Công nghệ 24h: Smartphone Asus về Việt Nam với giá đắt hơn Galaxy S7

Tùng Linh

18:22 15/07/2016

BizLIVE - Có mặt tại Đài Loan từ cuối tháng 5 nhưng tới thời điểm này, Zenfone 3 mới được giới thiệu tại Việt Nam. Blog 9to5Mac đăng tải một đoạn video iPhone 7 không có cổng tai nghe là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Smartphone Asus về Việt Nam với giá đắt hơn Galaxy S7

Asus Zenfone 3

Được biết, các phiên bản Zenfone 3 được bán tại Việt Nam có giá từ 7,9 triệu đồng đến 18,4 triệu đồng, cao hơn một số mẫu điện thoại Android khác của LG hay Samsung.
Trong đó, phiên bản Zenfone 3 Deluxe 256 GB được bán với giá 18, 49 triệu đồng, cao hơn phiên bản 32GB của Samsung Galaxy S7 đang được bán với giá từ 14 triệu đồng cho đến 15,9 triệu đồng.
Trong khi, Zenfone 3 Deluxe là mẫu điện thoại cao cấp nhất của Asus với màn hình 5.7 inch Full HD sử dụng công nghệ OLED, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, RAM 6GB và camera 23MP. Ba điện thoại đều được trang bị chuẩn WiFi 802.ac. (xem thêm)
Có thể thấy nhu cầu giao nhận hàng hóa nội thành ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang rất lớn. Do vậy những người vận chuyển (shipper) hoạt động tự do không khó để tìm được cửa hàng có nhu cầu để phục vụ qua các nhóm trên mạng xã hội.
Tuy nhiên chính vì các nhóm này hoạt động trên mạng xã hội nên bản thân cả shipper và chủ cửa hàng có nhu cầu vận chuyển vẫn có những vấn đề như an toàn khi giao dịch hay số lượng shipper cộng tác liên tục với cửa hàng không đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Startup ShipS sẽ giải quyết vấn đề này. (xem thêm)
Trước đó, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) theo hai hướng đi Hồng Kông và đi Mỹ đã gặp sự cố đứt cáp từ ngày 27/6.
Dự kiến thời gian sửa chữa trước đó của tuyến cáp quang Liên Á sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 19/7. Vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ Singapore 45 km. Trong quá trình hàn nối cáp, sẽ phải cắt nguồn nên mất toàn bộ dung lượng đi trên tuyến cáp Liên Á, kết nối sẽ bị mất khiến việc truy cập internet ra hướng quốc tế sẽ chậm lại.
Tuy nhiên, phải đến hôm nay ngày 15/7 tuyến cáp quang IA này mới được sửa chữa. Theo thông cáo phát đi của 1 nhà mạng sử dụng tuyến cáp quang này cho biết: việc sửa chữa sẽ bắt đầu từ ngày 15/7 đến khoảng 7h ngày 20/7/2016, thay cho kế hoạch cũ là "từ ngày 12/7 đến 19/7/2016". (xem thêm)
iPhone 7 đã được đưa vào quá trình sản xuất, vì vậy đã có rất nhiều hình ảnh rò rỉ của thiết bị được phát tán từ các nhà máy tại Trung Quốc.
Mới đây, trang web 9to5Mac thậm chí còn đăng tải một video ngắn dài 7 giây về mẫu điện thoại iPhone 7 dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào mùa thu này.
Nếu mẫu điện thoại trong đoạn video này chính là iPhone 7 thì người dùng có thể hình dung ra toàn bộ chiếc điện thoại một cách chính xác bởi rất khó khăn photoshop đoạn video so với các hình ảnh. (xem thêm)
Nhân viên tại các startup công nghệ luôn nhận được rất nhiều ưu đãi, từ lương cao, thưởng lớn tới quyền mua cổ phiếu và các bữa ăn miễn phí, chăm sóc sức khỏe, du lịch...
Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó.
Chúng ta hãy cùng đọc những chia sẻ của một số kỹ sư phần mềm trên Quora để hiểu thêm về cuộc sống của họ.
Một kỹ sư đảm bảo độ tin cậy trang web của Google chia sẻ công việc của anh bắt đầu làm vào lúc 9 giờ sáng. Anh phải ra khỏi nhà vào lúc 7 giờ và làm việc cho tới khoảng 10 giờ tối. Lúc nào anh ấy cũng phải nằm trong tình trạng sẵn sàng bởi anh phải phản hồi lại các báo lỗi trang trong vòng 5 phút một lần. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, asus, ships
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ