Công nghệ 24h: Siêu điện thoại xuất hiện năm 2020, Facebook “kỉ lục” về số người dùng

Hoàng Ly

17:47 30/07/2015

BizLIVE -

Ông Richard Yu, người đứng đầu của nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei  mạnh dạn cho rằng thiết bị điện thoại tiên tiến sắp tới sẽ xuất hiện vào năm 2020, có tên là Supperphone.

Công nghệ 24h: Siêu điện thoại xuất hiện năm 2020, Facebook “kỉ lục” về số người dùng

Ảnh minh họa.

Huawei: “Siêu điện thoại” sẽ xuất hiện vào năm 2020

Nhìn vào lịch sử phát triển điện thoại di động, các cuộc cách mạng điện thoại di động theo một chu kỳ 12 năm, phát triển một cách đồng nghĩa với việc thay đổi mối quan hệ giữa con người và thiết bị.
Motorola là thiết bị điện thoại đầu tiên xuất hiện vào năm 1995, thay thế cho các công cụ khác của giao tiếp. Thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin với một chiếc điện thoại di động đã thay đổi cách mọi người giao tiếp và đưa chúng ta đến gần nhau hơn. Vào thời điểm đó, các tính năng đặc biệt nhất của điện thoại di động là râu lớn bên ngoài. (xem tiếp)

Trên trang Facebook cá nhân của CEO Mark Zuckerberg, theo số liệu công bố, Facebook hiện đã có gần 1,5 tỷ người sử dụng. So với con số này, hiện chỉ có 800 triệu sử dụng Whatsapp, 700 triệu người sử dụng Message, 300 triệu người sử dụng Instagram.

Người dùng Facebook cán mộc "kỉ lục". 
Mark cũng cho biết năm 1876, năm mà các cuộc gọi điện thoại đầu tiên đã được thực hiện, có khoảng 1,49 tỷ người còn sống. Hiện nay, số người sử dụng Facebook thường xuyên đã chạm tới con số này. (xem tiếp)
Flappy Bird truyền cảm hứng khởi nghiệp tại Việt Nam

Đại diện ngoại giao Việt Nam tại Mỹ mới đây gặp hơn 20 quan chức Chính phủ, lãnh đạo các công ty khởi nghiệp Việt và các nhà đầu tư từ Thung lũng Silicon để bàn chuyện kinh doanh. Quan chức Việt Nam muốn hỏi ý kiến nhà đầu tư Mỹ về cách thức hoạt động của doanh nghiệp mới tại quốc gia này. Mục đích cuối cùng là để Việt Nam làm được như họ - tạo ra những Facebook hay Dropbox tiếp theo.

"Tôi muốn mang văn hóa từ Thung lũng Silicon sang Việt Nam. Chúng tôi muốn mang một cách suy nghĩ mới và mơ ước sang Việt Nam", bà Thạch Lê Anh - người đứng đầu Vietnam Silicon Valley (VSV) - tổ chức đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp do Chính phủ bảo trợ cho biết. (xem tiếp)

Thêm một tên miền bị “tố” tranh chấp

Ông Khang cho biết, đơn vị ông đã nhận được giấy mời làm việc từ Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, căn cứ đơn kiến nghị của đại diện pháp lý công ty IBM Việt Nam về hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp (tranh chấp tên miền).

Đơn thư này yêu cầu đại diện công ty Gia Hào phải có mặt ở Hà Nội vào ngày 04/8/2015 để cùng giải quyết sự vụ.

“Đây không phải lần đầu chúng tôi gặp tình cảnh này, bởi từ năm 2003, sau khi đăng ký tên miền ibm.com.vn, chúng tôi đã nhiều lần đối thoại với luật sư của IBM". (xem tiếp)

Làm sao giảm rủi ro sân bay… mất điện?

Ngày 27/3/2015, sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan, sân bay lớn thứ 4 ở châu Âu bị mất điện trong 5 giờ đồng hồ do sự cố điện lưới của thành phố, làm tổn thất hàng chục triệu USD cho hành khách và các hãng hàng không. 
Các sân bay tiếng tăm ở Mỹ, Canada, Úc cũng từng chịu cảnh này. Và ngay với Việt Nam, sự cố về điện ở sân bay cũng đã không còn là “chuyện xứ người” nữa. 
Ngày 20/11/2014, sự cố mất điện ở đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong 35 phút ảnh hưởng đến 92 chuyến bay đi, đến và trong vùng thông báo bay của TP.HCM (FIR HCM)… (xem tiếp)
Số hóa truyền hình sẽ “đẩy” TV4K lên ngôi

Độ phân giải 4K được xem là tính năng nâng cấp đáng giá nhất ở các TV LED và độ nét này sẽ là xu thế của ngành giải trí trong một vài năm tới.

Ảnh minh họa. 

Trên thế giới, thị phần của TV4K ngày càng được tăng trưởng mạnh mẽ. Và năm 2015 được coi là năm của 4K khi độ phân giải này thống trị cả lĩnh vực truyền hình và di động. 4K ngày càng đến gần với người dùng khi các nội dung 4K phong phú hơn với nhiều kênh truyền hình độ nét cao cũng đã bắt đầu đi vào phát sóng các nội dung giải trí.

Không chỉ trên thế giới, nhiều nước trong khu vực đã có các kênh truyền hình độ phân giải cao 4K. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc đã thử nghiệm phát truyền hình 4K trên sóng truyền hình vào năm 2014. Nhật cũng đang thực hiện các cuộc thử nghiệm phát sóng truyền hình 8K vào năm 2016 và có thể sẽ phát sóng chính thức một số kênh truyền hình độ nét siêu cao này vào năm 2020. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
- Xe “Tàu” nhái Range Rover chốt giá “bèo”: Landwind X7 - mẫu SUV nhái trắng trợn Range Rover Evoque - vừa được chốt giá rẻ bằng 1/3 mẫu xe sang Anh Quốc và sẽ chính thức bước ra thị trường vào ngày 6/8.
- Đà Nẵng: Lùi thời điểm ngừng phát sóng truyền hình analog đến 30/9: Bộ Thông tin &Truyền thông vừa quyết định dời thời điểm ngừng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất phát sóng tại Đà Nẵng từ 1/7 đến ngày 30/9. 
- Một số thiết bị Windows "lậu" được cấp key mới khi lên Windows 10: Một số người dùng Windows "lậu" cho biết họ đã có thể nâng cấp lên Windows 10 chính thức và đã được cấp key mới.
- Apple Music đạt mốc 10 triệu thuê bao sau 4 tuần ra mắt: Với Apple Music, rõ ràng đây là sự khởi đầu thuận lợi, nhưng nếu muốn trở nên hùng mạnh trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số, CEO Tim Cook sẽ cần nhiều hơn là số 10 triệu kia.
- Acer ra mắt điện thoại Windows 10 Mobile trong tháng 9/2015?: Acer được cho là sẽ ra mắt cùng lúc 4 mẫu smartphone chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft trong khuôn khổ triển lãm IFA 2015 diễn ra vào tháng 9.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?