Công nghệ 24h: Startup của CEO Việt đã được mua lại với giá 260 triệu USD

Tùng Linh

18:04 13/11/2015

BizLIVE - Startup sản xuất các thiết bị đeo thông minh của người Việt Misfit đã được nhà sản xuất đồng hồ Fossil Group mua lại trong khi đó khởi nghiệp về công nghệ khác do 3 lập trình viên người Việt Nam sáng lập là Cốc Cốc có những ưu điểm đối với người Việt, nhưng hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu người dùng.

Công nghệ 24h: Startup của CEO Việt đã được mua lại với giá 260 triệu USD

Ảnh minh họa.

Misfit đã bị mua lại với giá 260 triệu USD

Fossil Group đã đạt được thoả thuận mua lại Misfit với giá 260 triệu USD. Đây là nhà sản xuất đồng hồ truyền thống lớn nhất Thung lũng Silicon. Hãng này cho biết đang có dự định hợp tác với Misfit để áp dụng những công nghệ của công ty này vào các sản phẩm đồng hồ truyền thống của hãng. Các mẫu đồng hồ này sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào năm tới.

Mặc dù đã có nhiều thành công khi hợp tác với các thương hiệu thời trang như Speedo và Swarovski nhưng đến nay, họ vẫn chưa thể đạt thành công như Fitbit hoặc Nike, bứt phá hoàn toàn trên thị trường thiết bị đeo được. (xem thêm)

Máy tính Trung Quốc đang tốt hơn máy tính Mỹ?
Hệ thống điện toán đám mây của Trung Quốc là Alicloud mới đây đã đạt kỷ lục về tốc độ xử với khả năng phân tích nhiều dữ liệu nhất trong 1 phút và sắp xếp 100TB dữ liệu trong ít thời gian và tốn ít điện nhất.
Có thể thấy hệ thống điện toán đám mây của Alibaba đang dần chiếm vị trí cao hơn các hệ thống của Amazon hoặc Microsoft. Trong khi đó tại thị trường Trung Quốc, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây này lại khó cạnh tranh vì chính phủ Trung Quốc có những quy định đặc biệt (xem thêm)

Cốc cốc có ra biển lớn được không ?
Ban đầu, Cốc Cốc là trình duyệt Internet dựa trên mã nguồn mở Chromium. Tính năng củaphần mềm này là tích hợp công cụ tải file tốc độ cao và nhận diện ngôn ngữ tiếng Việt (sửa chính tả, tìm kiếm bằng tiếng Việt tối hơn).
Các sản phẩm chính của công ty này bao gồm trình duyệt Internet Cốc Cốc, trang tìm kiếm Cốc Cốc, ứng dụng tìm địa điểm trên Mobile Nhà Nhà và mạng quảng cáo Cốc Cốc.
Vào đầu tháng 2/2015, Cốc Cốc nhận được 1 khoản đầu tư 14 triệu USD từ nhà đầu tư Hubert Burda Media (Đức). Với số tiền này, Cốc Cốc dự định sẽ đầu tư để tiếp tục hoàn thiện chất lượng sản phẩm, ra phiên bản trình duyệt trên mobile, … (xem thêm)

Facebook bổ sung thêm 1 loạt tính năng mới cho người dùng
Tin nhắn tự hủy và video 360 là hai chức năng hiện nay đang được thử nghiệm. Như vậy cả Snapchat và Youtube sẽ có thêm một đối thủ mới trong tương lai.

Mặc dù mới chỉ được thử nghiệm trong một bộ phận nhỏ người dùng nhưng Facebook đã cho biết: “Chức năng này sẽ góp phần bổ sung thêm lựa chọn nhắn tin, biến Messenger thành lựa chọn tốt nhất trong việc kết nối mọi người”. Hãng cũng chia sẻ sẽ mở rộng phạm vi sử dụng trong thời gian tới. (xem thêm)

Khi bức tường giữa các ông lớn di động sụp đổ
Sự tồn tại của một chiếc điện thoại BlackBerry chạy Android và nghe nhạc bằng phần mềm của Apple là điều không ai tưởng tượng ra trước đây.
Ý tưởng này bị xem là điên rồ nếu xuất hiện một năm về trước. Thậm chí cách đây ít năm, 3 ông kẹ trong làng di động này còn gườm gè nhau, chờ đối thủ sơ hở từng chiếc bằng sáng chế để sẵn sàng đưa nhau ra tòa.
Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, bức tường vô hình giữa các công ty di động đang bị phá vỡ. Bản thân họ nhận ra rằng, đôi khi phải hợp tác với nhau để thành công. Điều này không chỉ tốt cho họ, mà còn cho người dùng. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ
- Các đại lý chào bán chiếc sim 01888888888 với giá 8-10 tỷ đồng. Song, giá chào bán trên web của chiếc sim là 18 tỷ đồng. Nguồn tin từ Vietnamobile cho biết, hiện chiếc sim 01888888888 không còn trong kho số của nhà mạng. Sim giờ thuộc sở hữu cá nhân của một người tại TP HCM.
-Cuối năm nay, nhà máy Ford Hải Dương sẽ sản xuất Ford Focus mới được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L để phục vụ thị trường Việt Nam. EcoBoost 1.5L cung cấp công suất 132 kW (tương đương 177 mã lực) với mô men xoắn 240 Nm, cao hơn công suất của một động cơ 2.0L thông thường trong khi tiêu thụ nhiên liệu ít hơn 6% và ít khí thải hơn. Đây cũng là động cơ đầu tiên của Ford sử dụng thiết bị điện tử kiểm soát ly hợp dẫn động bơm nước làm mát, giúp tăng hiệu quả làm nóng động cơ để đạt được nhiệt độ làm việc nhanh nhất và tiết kiệm nhiên liệu.
- Ngày 12/11, tại diễn đàn Thúc đẩy phong trào sáng tạo tại Đà Nẵng, các học giả cho rằng các nhà sáng tạo trẻ VN đang đứng trước những thời cơ rất thuận lợi để khởi nghiệp. Diễn đàn có chủ đề Phát triển hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp tại VN, do Tổng lãnh sự quán Mỹ cùng ĐH Arizona, Công ty National Instruments, FabLab Sài Gòn và FabLab Đà Nẵng lần đầu tổ chức. Nhiều nhà sáng tạo trẻ bày tỏ khao khát có được môi trường nghiên cứu, sáng chế, quy tụ những người cùng chí hướng để biến ý tưởng thành hiện thực.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ