Công nghệ 24h: Smartphone Trung Quốc đua nhau sản xuất camera khủng

Tùng Linh

18:05 22/04/2016

BizLIVE - Thời gian gần đây, các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc như Huawei, Oppo hay ZenFone của Asus đều cho ra mắt những mẫu smartphone có tính năng camera vô cùng nổi bật. 

Công nghệ 24h: Smartphone Trung Quốc đua nhau sản xuất camera khủng

Huawei P9 đang khá độc đáo với 2 camera sau

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang ngày càng chú trọng vào tính năng camera của smartphone khi cho ra mắt các mẫu điện thoại có camera kép, zoom quang học 3x hay camera trước lên tới 16MP để thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh của người dùng.
Trên thực tế, xu hướng phát triển camera trên các mẫu điện thoại thông minh là một lẽ tất yếu, bởi trong bối cảnh các mạng xã hội như Facebook ngày càng phổ biến, người dùng sử dụng tính năng chụp ảnh nhiều hơn và đòi hỏi nhiều hơn ở một mẫu smartphone. (xem thêm)
Nhiều người nổi tiếng trong giới startup từng nói: "Nếu muốn thực hiện giấc mơ lớn, bạn phải đến thung lũng Silicon để tìm kiếm cơ hội". Điều này đúng, tuy nhiên không phải đều chính xác trong mọi trường hợp. 
Mới đây, các startup đã có buổi gặp gỡ với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Trong sự kiện này, đại diện các startup đã chia sẻ về quá trình phát triển ý tưởng, thực hiện sản phẩm. Lắng nghe những thất bại và cả thành công đột phá của sản phẩm, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đã nhận xét: "Tôi đã được chứng kiến các ý tưởng và sáng chế xuất chúng, nó minh chứng cho tài năng tuyệt vời của người Việt và khả năng sáng tạo của các bạn là không giới hạn".
Việt Nam cũng đang là mảnh đất màu mỡ cho các startup là trả lời của Thứ trưởng cho câu hỏi: "Có cần phải tới thung lũng Silicon để khởi nghiệp không?". (xem thêm)
Theo PhoneArena, Posh Mobile Micro X S240 chạy trên nền tảng Android 4,4, sử dụng màn hình 2,4 inch, nhỏ hơn chiếc Voyager (2,81 inch) đã được LG giới thiệu vào năm 2007. 
Mặc dù cũng có kích thước khá nhỏ nhưng so với iPhone SE thì cả hai dường như khác xa một trời một vực. Posh Mobile Micro X S240 được trang bị vi xử lý lõi kép MediaTek MT 6572M (tốc độ 1GHz), RAM 512MB và 4GB lưu trữ.
Camera trước và sau lần lượt là 0.3MP và 2MP, viên pin có dung lượng 650mAh, kích thước tổng thể của chiếc smartphone này chỉ bằng cỡ một chiếc thẻ ATM. (xem thêm)
Tấm biển quảng cáo này ngoài khả năng hiển thị thông tin như một biển quảng cáo thông thường còn có khả năng phát ra khí carbon dioxide và axit lactic giống như hơi thở và mồ hôi con người. Muỗi sẽ bị thu hút bởi những mùi này tới tấm biển.
Theo 2 công ty sáng tạo ra loại biển quảng cáo này, đây là một biện pháp để chống lại sự lây lan của virus Zika đang lan rộng ở Brazil và các nước Mỹ Latinh. Từ tháng 4/2015 đến nay, nước này đã ghi nhận hơn 1,5 triệu trường hợp mắc Zika. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Brazil, đây là nguyên nhân dẫn đến chứng đầu nhỏ của trẻ sơ sinh. (xem thêm)
Hiện tại, phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ tại thị trường Việt Nam đang chịu sự chi phối lớn từ các thương hiệu Trung Quốc và việc có thêm các nhà sản xuất từ các quốc gia khác sẽ giúp đa dạng hóa thị trường và tăng sự cạnh tranh của các nhà cung cấp.
Được biết, Intex là thương hiệu đứng đầu trong mảng di động của Ấn Độ và cũng là một trong những nhà sản xuất điện tử gia dụng và công nghệ thông tin tại đây. Chỉ hơn 3 năm kể từ khi ra mắt chiếc điện thoại thông minh đầu tiên, Intex đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 2 tại thị trường, chỉ xếp sau Samsung. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ