Công nghệ 24h: Smartphone thương hiệu Việt giá rẻ đáp ứng người dùng đến đâu?

Tùng Linh

18:44 25/05/2016

BizLIVE - Massgo One là sản phẩm mới nhất của thương hiệu điện thoại Việt Massgo, được bán ra thị trường trong nước trong tháng 4/2016. Quân đội Mỹ chống lại chiến tranh mạng như thế nào là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Smartphone thương hiệu Việt giá rẻ đáp ứng người dùng đến đâu?

Ảnh minh họa.

Massgo One có giá 1,99 triệu đồng và nằm trong phân khúc giá rẻ, nhưng chiếc điện thoại này có thiết kế khác biệt so với dòng sản phẩm của Massgo trước đây. Sở hữu màn hình 5 inch HD không quá nhỏ, Massgo One không hề gây cấn tay cho người dùng ở khung máy. Mặt trước của máy phần kính bảo về được mài vát cong, tuy nhiên nhà sản xuất không cho biết đây là loại kính gì.
Cách thiết kế ở Massgo One khá giống với nhiều mẫu Android Trung Quốc tầm trung khi thoạt nhìn có cảm giác màn hình rộng tràn viền, do mặt kính bảo vệ đen phủ ra hết 2 bên máy. Nhưng khi màn hình bật lên để sử dụng, lộ rõ dải viền đen bao quanh vẫn còn rất dày. Nếu viền màn hình này được làm mỏng lại sẽ tạo cảm giác màn hình Massogo One lớn hơn khi sử dụng. (xem thêm)
Trước khi bắt đầu hành trình lái xe hãy kiểm tra hệ thống phanh, cần gạt nước, đèn còn hoạt động tốt hay có vấn đề phát sinh nào khác không. Bên cạnh đó, các lái xe cũng cần lưu ý châm đủ nước rửa kính trong mùa mưa vì những bụi bẩn hay nước bẩn bắn lên từ những xe khác sẽ làm nhòe kính xe mà gạt nước không thể quét sạch khi gặp mưa.
Bộ phận đáng chú ý nên kiểm tra tiếp theo đó là lốp xe, kiểm tra áp suất lốp và độ mòn mặt hoa lốp, chủ xe nên thay lốp mới nếu bề mặt lốp mòn quá mức hoặc đã đi được 40 – 50 nghìn km. Lốp quá mài mòn có thể dẫn đến bám đường kém, xe dễ bị trơn trượt, mất lái khi di chuyển khi trời mưa (xem thêm)
Công nghệ in 3D ngày càng phát triển và không chỉ có những sản phẩm mang tính “đồ chơi” có thể sản xuất bằng công nghệ này, xe máy điện cũng thể tạo ra từ đây.
Một nhà sản xuất Đức mới đây đã sử dụng công nghệ này để chế tạo ra một chiếc xe máy điện có khối lượng rất nhẹ
Để có thể hoàn thiện phần thân xe, vật liệu để đưa vào máy in 3D là một loại bột nhôm đặc biệt có khả năng chống ăn mòn và sản phẩm được tạo ra có độ vững chắc hơn rất nhiều so với các loại bột nhôm thông thường được sử dụng trong in 3D. (xem thêm)
Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ TPHCM đã 2 lần kiến nghị Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 46, vì gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa.
Thông tư mới ban hành này buộc xe sơmi rơmoóc (SMRM) loại 20 feet và 30 feet có chiều dài cơ sở dưới 6,5m chỉ được chở container có trọng lượng tới 20 tấn, trong khi trước đó cũng loại xe này cho chở container 20 feet có trọng lượng 30,48 tấn theo thông lệ quốc tế.
Đồng tình với ý kiến của Hiệp hội TPHCM, trao đổi với Đất Việt, ngày 24/5, ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cho biết: "Trước đây, theo thông lệ quốc tế, xe sơmi rơmoóc (SMRM) loại 20 feet sẽ được đóng giá tải trọng nặng 20-30 tấn. (xem thêm)
Rõ ràng mặc dù gọi là chiến tranh nhưng thực tế đến nay chưa có người lính nào hy sinh trong quá trình chiến đấu. Cuộc chiến này không chỉ Hoa Kỳ mà các quốc gia khác cũng sử dụng các tin tặc chuyên nghiệp của mình để thống trị không gian mạng.
Trả lời Tech Insider, ông Charlie Standtlander, phát ngôn viên của đơn vị Tác chiến ảo Quân đội Mỹ cho biết: “Nó giống như một vùng hoạt động bình thường như trên biển, trên bộ, trên không và bây giờ là trên mạng. Đây là nơi chúng tôi chiến đấu và phải coi đây là một hoạt động quân sự bình thường”.
Các lãnh đạo quân sự Mỹ luôn cảnh báo về sự phát triển của Nga, Trung Quốc, Triều Tiên trên không gian mạng. Lầu Năm Góc bắt đầu nỗ lực nhiều hơn cho quân sự trên không gian ảo theo một chiến lược mới bắt đầu từ tháng 4/2015. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ