Công nghệ 24h: Smartphone cao cấp Bphone sau một năm đang có mức giá bình dân

Tùng Linh

19:37 20/06/2016

BizLIVE - Chỉ sau một năm, mẫu điện thoại BPhone đã “rơi” từ phân khúc cao cấp thành một sản phẩm bình dân và cũng không còn được giới truyền thông săn đón.

Công nghệ 24h: Smartphone cao cấp Bphone sau một năm đang có mức giá bình dân

Bphone trong sự kiện ra mắt năm 2015

Năm 2015, mẫu điện thoại BPhone - smartphone đầu tiên của Việt Nam đã được CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu trong sự kiện ra mắt riêng với nhiều đặc điểm cao cấp.
Bkav khẳng định Bphone được cấu thành từ hơn 800 linh kiện cơ khí điện tử khác nhau, với cấu hình cao cấp và ngoại hình đẹp “sánh ngang iPhone”. Đồng thời, bằng sáng chế về kiểu dáng Bphone cũng đã được bảo hộ toàn cầu, có giá trị từ năm 2011.
Cụ thể, Bphone được Bkav tuyên bố là sở hữu chip Snapdragon 801, RAM 3 GB, màn hình Full HD 5 inch, camera sau 13 megapixel và camera trước 5 megapixel. Máy có khung viền bằng nhôm và được trang bị hai mặt kính cường lực. (xem thêm)
Trong thế giới công nghệ, các vụ tấn công qua mạng không còn là điều xa lạ, tuy nhiên nó sẽ vẫn gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là các thông tin của người dùng.
Theo Neowin, vào tháng 12/2015, một lỗ hổng mang tên CardCrypt được phát hiện bởi nhóm bảo mật Wandera cho thấy 16 công ty toàn cầu đã thất bại trong việc mã hóa dữ liệu thanh toán trực tuyến và các ứng dụng khác.
Và Acer phải đối mặt với vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu của công ty và làm ảnh hưởng đến hoạt động của website thương mại ở Mỹ. Những khách hàng sử dụng trang web này từ ngày 12/5/2015 đến ngày 28/4/2016 có thể bị truy cập thông tin bất hợp pháp từ một bên thứ ba. Theo một bức thư gửi bang California (Mỹ), các thông tin của khách hàng bị rò rỉ có thể bao gồm tên, địa chỉ, thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã an ninh CCV. (xem thêm)
Hàng loạt mẫu điện thoại thông minh ra mắt liên tiếp cũng đồng nghĩa với việc những phiên bản cũ hơn sẽ mất giá đáng kể. Thậm chí, một chiếc smartphone cò mất tới hơn nửa giá của nó trong một tháng.
Trong khi, xe hơi thường mất 20% giá trị của nó sau một năm, thì điện thoại thông minh bị mất đến 65% giá trị chỉ trong vòng một tháng sau phát hành, theo dữ liệu nghiên cứu của trang musicMagpie.co.uk.
Kết quả cho thấy rằng, chỉ có mẫu điện thoại thông minh iPhone là giữ được giá trị, còn phần lớn các mẫu điện thoại Android đều xuống giá nhanh chóng. (xem thêm)
Từ lâu nay, các hãng sản xuất chạy đua trên từng tiêu chuẩn nhỏ cho những chiếc TV cao cấp. Màn hình ultra HD, điểm ảnh nhiều hơn, kích thước lớn hơn biến những chiếc TV Full HD trở thành đồ cổ. Mục đích của họ, không gì khác là chiếm trọn phòng khách của người tiêu dùng.
“Đây sẽ là năm của...”, người dùng đã quá quen thuộc với những tuyên bố như vậy của các nhà sản xuất TV khi một dòng sản phẩm mới ra mắt.
Qua những gì người dùng được chứng kiến, có vẻ như cuộc chiến trong việc tạo ra những chiếc TV sexy nhất thế giới tỏ ra khốc liệt hơn bao giờ hết trong năm nay, 2016. (xem thêm)
Cựu CEO nổi tiếng của Microsoft, ông Bill Gates cho biết ông rất phấn khích về thương vụ giá trị 26,2 tỷ USD mà tập đoàn này bỏ ra để thâu tóm LinkedIn. Ông xem nó như một cơ hội để xây dựng một mạng xã hội kinh doanh cho thế giới công việc như Facebook đã tạo ra cho các cộng đồng xã hội.
Người dùng có thể sẽ buộc phải nói: “Toàn bộ hồ sơ công việc của tôi ở trên LinkedIn, trong đó có nói tôi tìm hiểu về nghề nghiệp, công ty, ngành công nghiệp của mình như thế nào, và tôi sẽ trở lại đó.”
Ông Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Erik Shatzker của kênh Bloomberg TV. “Nếu chúng ta có thể làm ra một thứ giá trị tương tự như hồ sơ về thế giới xã hội trên Facebook, đó sẽ là sự sáng tạo có giá trị cực lớn và nó sẽ xảy ra trong thời gian vài năm tới.” (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, bphone, bkav
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ