Công nghệ 24h: Startup giúp người dùng trồng cây mà không cần đất, nước hay mặt trời

Tùng Linh

19:11 09/09/2016

BizLIVE - Tự trồng rau hiện nay là nhu cầu của nhiều người dùng thành thị nhưng đây không phải là điều đơn giản. Sẽ tốt hơn nếu có thể trồng cây mà không cần đất, không cần tưới thậm chí cả ánh nắng mặt trời.

Công nghệ 24h: Startup giúp người dùng trồng cây mà không cần đất, nước hay mặt trời

Ảnh minh họa.

Trong những năm gần đây, nhu cầu tự trồng rau của người dùng liên tục tăng lên. Không chỉ vì nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm đang đang ngày một nghiêm trọng mà trồng cây cũng là một phương pháp giúp người dùng thư giãn hơn.
Nhưng để có thể tự làm nông nghiệp ngay tại không gian sống của mỗi người cũng không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc cần có một diện tích đủ rộng vẫn cần thời gian để thi công khu vực trồng. Sau đó tiếp tục chăm sóc cây và không phải ai tự trồng cũng đạt năng suất mong muốn. (xem thêm)
iPhone 7 được Apple ra mắt mà không có kết nối âm thanh 3,5 mm. Điều này bắt buộc người phải sử dụng các loại tai nghe có kết nối Lightning.
Nhưng rắc rối không chỉ dừng lại ở cổng tai nghe mới, Lightning trở thành kết nối vật lý duy nhất trên chiếc smartphone mới. Như vậy nếu người dùng muốn vừa nghe nhạc, vừa sạc pin thì việc này trở thành không thể. 
Lúc này tai nghe Bluetooth hoặc những hệ thống âm thanh hỗ trợ kết nối này sẽ phát huy tác dụng. Tuy nhiên mức giá của tai nghe không dây AirPod là không hề dễ chịu. Và nếu muốn rẻ hơn thì Apple cũng có bán một bộ dock cho phép người dùng vừa kết nối tai nghe 3,5 mm, vừa kết nối Lightning. (xem thêm)
Một chiếc Galaxy Note 7 phát nổ đã hủy diệt chiếc xe Jeep Grand Cherokee của một gia đình tại St. Petersburg, thành phố thuộc Florida, Mỹ, chỉ vài ngày sau khi Samsung công bố thu hồi mẫu smartphone mới nhất trên toàn cầu.
Nathan Dornacher, chủ nhân chiếc điện thoại, cho biết vào cuối tuần có ngày Lễ Lao động, khi anh và vợ đang dỡ một chiếc tủ họ mua cho con gái, Nathan đã sạc chiếc Note 7 mới mua trong ô tô. Khi họ đề nghị cô con gái 8 tuổi quay lại xe để cả nhà đi đâu đó, chú chó của gia đình đã cảnh báo có thứ gì đó bất ổn. Khi nhìn ra, Nathan thấy chiếc xe Jeep của mình đang cháy. (xem thêm)
Các chuyên gia cho rằng, Luật Công nghệ thông tin đã quy định nội dung số là một ngành công nghiệp. Đồng thời, với đặc thù Việt Nam, các sản phẩm nội dung số thường bị kiểm duyệt chặt chẽ về nội dung, kịch bản, hình ảnh... Trong khi đó, một đặc điểm khách quan của các sản phẩm nội dung số đó là: Các yếu tố giải trí, câu khách luôn tồn tại trong đa số các sản phẩm nội dung số.
Ở Việt Nam cũng như trên thế giới, các sản phẩm nội dung số mang tính giải trí cao là những sản phẩm chiếm lĩnh thị trường. Các công ty lớn nhất thị trường nội dung số trong nước đều là các công ty game như; VNG, Garena... quy mô doanh thu của các công ty này lớn gấp nhiều lần so với các công ty nội dung số giáo dục. Hoặc không khó có thể nhận ra, các ứng dụng mạng xã hội, game mobile, hay các ứng dụng giải trí khác luôn có lượt tải gấp hàng chục, hàng trăm lần so với các ứng dụng thông thường. Điều này xuất phát từ nhu cầu tự nhiên của con người đó là nhu cầu giải trí, và đặc điểm con người tò mò với những thông tin mang tính "tiêu cực" hơn là những thông tin "tích cực". (xem thêm)
Theo Wall Street Journal, sau khi xem sự kiện của Apple vừa qua, người dùng Trung Quốc đã chỉ ra hàng loạt tính năng trên bộ đôi iPhone 7 mới đã từng xuất hiện trên các smartphone trước đó do các hãng Trung Quốc sản xuất. Trong đó, được nói nhiều nhất là cụm camera kép bắt chước Huawei và việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm là bắt chước ý tưởng của LeEco và Motorola (Lenovo).
"Có ai cũng nghĩ là Apple đã sao chép ý tưởng của Huawei, LeEco và Oppo không?", không khó để tìm ra một bình luận kiểu như vậy trên các trang Weibo nói về công nghệ.
Trong nhiều năm trước, Trung Quốc là thị trường béo bở của Apple. Tuy nhiên, trong hai quý vừa qua, thị phần của Apple tại thị trường đông dân nhất thế giới đã tụt dốc không phanh xuống vị trí thứ 5, xếp sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ