra tại thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc - nơi đặt nhà máy sản xuất linh kiện iPhone chính của Foxconn. (xem thêm)
Trong những năm gần đây, các hãng điện thoại đang có sự thay đổi chính sách phân phối, giúp cho việc những mẫu máy mới ra mắt trên thế giới có mặt tại Việt Nam sớm hơn. Samsung cũng không phải ngoại lệ, chiếc Galaxy Note 7 lần này đã được nhà sản xuất Hàn Quốc phân phối chính thức tại thị trường trong nước khá sớm. 
Đây là mẫu smartphone cao cấp với nhiều cải tiến so với phiên bản Note 5 tiền nhiệm nhưng có mức độ hoàn thiện tốt hơn nhiều. Máy có khả năng chống nước như Galaxy S7, màn hình cong nhẹ hơn S7 Edge và là chiếc điện thoại nổi bật trên thị trường lúc này.
Tuy nhiên, người dùng muốn nhận được máy hiện nay cũng không phải việc dễ dàng. (xem thêm)
Honda Fit 2017 chuẩn bị có mặt trên thị trường Mỹ. Theo Carscoop, mẫu xe này có giá từ 15.990 USD, tương đương 356 triệu đồng. Trong khi đó, bản cao cấp nhất của Honda Fit 2017 là EX-L với hệ thống định vị có giá 21.265 USD, tương đương 474 triệu đồng. Về động cơ, Honda Fit 2017 tại thị trường Mỹ sử dụng máy xăng 4 xy-lanh, DOHC, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,5 lít, được ứng dụng công nghệ điều khiển thời gian đóng mở van i-VTEC & VTC. (xem thêm)
Theo Reuters, Samsung đang chuẩn bị khởi động một chương trình bán điện thoại tân trang, tương tự Apple.
Hãng này sẽ thu hồi những chiếc điện thoại thông minh cao cấp gặp lỗi, tiến hành sửa chữa và đóng gói lại để bán theo mức giá rẻ hơn.
Nguồn tin cho biết, ban đầu chương trình này sẽ được áp dụng tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc.
Ý tưởng về việc một chiếc điện thoại cao cấp được tân trang lại đã xuất hiện tại Apple khi hãng này bán mẫu smartphone cao cấp iPhone dưới dạng refurbished. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine