Công nghệ 24h: Smartphone 4G giá 3 - 5 triệu đồng, Apple kiếm hàng tỷ USD

Hoàng Ly

19:36 22/10/2015

BizLIVE -

Smartphone 4G giá 3-5 triệu đồng, Apple kiếm hàng tỷ USD từ Apple Music, ... là những tin công nghệ được chú ý 24h.

Công nghệ 24h: Smartphone 4G giá 3 - 5 triệu đồng, Apple kiếm hàng tỷ USD

Ảnh minh họa.

Tại tọa đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?” diễn ra tại Hà Nội ngày 21/10, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đánh giá: Hiện nay thiết bị di động hỗ trợ được chuẩn 4G LTE - Advanced mới nhất chỉ có một số dòng smartphone cao cấp như iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, Galaxy Note 5... trở lên. Tức là các thiết bị này có giá bán từ 10 – 15 triệu đồng, rất cao so với mặt bằng thu nhập chung của xã hội Việt Nam. (xem tiếp)

Apple Music hiện có 15 triệu người đăng ký, đây là con số được Cook đưa ra trong hội thảo công nghệ Wall Street Journal tổ chức tại Laguna Beach, California vào thứ 2 vừa rồi (19/10/2015).

Trong số 15 triệu thuê bao đó, chỉ có 6,5 triệu là các khách hàng có trả phí (8,5 triệu còn lại vẫn đang trong 3 tháng dùng thử miễn phí). Những người đăng ký này sẽ trả cho Apple 10 USD/tháng để truy cập vào kho nhạc không giới hạn. Hãy thử làm một phép tính:

6,5 triệu x 10 USD x 12 tháng = 780 triệu USD/năm. (xem tiếp)

Công ty nghiên cứu Canalys gọi đây là một “chiến thắng đáng chú ý” của Huawei, công ty được biết đến nhiều nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc với các thiết bị mạng. Huawei cũng chính là công ty đặt rất nhiều áp lực lớn lên vai Xiaomi về vấn đề duy trì tỉ lệ tăng trưởng ở những quốc gia khác trên thế giới.

Xiaomi mất ngôi vương? 

Xiaomi khiến cả thế giới chú ý đến cách đây 2 năm khi thuê Hugo Barra, cựu giám đốc quản lý bộ phận Android của Google để giúp mở rộng công việc kinh doanh ra thế giới. (xem tiếp)

Thử nghiệm máy ảnh fullframe giá gần 170 triệu của Leica
Chiếc Leica SL được hãng máy ảnh Đức giới thiệu cùng 3 ống kính mới để tương thích với ngàm SL của máy. Thân máy được trang bị cảm biến CMOS kích thước fullframe có độ phân giải 24 triệu điểm ảnh và quay phim 4K ở tốc độ 24 hình/giây.
Leica cho biết máy có thể chụp liên tiếp được 11 hình mỗi giây và hệ thống nét 49 điểm có tốc độ nhanh nhất trong phân khúc máy cao cấp hiện nay. Khung ngắm của máy là loại khung ngắm điện tử độ phân giải 4,4 Megapixel. (xem tiếp)
Với các doanh nghiệp Việt Nam, rào cản lớn nhất là giá. Tuy nhiên, đại diện Microsoft Việt Nam cũng chia sẻ rào cản này đã được phá bỏ với Office 365, với giá chỉ bằng một ly cà phê một ngày, các doanh nghiệp Việt sẽ được tiếp cận với những giải pháp chuyên nghiệp, giúp tăng năng suất hơn nhiều lần. Còn với những người dùng cá nhân, Microsoft cũng đã có những phiên bản miễn phí giúp cho người dùng có thể tiếp cận dễ dàng. (xem tiếp)
Đáng tiếc là, nền công nghiệp này cũng có khá nhiều tai tiếng trong chuyện đòi hỏi thêm thời gian làm việc, trong một số trường hợp thậm chí ép các nhân viên phải làm nhiều đến đúng nghĩa là phát khùng
Theo báo cáo của Glassdoor, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trên mọi ngành nghề ở mọi lĩnh vực đang ngày càng trở nên giảm sút. Nếu tính mức độ từ 1 đến 5, các nhân viên đạt mức độ cân bằng trung bình khoảng 3,5 vào năm 2009, nhưng chỉ đạt 3,2 vào năm 2015. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Nhà mạng thừa nhận triển khai 3G không thành công: Thừa nhận triển khai 3G rất khó khăn, tốc độ không được như mong muốn, lượng người dùng thấp, các nhà mạng cho hay sẽ rút kinh nghiệm khi làm 4G.
- YouTube Red: Dịch vụ xem video YouTube không quảng cáo, stream nhạc: YouTube Red là dịch vụ video trả phí (9,99 USD/tháng) mới của YouTube cho phép bạn xem video không quảng cáo, cho phép stream nhạc, và xem các nội dung gốc.
- Tablet khổng lồ của Samsung dùng tay cầm, chân chống cong: Máy tính bảng Galaxy View của Samsung được cho sẽ có màn hình 18,4 inch, có chân chống dùng làm giá đỡ để xem phim, chơi game... và có cả tay cầm để xách tay.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ